Tin tức 24h: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ đồng có thể đối diện mức án nào?

TTCN - Ngày 06/12/2022 15:11 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nữ nghi phạm trong vụ việc hy hữu trên là Lã Kỳ Anh, đây là gương mặt quen thuộc khi từng đăng quang Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

Tối 13/10, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp chuyên môn y tế. Hướng dẫn này căn cứ vào Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" có hiệu lực từ ngày 11/10.

5 diễn biến

NÓNG: Bộ Y tế ban hành chi tiết các tiêu chí phân loại 4 cấp độ dịch COVID-19

Tối 13/10, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp chuyên môn y tế. Hướng dẫn này căn cứ vào Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" có hiệu lực từ ngày 11/10.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), đơn vị chủ trì của Bộ Y tế đang soạn thảo hướng dẫn cho biết, Bộ đưa ra các biện pháp hướng dẫn chuyên môn y tế, trong đó tập trung việc tăng cường khả năng đáp ứng của hệ thống y tế khi có dịch. Đồng thời, yêu cầu các địa phương phải có phương án phòng chống dịch đối với từng cấp độ dịch và sẵn sàng triển khai khi có dịch.

Tập luyện mỗi ngày

Nghị quyết 128 của Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế Hướng dẫn các tiêu chí, phương pháp đánh giá, xác định cấp độ dịch để UBND các tỉnh, thành phố căn cứ vào hướng dẫn này và tình hình dịch trên địa bàn, quyết định chuyển đổi cấp độ dịch.

Trong hướng dẫn tạm thời vừa ban hành, Bộ Y tế cũng quy định cụ thể các tiêu chí về xác định và điều chỉnh cấp độ dịch.

Cách đánh giá cấp độ dịch được dựa theo 3 tiêu chí:

Tiêu chí thứ nhất quy định số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần được phân theo 4 mức độ từ thấp đến cao theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (mức 1: 0 - < 20; mức 2: 20 – <50; mức 3: 50 - <150; mức 4: ≥150). Các địa phương có thể điều chỉnh giảm hoặc tăng số ca mắc mới trong từng mức độ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tiêu chí 2 yêu cầu tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19 theo 2 mức (≥70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin; <70% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin). Các địa phương có thể điều chỉnh tỷ lệ tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương. Trong tháng 10/2021, yêu cầu tối thiểu 80% người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Từ tháng 11 năm 2021, yêu cầu tối thiểu 80% người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19.

Tiêu chí 3 quy định tỉnh, thành phố có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc tỉnh, thành phố (bao gồm cả y tế tư nhân) sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4. Các quận, huyện, thị xã, thành phố (huyện) có kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp ô xy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn (xã) để đáp ứng khi có dịch xảy ra.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/hoa-hau-trom-dong-ho-rolex-2-ti-dong-co-the-doi-dien-muc-an-nao-...

Khi được người yêu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó có chiếc Rolex 2 tỉ đồng, hoa hậu Lã Kỳ Anh lên kế hoạch đánh tráo rồi chia tay.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nữ nghi phạm trong vụ việc hy hữu trên là Lã Kỳ Anh, đây là gương mặt quen thuộc khi từng đăng quang Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

Nội dung vụ việc được xác định, Lã Kỳ Anh và anh N.M.T quen nhau qua mạng, sau đó dần trở nên thân thiết. Khi được người yêu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó có chiếc Rolex hơn 2 tỉ đồng, cô lên kế hoạch đánh tráo.

Nữ hoa hậu lén chụp ảnh, nhờ người tìm mua đồ nhái với giá hơn 13 triệu đồng. Ngày 11/9, Kỳ Anh đến nhà người yêu thực hiện mưu đồ. Trong lúc đối phương ngủ say, cô lén đánh tráo, sau đó tìm cớ giận dỗi rồi chia tay. Vài ngày sau, trong lúc lau chùi bộ sưu tập, anh T. phát hiện chiếc đồng hồ Rolex trị giá hơn 2 tỉ đồng là hàng giả nên đến công an trình báo, nghi cho người giúp việc. Trong thời gian này, Kỳ Anh cũng nhờ bạn bè tìm chỗ bán đồng hồ. Hình ảnh chiếc Rolex đắt tiền được rao trên mạng khiến công an nghi vấn.

Làm việc với CQĐT, Kỳ Anh thừa nhận hành vi của mình. Cô cho hay do thua lỗ trong việc đầu tư tiền ảo nên trộm đồng hồ để bán lấy tiền trả nợ.

