Cách để tín đồ làm đẹp nhận biết cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc thật tại Việt Nam

Ngày 27/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Mỗi năm có hơn 2000 spa, thẩm mỹ viện mới mở tại Việt Nam, và nhiều nơi tự xưng là Hàn Quốc. Vậy đâu là cách phân biệt Hàn Quốc chính hãng và Hàn Quốc mạo danh trong bối cảnh thẩm mỹ viện mọc lên như nấm hiện nay?

Nắm bắt xu thế làm đẹp mới, hiện nay trên địa bàn TPHCM nở rộ nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp mang danh Hàn Quốc. Chỉ cần đi dạo một vòng Sài Gòn như đường 3/2, CMT8 hay Nguyễn Đình Chiểu là đã thấy choáng váng với mật độ dày đặc của các spa và thẩm mỹ viện, trong đó nhiều nơi thậm chí không có giấy phép hoạt động của Sở Y tế chứ chưa bàn đến việc là Hàn Quốc thật hay không.

cach de tin do lam dep nhan biet co so tham my han quoc that tai viet nam - 1

Lựa chọn sơ sở uy tín nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc khi làm đẹp.

Dù không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt nhưng nếu khách hàng được trang bị những thông tin cần thiết thì việc xác định được đâu là Hàn Quốc “nhái”, đâu là Hàn Quốc thật cũng không quá khó. Sau đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận diện:

1. Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp

Một cơ sở làm đẹp hợp pháp và uy tín dù là Hàn Quốc hay Việt Nam trước tiên phải có giấy phép hoạt động từ Sở Y tế, trong đó bao gồm Biên bản thẩm định liệt kê các hạng mục điều trị được phép thực hiện. Ngoài ra, các bác sĩ công tác tại đây phải có đầy đủ giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, giấy chứng nhận máy móc chính hãng đối với những công nghệ như Thermage, Ultherapy, máy laser trị nám... Bạn có thể yêu cầu xem những loại giấy tờ này để xác định đây có phải là nơi mình có thể yên tâm làm đẹp hay không.

2. Giấy chứng nhận nhượng quyền thương hiệu

Bạn có thể kiểm tra một nơi có phải là Hàn Quốc “chính hãng” hay không bằng cách kiểm tra giấy tờ chứng minh nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam, thường là qua hợp đồng nhượng quyền thương hiệu ký kết giữa hai bên và giấy chứng nhận độc quyền thương hiệu do Bộ Công thương cấp.

cach de tin do lam dep nhan biet co so tham my han quoc that tai viet nam - 2

Lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu Oracle tại Việt Nam

3. Địa chỉ trụ sở chính ở Hàn Quốc

Một thương hiệu thật sự đến từ Hàn Quốc chắc chắn sẽ có trụ sở chính tại Hàn, thường là ở những thành phố lớn như Seoul, Busan hay Incheon. Đây là điểm đầu tiên mà bạn cần xem xét. Không chỉ có địa chỉ rõ ràng, cụ thể tại Hàn Quốc mà một thương hiệu lớn thường còn có nhiều chi nhánh ở nhiều nước khác nhau trong khu vực.

Ví dụ như với Oracle, bạn có thể dễ dàng tìm được trụ sở chính tại 211-0944936 Bongunsaro 333, Gangnam-gu, Seoul, Korea. Office Phone: +82-70-4880-2112.

cach de tin do lam dep nhan biet co so tham my han quoc that tai viet nam - 3

Bên ngoài và bên trong trụ sở chính của Oracle tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc

4. Lượng khách Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành làm đẹp, cả về công nghệ lẫn xu hướng mới nên số lượng các cơ sở thẩm mỹ và làm đẹp tại Hàn khá lớn. Do đó, một cái tên được nhiều người Hàn biết đến và tin tưởng chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm khi chọn lựa.

Oracle tự tin là thẩm mỹ viện có đông khách hàng Hàn Quốc nhất tại Việt Nam. Đây là một minh chứng thuyết phục nhất cho thấy Oracle không chỉ đến từ Hàn Quốc mà còn là thương hiệu có tiếng được người Hàn công nhận.

cach de tin do lam dep nhan biet co so tham my han quoc that tai viet nam - 4

Số lượng khách hàng người Hàn Quốc là yếu tố quan trọng giúp xác minh một thương hiệu có đến từ Hàn hay không.

5. Bác sĩ Hàn Quốc về Việt Nam công tác

Một “franchise” từ Hàn Quốc không chỉ nhận chuyển giao công nghệ, máy móc, hệ thống quản lý mà còn được hỗ trợ y tế từ đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc của công ty mẹ, giúp chi nhánh đủ khả năng cung cấp được những dịch vụ làm đẹp đúng chuẩn như hệ thống clinic tại Hàn.

Tại Oracle Việt Nam, khách hàng không chỉ được chọn cho mình những bác sĩ Việt Nam giỏi nhất (là Trưởng/Phó trưởng khoa tại các bệnh viện lớn) mà còn được đặt lịch tư vấn và làm đẹp trực tiếp với bác sĩ Hàn Quốc có tiếng trong ngành ngay tại Việt Nam. Ngoài ra, toàn bộ bác sĩ Việt nam và Hàn Quốc đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại các quốc gia sở hữu những công nghệ làm đẹp hiện đại nhất hiện nay.

cach de tin do lam dep nhan biet co so tham my han quoc that tai viet nam - 5

Dr Wang Jea Kwon trong talkshow chuyên đề cung cấp những kiến thức thẩm mỹ - làm đẹp bổ ích cho khách hàng.

Như vậy, việc nắm được một số đặc điểm chính nêu trên không chỉ giúp bạn xác định được một cơ sở làm đẹp có phải đến từ Hàn Quốc hay không mà còn tìm được nơi đáng tin để giao phó nhan sắc và sức khỏe của mình.

Dr. Wang Jea Kwon, Trưởng khoa PTTM Oracle Chungdam Hàn Quốc là một trong những bác sĩ Hàn Quốc có lịch công tác tại Việt Nam để tư vấn về các dịch vụ làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ và thẩm mỹ không phẫu thuật như căng da bằng chỉ, cấy mỡ xóa nhăn tạo mặt baby, tiêm thẩm mỹ, nhấn mí, nâng mũi

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Oracle Việt Nam

Hotline: 1900565627 – 0898774477

Web: http://vienthammyoracle.vn/

Facebook: www.facebook.com/VienThamMyOracl

CN1: 79 Ngô Thời Nhiệm P6, Q3, TPHCM

CN2: L4-SH01, Tầng trệt Landmark 4, Vinhomes Tân Cảng, P22, Q. Bình Thạnh, TPHCM

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