Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt? Và đây là top 7 sản phẩm phổ biến nhất

Ngày 22/06/2020 13:52 PM (GMT+7)

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt? Và đây là top 7 sản phẩm phổ biến nhất

Con trai của Hoa khôi Áo dài, siêu mẫu Lan Khuê - bé Connor, chào đời khoẻ mạnh vào tháng 11/2019. Thế nhưng, cậu bé không may mắc bệnh chàm ít lâu sau đó do gia đình có gen di truyền bị viêm da cơ địa dị ứng. 

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt? Và đây là top 7 sản phẩm phổ biến nhất - 1

Suốt nhiều tháng qua, bà mẹ thương xót con vô cùng, tìm thuốc tốt để điều trị cho con. Mới đây, khi bé Connor đã tạm bình phục, Lan Khuê đã có đôi dòng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi chữa chàm cho con trai gửi tới các bà mẹ bỉm sữa khác.

Bên cạnh đó, cô cũng cho biết bệnh chàm hiện tại chỉ tạm "ngừng chiến" và có thể "chiến đấu" lại bất cứ lúc nào. "Connor đã trải qua 3 tháng chiến đấu với chàm. Cuộc chiến có lúc tưởng thắng ai dè lại bị tụi chàm du kích 1 phát. Nói chung tới thời điểm này thế trận cân bằng. Nghĩa là chàm không đầu hàng, chỉ thỉnh thoảng lui binh tạm ngừng chiến, nhưng ít nhất mẹ và bé kiểm soát được tình hình. Cứ khi giặc chàm tới thì 2 mẹ con đánh thôi. Trường kì kháng chiến, nhất định thắng lợi".

Cô tổng kết lại kinh nghiệm chữa bệnh chàm cho trẻ sơ sinh như sau:

1. Một khi đã có cơ địa chàm thì sớm hay muộn gì cũng sẽ có lúc trồi lên. Dù ba mẹ có kĩ cách mấy, cách ly mọi tác nhân gây kích ứng cho bé thì cũng chỉ có thể trì hoãn hoặc giảm nhẹ.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt? Và đây là top 7 sản phẩm phổ biến nhất - 2

Hình ảnh mới nhất bé Connor đã sạch các vết chàm, trắng trẻo bụ bẫm.

2. Mình thấy chàm nó “khôn” lắm, bôi kem gì mà thấy hiệu quả thì chừng vài ngày sau là hết linh.

Qua nhiều gian truân thằng khỉ nhà mình hợp đồ “nhà quê” nhất. Cứ tắm thuốc tím mà yên chuyện.

Nên khi con bị chàm ba mẹ đừng nản lòng cứ lần lượt cho bé từ từ thử từng loại kem - thuốc bôi để tìm ra cái gì hợp với con mình nhất. Nhưng đương nhiên phải có tham khảo từ bác sĩ nha.

3. Nói về thuốc tím, hồi bé bị chàm chuyển qua giai đoạn cấp tính là bị chảy nước do các mụn nước li ti vỡ ra khi bé gãi ngứa. Lúc đó mình đưa bé đi bác sĩ khoa da liễu bệnh viện Da Liễu. Bác cho thuốc tím dạng bột 1g pha với nước tắm bé.

Mình mỗi ngày pha thuốc tím tắm người, mặt thì lấy miếng gạc thấm thuốc tím đắp lên má, trán bé. Các vết chàm dịu đi và các khu vực bị rỉ nước khô hẳn. Kể cả vùng hăm của bé từ hồi tắm thuốc tím tới giờ dù không bôi kem hăm thì cũng không bị hăm luôn.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt? Và đây là top 7 sản phẩm phổ biến nhất - 3

Quý tử nhà Lan Khuê phải bôi thuốc để chữa chàm sữa.

4. Ngoài thuốc tím thì bác sĩ còn bào chế một lọ thuốc dùng để bôi vùng da chàm bị viêm chảy nước. Đó là cái thuốc màu đỏ mình hay bôi bé. Chai thuốc đó và gói thuốc tím là 1 cặp bài trùng. Mà mình thấy chủ yếu đỉnh nhất là thuốc tím. tách đây.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vitamin-tong-hop-cho-ba-bau-loai-nao-tot-va-day-la...

Theo Thanh Hằng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)