Tin tức 24h: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ đồng có thể đối diện mức án nào? - 1

Hình ảnh Hoa hậu Lã Kỳ Anh và tang vật vụ án. Ảnh: SH

Dưới góc độ pháp lý, TS.LS Đặng Văn Cường bày tỏ quan điểm: Hành vi lén lút để chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng trở lên sẽ bị xử lý về tội "Trộm cắp tài sản" theo Điều 173 (BLHS 2015) với hình phạt cao nhất lên tới 20 năm tù. Còn hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đồng trở lên sẽ bị xử lý về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 (BLHS 2015) với chế tài cao nhất là tù chung thân.

Trong vụ việc này, đối tượng có động cơ mục đích chiếm đoạt tài sản từ trước, sau đó vừa có hành vi lén lút, vừa gian dối. Tuy nhiên, hành vi lén lút xảy ra trước và có tính chất chi phối với mục đích để chiếm đoạt tài sản. Hai hành vi này đều hướng đến một mục tiêu để chiếm đoạt chiếc đồng hồ nên nếu áp dụng nguyên tắc "quy phạm thu hút", cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án hình sự về tội "Trộm cắp tài sản" là có căn cứ.

Về mặt lý luận thì tội "Trộm cắp tài sản" hoàn thành khi đối tượng phạm tội "lén lút" để có được tài sản, việc chuyển giao tài sản không do người đang quản lý bàn giao cho đối tượng, đối tượng lấy được tài sản mà người đang quản lý tài sản không biết... Còn tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thì thủ đoạn là gian dối và đối tượng có được tài sản là do người quản lý tài sản bị hiểu lầm từ thủ đoạn gian dối của đối tượng nên đã bàn giao tài sản cho đối tượng, sau đó đối tượng chiếm đoạt.

Tin tức 24h: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ đồng có thể đối diện mức án nào? - 2

Đối tượng Lã Kỳ Anh tại CQCA. Ảnh: TL

Trong quá trình mở rộng điều tra, cơ quan công an cần phải làm rõ người đã mua giúp nữ nghi phạm này chiếc đồng hồ Rolex rởm để xác định có vai trò đồng phạm hay không. Trong trường hợp có căn cứ cho thấy, đối tượng này biết mục đích của nữ nghi phạm, thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Trộm cắp tài sản" với vai trò đồng phạm giúp sức.

Cơ quan điều tra cũng sẽ làm rõ việc cầm cố chiếc đồng hồ này được thực hiện như thế nào, người cầm cố có biết là tài sản do phạm tội mà có hay không. Trong trường hợp, người cầm cố biết tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng vẫn chứa chấp, tiêu thụ thì cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự.

Chiếc đồng hồ là vật đặc định, nên dù trường hợp cầm cố ngay thẳng thì tang vật này cũng sẽ bị thu giữ để trả lại cho người bị hại, người cho vay tiền và nhận cầm cố chiếc đồng hồ này có quyền đòi lại đối tượng trộm cắp số tiền đã vay. Nếu các bên không thỏa thuận giải quyết được với nhau thì có thể đề nghị tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng sẽ tiến hành định giá chiếc đồng hồ này để xác định giá trị tài sản mà đối tượng trộm cắp là bao nhiêu tiền, làm cơ sở xác định tội danh và mức hình phạt.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/hoa-hau-trom-dong-ho-rolex-2-ti-dong-co-the-doi-dien-muc-an-nao-...

Người phụ nữ bịt mặt bỏ lại bé sơ sinh ở tổ trực Covid-19 của bệnh viện

Ngày 13-10, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết đã báo cáo UBND phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa để tìm hướng xử lý sự việc của một trẻ sơ sinh.

Tin tức 24h: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ đồng có thể đối diện mức án nào? - 3

Trước đó, vào 0 giờ 27 phút ngày 13-10, một người phụ nữ bịt kín mặt (không rõ địa chỉ, tên tuổi) mang theo 1 thùng giấy, trong đó có một bé sơ sinh vào nơi khai báo y tế của bệnh viện.

Người phụ nữ cho biết phát hiện bé còn nguyên dây rốn tại cổng nhà vào lúc 10 giờ tối ngày 12-10, không có quần áo, tã lót, chỉ duy nhất 1 tờ giấy có ghi họ tên bé là L.K.T. sinh ngày 12-10.

Sau khi trao bé cho nhân viên tổ trực Covid-19 của bệnh viện, người phụ nữ này liền nhanh chóng rời đi.

