Bác sĩ Nguyễn Duy Huân chia sẻ những điều cần biết trước khi PTTM để tránh “tiền mất tật mang”

Ngày 05/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Bên cạnh việc trang điểm, không ít chị em đã lựa chọn việc phẫu thuật thẩm mỹ để có một diện mạo mới xinh đẹp.

Tốt nghiệp bằng thạc sĩ chuyên ngành PTTH Thẩm Mỹ tại Đại Học Y Hà Nội, tu nghiệp 1 năm tại Đại Học Ajou - Hàn Quốc và 14 năm tại ở Viện Việt Nam Cu Ba Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Duy Huân với tay nghề cao và vốn hiểu biết sâu rộng trong chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã được nhiều người tin tưởng và gửi gắm cơ hội “lột xác” vào trong tay. Anh chính là chuyên gia mở góc mắt và gọt hàm vuông, hạ gò má, làm mũi cấu trúc kín được nhiều người tin tưởng.

Trong bài viết ngày hôm nay, Bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Duy Huân sẽ chỉ ra những việc bạn cần tìm hiểu để có trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân!

Chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và phù hợp

Cân nhắc tình trạng sức khỏe, cơ thể có phù hợp với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đó hay không, độ an toàn ở mức nào… nên tham khảo theo ý kiến bác sĩ để có được những lời khuyên đúng đắn.

Bác sĩ Nguyễn Duy Huân chia sẻ những điều cần biết trước khi PTTM để tránh “tiền mất tật mang” - 1

Bạn phải hiểu rõ được cơ thể mình

Bạn phải hiểu rõ cơ thể bạn khiếm khuyết và cần “sửa chữa” những gì. Bạn nên cân nhắc những vùng cơ thể muốn can thiệp bằng dao kéo vì trải qua phẫu thuật, ít nhiều vẫn có thể để lại biến chứng và sẹo. Bạn không nên làm phẫu thuật “vô tội vạ” chỉ vì bạn nghĩ bạn chưa đẹp “xuất sắc” như người ta ở một điểm nào đó.

Chọn được bác sĩ tay nghề cao, địa chỉ uy tín

Bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong công cuộc “đại tu”nhan sắc của bạn. Bạn sẽ không dại dột trao gửi “khuôn vàng” của mình cho những bác sĩ không có đủ trình độ, tay nghề chứ? Không phải cứ đến những thẩm mỹ sang trọng, hiện đại thì bạn có thể yên tâm về chất lượng phẫu thuật, càng không thể chỉ nghe lời đồn thổi khó xác minh.

Bác sĩ Nguyễn Duy Huân chia sẻ những điều cần biết trước khi PTTM để tránh “tiền mất tật mang” - 2

“Thực ra trong PTTM không thể hoàn toàn tránh được các rủi ro và biến chứng nên các bác sĩ nhất định phải học đầy đủ bằng cấp để nếu xảy ra rủi ro sẽ biết cách khắc phục. Vì trong quá trình học tập sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm, khả năng ứng biến cũng như có cơ hội tiếp xúc với các bác sĩ có chuyên môn cao để khi xảy ra rủi ro sẽ được hỗ trợ đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.” - Bác sĩ chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Duy Huân chia sẻ những điều cần biết trước khi PTTM để tránh “tiền mất tật mang” - 3

Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thừa nhận, không ít bệnh nhân sau khi chỉnh sửa thành công mắt, mũi, miệng thì diện mạo vẫn không được cải thiện quá nhiều. Theo các chuyên gia, nếu khung xương mặt không thay đổi thì hiệu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ các bộ phận khác trên khuôn mặt sẽ bị giới hạn.

Bác sĩ Nguyễn Duy Huân chia sẻ những điều cần biết trước khi PTTM để tránh “tiền mất tật mang” - 4

“Để thay đổi đường nét khuôn mặt rõ rệt ta cần tác động vào xương. Như câu nói của một giáo sư Hàn mà mình rất thích, đó là “Beauty is bone deep". Có hai phương pháp phẫu thuật phổ biến: 1 là phẫu thuật đường viền khuôn mặt - “Facial bone contour surgery” như gọt hàm, hạ gò má, trượt cằm, hạ chiều cao của trán. Thứ hai là phẫu thuật chỉnh nha - Orthognathic surgery, phải kết hợp với các bác sĩ chỉnh nha để điều chỉnh các khớp cắn cho các bệnh nhân bị hô hàm hoặc móm.” - lời khuyên của bác sĩ Huân về phẫu thuật thẩm mỹ mặt xương mặt.

Bác sĩ Nguyễn Duy Huân chia sẻ những điều cần biết trước khi PTTM để tránh “tiền mất tật mang” - 5

Luyện tập và chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần có thời gian để phục hồi vết thương, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các chế độ chăm sóc, kiêng khem mà bác sĩ tư vấn. Chính vì vậy mà bạn nên tránh các hoạt động nặng và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, giúp cho vết thương và phục hồi sau thẩm mỹ được tốt nhất.

Để có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất giữ gìn và chăm sóc sau phẫu thuật là một điều cực kỳ quan trọng để quá trình sau phẫu thuật được hoàn hảo nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong công cuộc làm đẹp. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp thôi!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bac-si-nguyen-duy-huan-chia-se-nhung-dieu-can-biet-tr...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).