Sự việc sau đó được nhanh chóng báo tới lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Bé sau đó được nhân viên y tế đưa lên khoa Hồi sức tích cực sơ sinh để sưởi ấm và kiểm tra sức khỏe. Hiện tại các dấu hiệu sinh tồn của bé ổn định, chưa phát hiện bất thường gì.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-bit-mat-bo-lai-be-so-sinh-o-to-truc-covid-19-cu...

Các chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội hoạt động ra sao sau ngày 13/10?

Thành phố Hà Nội vừa có Công điện cho nới lỏng một số hoạt động. Tuy nhiên, công điện không nhắc gì đến hoạt động của 22 chốt kiểm soát người và phương tiện tại các cửa ngõ.  

Ghi nhận của PV Tiền Phong chiều 13/10, mặc dù Chính phủ đã ra Nghị quyết “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, tuy nhiên, tại 22 chốt trực tại cửa ngõ Hà Nội hiện vẫn chưa có chỉ đạo gì mới, ngày hôm nay vẫn kiểm soát tất cả người và phương tiện ra vào thành phố.

Tại chốt trực có lượng xe ra vào thành phố Hà Nội lớn nhất lâu nay là trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, chiều nay chúng tôi ghi nhận, từ xe tải chở hàng hóa đến xe cá nhân của người dân đi lại đều được liên ngành Cảnh sát, Thanh tra giao thông dừng kiểm tra giấy tờ. Nhiều người đi trên xe bật ứng dụng trình bày đã có chứng nhận xanh tiêm đủ 2 mũi phòng ngừa COVID-19, nhưng vẫn bị yêu cầu xuống xe, vào chốt khai báo y tế.

Tin tức 24h: Hoa hậu trộm đồng hồ Rolex 2 tỉ đồng có thể đối diện mức án nào? - 4

Các chốt kiểm soát cửa ngõ Hà Nội vẫn đang hoạt động bình thường ngày 13/10

Nguồn: https://tienphong.vn/cac-chot-kiem-soat-cua-ngo-ha-noi-hoat-dong-ra-sao-sau-ngay-13-10-...

diễn biến mới

Núi đá voi mẹ Yang Tao

Nằm trên địa bàn xã Yang Tao (huyện Lắk), cách trung tâm thành phố khoảng 40km về hướng Đông Nam. Núi đá voi mẹ là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Buôn Ma Thuột.

Ảnh 22

Núi đá voi mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao hơn 30m. Đây là tảng đá nguyên khối lớn nhất ở Việt Nam.

Ảnh 23

Du khách có thể leo bộ lên đỉnh đá voi mẹ qua sườn dốc thoải. Từ trên lưng đá voi mẹ, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thơ mộng xung quanh như: hồ Yang Reh, dãy Chư Yang Sin. Không sang thoáng đãng, sảng khoái, khung cảnh hữu tình khiến du khách đến đây không khỏi mê mẩn.

Ảnh 24

Để leo lên núi đá voi, bạn nên đi chân trần hoặc phải đi giày có độ bám cao vì sườn dốc đá khá bằng phẳng, không có nhiều chỗ bám, thêm với không gian rộng, gió lớn rất dễ bị cuốn nên khá nguy hiểm. Tuyệt đối không đi dép lào, mang giày cao gót lên đây để đảm bảo an toàn cho bản thân những người xung quanh.

Núi đá voi mẹ cũng là điểm checkin “ảo tung chảo”.

Ảnh 25,26.

Giá vé tham quan: Miễn phí, nhưng đi vào theo lối nhà dân làm để khách vào tham quan dễ hơn thì sẽ mất 20.000đ/người (gồm cả gửi xe).

Cụm thác Dray Nur, Dary Sáp, Gia Long

Hệ thống 3 thác Dray Nur - Dray Sáp - Gia Long thuộc sông Serepôk, xã Dray Sáp, huyện Krông An, tỉnh Đắk Lắk. Thác Dray Nur cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột  khoảng 25km về hướng Tây Nam. Đây là cụm thác lớn, hùng vĩ, đẹp nhất ở Tây Nguyên.

Ảnh 27

Dray Nur còn được thác vợ. Dray Sáp là thác chồng. Cặp thác vợ chồng này cách nhau chỉ bởi một chiếc cầu treo.

Ảnh 28

Thác Gia Long còn có tên là thác Dray Sáp thượng, vị trí liền kề với thác Dray Sáp. Thác Gia Long cách thác Dray Nur khoảng 2km đường. Không khó để tìm đường tới đây.

Ảnh 29

Với dòng nước mạnh, dòng chảy lớn, thác vừa cao lại vừa rộng, màn nước trong tung bọt trắng xóa tạo khung cảnh vô cùng hùng vĩ mà không kém phần nên thơ.

Để tham quan cụm thác này, bạn chỉ cần đến điểm tham quan của 1 thác bất kỳ để mua vé. Giá vé tham quan 1 thác là 30.000đ/người/lượt, tham quan 2 thác giá 50.000đ/người/lượt. Gửi xe 5000đ/xe máy/1 thác.

Bạn chỉ cần mua vé thăm quan 2 thác thôi, nhưng lại có thể đi thăm cả 3 thác rồi. Do thác Dray Nur và Dray Sáp thông nhau nên bạn có thể tham quan thác này rồi đi tiếp đến thác còn lại bằng cách đi qua cây cầu treo, sau đó đi đi theo lối đường mòn trong rừng đến tiếp một chiếc cầu treo khác là tới được thác còn lại. Bạn có thể sử dụng google maps ở đây để xác định đúng hướng đi tới thác. Quãng đường rừng này chỉ dài vài trăm mét, nhưng nếu đị đằng đường bộ thì bạn sẽ phải mất tới 24km nữa để đến cổng đón khách của thác kia. 

Khu du lịch Kotam

Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 10km về hướng Đông, tọa lạc ngay trên quốc lộ 26 phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột, du lịch Kotam là nơi du khách có thể đến để tìm hiểu nền văn hóa Tây Nguyên.

Ảnh 30 – Rừng tre xanh mướt trong Kotam.

Khu du lịch Kotam được chia thành 3 khu vực: Vườn chính, nhà tre và hồ câu. 

Ảnh31 – Nhà dài của người Ê Đê.

Đến với Kotam, du khách được tham quan tìm hiểu về văn hóa của người Ê đê qua khi tham quan khu nhà dài, hiện vật trưng bày trong những dãy nhà sàn, những bức tượng tạc gỗ. Hay được dạo bước giữa con đường tre xanh mát, những con đường đầy hoa, hoặc tham gia các hoạt động vui chơi trên hồ nhân tạo…. Tại khu du lịch cũng có nhiều nhà hàng, quán cà phê phục vụ du khách các món ăn truyền thống, đặc trưng của vùng.

Giá vé vào tham quan Kotam là 30.000đ/người (gửi xe miễn phí).

Buôn Đôn

Đi Buôn Ma Thuột nhất định phải ghé Buôn Đôn để thăm “chú voi con ở Bản Đôn” huyền thoại đã gắn với tuổi thơ biết bao thế hệ. 

Ảnh 32 – Vì thương những chú voi, nhiều bạn trẻ lựa chọn chụp ảnh với voi thay vì cưỡi voi. Ảnh Yu Mi Nhon.

Buôn Đôn hay còn gọi là Bản Đôn cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột chừng 50km về hướng Tây Bắc, Bản Đôn là nơi sở hữu những thắng cảnh đẹp, độc đáo, đặc biệt đây còn là vùng đất của những chú voi Tây Nguyên, nơi thuần dưỡng voi và cung cấp nhiều loại hình du lịch sinh thái độc đáo.

Giá vé tham quan: 40.000đ/người. 

Ngoài ra, Buôn Ma Thuột còn nhiều điểm đẹp hấp dẫn khác như: Vườn cảnh Troh Bư - nơi có nhiều loài cây cỏ quý, nhiều góc hình sống ảo “cực đỉnh”, là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ. Giá vé vào Troh Bư là 30.000đ/người/lượt. 

Ảnh 33

Bạn cũng có thể trải nghiệm hoạt động đón bình minh trên tuyền độc mộc ở hồ Lăk với giá 250.000đ/thuyền/ngồi được tối đa 4 người. Hoặc ghé thăm một vài điểm đến hấp dẫn khácở đây: hồ đá xanh, lâu đài yến, cánh đồng quạt gió, rừng thông, hồ Ea Kao, ….

Thời điểm thích hợp

Buôn Ma Thuột được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Khí hậu Buôn Ma Thuột mát mẻ, ôn hòa, nhiệt độ trung bình hàng năm là 23 - 24 độ C. Vì vậy mà bạn có thể đến Buôn Ma Thuột vào bất cứ thời điểm nào trong năm. 

Ảnh 34

Nhưng lý tưởng nhất là đi vào mùa khô và đặc biệt là  vào tháng 12, khi hoa dã quỳ vàng rực khắp con đường Ban Mê. Nắng chan hòa, đường khô ráo, thuận lợi cho di chuyển khám phá.

Bạn cũng có thể lựa chọn du lịch vào mùa lễ hội đua voi Bản Đôn vào tháng 3 dương lịch.

Chuẩn bị tư trang

Buôn Ma Thuột khí hậu ôn hòa mát mẻ nhưng vào lúc sáng sớm hoặc tối trời sẽ hơi se lạnh, khi đi nhớ mang theo áo gió, hoặc áo khoác mỏng để giữ ấm cơ thể và cũng để tránh gió khi đi đường dài bằng xe máy.

Ảnh 35

Mang theo giày thể thao có độ ma sát cao vì hành trình của bạn sẽ có những đoạn đường quốc bộ băng rừng, leo núi hoặc vượt qua những đoạn đường gồ ghề, sỏi đá. 

Ngoài ra còn mang theo một số vật dụng khác như: sạc pin dự phòng, gậy tự sướng, tripod, khẩu trang, ví tiền, kem chống nắng …

Bạn không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt, ở Buôn Ma Thuột có nhiều ngân hàng và cây rút tiền tại trung tâm thành phố, một số địa điểm ăn uống, nhà nghỉ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị một tinh thần hứng khởi, sức khỏe dẻo dai là có thể lên đường rồi!

Khách sạn, nhà nghỉ

Ảnh 36

Buôn Ma Thuột có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestays. Từ bình dân cho tới hạng sang cao cấp chuẩn 5 sao. Giá phòng dao động từ 200.000đ - 500.000đ/đêm cho hạng bình dân và từ 750.000đ - 2.000.000đ/đêm cho hạng sang.

Bạn có thể dễ dàng check chọn phòng và đặt phòng qua các trang booking như: booking.com, traveloka.vn, mytour.vn, agoda.vn,.... Hoặc lựa chọn tên nhà nghỉ, homestay, khách sạn mà mình muốn ở sau đó tìm đặt qua fanpage của nơi nghỉ đó trên facebook. Bằng cách này bạn không những có thể chọn được phòng theo mong muốn mà còn nhận được phòng với giá tốt hơn đặt qua các kênh đặt phòng (do phải mất thêm % hoa hồng phí đặt phòng cho các kênh này).

Phương tiện đi lại

Buôn Ma Thuột cách Hà Nội khoảng 1.400km, cách Hồ Chí Minh khoảng 350km. Tùy vào độ xa mà bạn có thể lựa chọn đến Buôn Ma Thuột bằng đường bộ hay đường hàng không.

Ảnh 37

Hiện nay, các hãng hàng không đang giảm sâu giá vé để kích cầu du lịch, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương tiện này để tiết kiệm thời gian di chuyển, bảo đảm về sức khỏe để thỏa sức khám phá thành phố lớn nhất Tây Nguyên này.

Từ Hà Nội bạn có thể bay thẳng tới Buôn Ma Thuột với giá từ 1 triệu - 3 triệu đồng khứ hồi với giờ bay chỉ khoảng 1 tiếng 20 phút. Tùy vào thời gian bay mà bạn lựa chọn. Thường đặt vé xa và bay vào các ngày trong tuần thì giá vé sẽ thấp hơn. 

Các hãng bay khai thác đường bay này gồm: Vietnamairlines, vietjet air, bamboo airway.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, giá vé bay dao động từ 1 triệu - 1,5 triệu đồng khứ hồi. Nếu đi bằng đường bộ thì bạn sẽ mất khoảng 8h để đến đượng Buôn Ma Thuột. Giá vé xe khách trong khoảng từ 200.000đ - 240.000đ/chiều.

Ảnh 38

Về phương tiện di chuyển trong thành phố Buôn Ma Thuột có nhiều loại hình phục vụ cho bạn lựa chọn như: cho thuê xe máy, cho thuê ô tô, taxitour.

Nếu bạn đi theo đoàn đông thì nên thuê taxitour cho rẻ. Loại hình này hoạt động khá phát triển tại đây. Tài xế taxi sẽ kiêm luôn cả hướng dẫn viên du lịch, thợ chụp hình và là nguời lên lịch trình giúp bạn. Giá tham khảo taxi tour cho 3 ngày 2 đêm là khoảng 3 triệu (chưa bao gồm giá vé tham quan tại các điểm có thu phí).

Nếu bạn là khách lẻ thì có thể thuê xe máy với giá 100.000đ - 150.000đ/xe số, 150.000đ- 200.000đ/xe ga (xăng tự đổ). Tại một số nhà nghỉ, homestay có sẵn dịch vụ này. Một số khác thì không có, bạn sẽ phải liên hệ thuê ngoài.

Ẩm thực

Buôn Ma Thuột cũng sợ hữu nên ẩm thực phong phú đón chờ các thực khách thập phương đến khám phá như:

Bánh Ướt thịt nướng số 43 - 45 Trần Nhật Duật. Hay còn được biết đến với tên gọi “bánh ướt chồng dĩa”.

Bò nhúng me địa chỉ 140 Lê Thánh Tông.

Bún giò chìa Cô Chua số 222 Nguyễn Tất Thành.

Nem nướng Thanh Tùng ở đường Nguyễn Đình Chiểu

Ảnh 40 – Món nem nướng Thanh Tùng. Giá 45.000đ/suất.

Ảnh 41 – Món bánh ướt thịt nướng. Một người ăn khoảng 37.000đ là no rồi.

Và rất nhiều món ăn ngon khác như bún đỏ, gà nướng, gỏi đắng cá khô, cơm lam nướng, ….

Ảnh 42

Bạn cũng có thể vào chợ Buôn Ma Thuột, lên tầng 2 của khu chợ để khám phá các món ẩm thực bình dân tại đây.

Đặc sản làm quà

Ảnh 43

Đến với Buôn Ma Thuột, du khách có rất nhiều lựa chọn các thức đặc sản khác nhau về làm quà như: Cà phê, bột ca cao, thịt nai khô, hạt điều, bơ sáp, cà đắng khô, hạt cây Kơ Nia rang, mật ong, đồ trang sức lưu niệm…. Bạn có thể mua các thức đặc sản tại các siêu thị, cửa hàng quà Tây Nguyên, hàng lưu niệm tại các điểm du lịch,....

Nguồn: 1

Tối 13/10, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời tiêu chí đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp chuyên môn y tế. Hướng dẫn này căn cứ vào Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" có hiệu lực từ ngày 11/10.

Do đó, lá chắn giúp bảo vệ con khỏi “kẻ thù” thủy đậu cần được trang bị ngay từ khi bé tròn 01 tuổi, đây là thời điểm tốt nhất để có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh tối đa cho con. Vì vậy, bố mẹ hãy nhớ tiêm vắc xin phòng thủy đậu cho con đúng thời điểm và đủ mũi tiêm, để tuổi thơ của trẻ không phải đối mặt với việc bị cách ly trong phòng bệnh khi chúng ta có thể phòng ngừa từ trước.123

Số liệu nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào năm 2014 cho thấy, sau 7 năm theo dõi hiệu quả của việc thực hiện tiêm vắc xin ngừa thủy đậu có đến 95% người được tiêm không mắc bệnh. Vì vậy, tiêm vắc xin ngừa thủy đậu được xem là biện pháp an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe, đảm bảo cho con trẻ một tương lai tươi sáng. Cha mẹ nhớ nhé!

Thủy đậu không hoàn toàn là căn bệnh lành tính như bố mẹ vẫn tưởng. Cục Y tế Dự phòng Việt Nam đã thống kê: có đến gần 40,000 ca mắc bệnh thủy đậu được ghi nhận trong năm 2017. Bệnh có thể dẫn đến viêm phổi, viêm não, nhiễm trùng máu,... thậm chí là tử vong nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. 12 tháng tuổi là giai đoạn bé cần được tiêm vắc xin ngừa thủy đậu để đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu. Bố mẹ tham khảo thêm thông tin về thuỷ đậu và cách phòng ngừa tại: m.me/tiemphongvacxinVN.

Nội dung này được Hội Y học dự phòng cung cấp và được MSD tài trợ vì mục đích giáo dục.

VN-VVX-00318 020052023

Tóc màu xanh rêu: Top 15 kiểu màu tóc đẹp trẻ trung hot nhất hiện nay
Tóc màu xanh rêu là một trong những màu tóc vừa thời thượng cá tính mà phù hợp với nhiều làn da giúp bạn sở hữu diện mạo thêm trẻ trung nữ tính. Dưới...

Màu tóc đẹp

Theo TTCN
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan