“Tiền mất tật mang” - hệ lụy từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép

Ngày 28/04/2021 08:00 AM (GMT+7)

Không khó gặp những cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép nhưng vẫn treo bảng quảng cáo cắt mí, nâng mũi, độn cằm, tiêm filler... Và theo đó, số lượng nạn nhân biến chứng lỗi hỏng tại những cơ sở thẩm mỹ này cũng từ đó tăng theo.

Nữ sinh 18 tuổi mất thị lực do cắt mí ở cơ sở “chui”

Mới đây Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê vừa tiếp nhận một nữ sinh viên 18 tuổi trong tình trạng mí bị hỏng nặng, đứt cơ nâng mi, chảy nước mắt, mí mắt cộm, mắt lờ đờ, da mí nhăn nheo, sẹo xơ cứng, viêm nhiễm kết mạc, mất thị lực tạm thời…

Theo chia sẻ của chị Vũ Hồng Hạnh (mẹ của bệnh nhân): “Con tôi làm mí ở Spa cách đây 6 tháng, vì ham rẻ và không tìm hiểu kỹ nên làm mắt hỏng nặng, biến dạng. Khi dụ thì chúng nó dùng lời ngon tiếng ngọt, làm xong hỏng nặng, biến dạng… không một lời xin lỗi, còn ra giọng thách thức chối bỏ, đổ lỗi do cơ địa. Sau khi mắt con tôi hỏng, tôi có tìm hiểu mấy spa cỏ thì không được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, tôi vừa bức xúc, vừa thương con, sinh con ra lành lặn giờ thì… Mấy tháng nay tôi có đưa con đi chạy chữa biến chứng, nhưng bên ngoài mí mắt thì càng ngày càng biến dạng, thị lực trước 9/10 đó giờ chỉ còn 2,3/10 thôi”.

“Tiền mất tật mang” - hệ lụy từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép - 1

Nếp mí biến dạng của khách hàng Ngọc Linh sau 2 lần cắt mí hỏng tại Spa

Sau khi tiếp nhận và hội chẩn, các bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê đã đưa ra phác đồ sửa mí hỏng, thực hiện kiểm tra tổng quát sức khỏe và tiến hành quy trình sửa lại sau cắt mí hỏng cho bệnh nhân.

Hơn 1h Bác sĩ tại Dr.Hải Lê thực hiện sửa mí mắt hỏng bằng kỹ thuật DeepTech Med, những biến chứng ban đầu cơ bản được khắc phục, nếp mí mới sau tạo hình đều và tự nhiên hơn.

“Tiền mất tật mang” - hệ lụy từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép - 2

Dr.Hải Lê đã khắc phục cơ bản những biến chứng, tạo hình nếp mí mới với Kỹ thuật sửa mí DeepTech

Nữ sinh này cho hay: “Lúc đó con đang háo hức lắm để được làm mí, vì con ấp ủ bao lâu nay rồi, mẹ hứa con thi đỗ đại học mẹ sẽ đưa con đi làm mí, rồi khi cô spa kêu con lên bàn nằm, con cứ làm theo họ… đến khi ngồi dậy soi gương thì con bị giật mình và sốc, mắt sưng to, bầm tím, lệch to nhỏ. Đến khi 5 ngày liên tục không ngủ được, mắt đau mỏi đi bệnh viện mắt khám thì họ chuẩn đoán biến chứng nặng do làm mí, có thể mù nếu tiếp tục để như vậy… con thực sự rất sợ”.

Đây không phải lần đầu khách hàng bị giảm thị lực sau phẫu thuật cắt mí bị hỏng tại các cơ sở “chui”, trước đó Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị kim khâu gảy vào mắt khi đang tiến hành cắt mí ở spa, kim khâu đã xuyên thủng kết mạc, chỉ cần đâm vào vùng giác mạc có thể gây mù lòa suốt đời.

Những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép đó, hàng ngày vẫn đang thực hiện cắt mí, nâng mũi cho rất nhiều những “nạn nhân” khác, bất ngờ ở chỗ họ vô tư cắt mí, nâng mũi mà không cần bất kì giấy phép nào từ cơ quan chức năng, cũng như quy trình thực hiện khá “lỏng lẻo”, trình độ tay nghề non kém và không có bất kì bằng cấp chuyên môn nào.

“Tiền mất tật mang” - hệ lụy từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép - 3

Một trường hợp mắt hỏng nặng khác được khắc phục sau cắt mí bị hỏng

“Tiền mất tật mang” - hệ lụy từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép - 4

Tất cả các ca cắt mí hỏng sẽ được chỉnh hình tại Dr.Hải Lê bằng kỹ thuật sửa mí hỏng DeepTech20

Đâu mới là cơ sở được cấp phép thẩm mỹ?

Theo các chuyên gia y tế, việc thực hiện thẩm mỹ tại các cơ sở “chui” không phép, nguy cơ xảy ra biến chứng là rất cao.

Ths.Bs Hải Lê – Chủ tịch, Tổng giám đốc Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê cho biết: “Một cơ sở được cấp phép hoạt động, phải đảm bảo đủ điều kiện an toàn cấp cứu khi có biến chứng xảy ra, cơ sở vật chất đảm bảo vô trùng, vô khuẩn; phải được cấp phép từ Bộ Y Tế, phải có bằng cấp chuyện môn, phải tốt nghiệp bác sĩ, tốt nghiệp chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ; hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ ít nhất 18 tháng và hoạt động đủ 5 năm mới được cấp phép đứng đầu phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tiếp đó phải được phê duyệt các danh mục kĩ thuật đầy đủ từ Bộ Y tế hoặc Sở Y tế mới được hoạt động.

“Tiền mất tật mang” - hệ lụy từ những cơ sở thẩm mỹ “chui” không phép - 5

Ths.Bác sĩ Hải Lê (Chủ tịch, TGĐ Viện Thẩm mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê) có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PTTM

Thực tế thì với tâm lí e ngại, ham rẻ, dễ dàng nghe những lời quảng cáo “có cánh”, những chiêu dụ “mật ngọt” từ các cơ sở thẩm mỹ chui không phép, không ít chị em đã rơi vào cái “bẫy” dẫn đến “tiền mất tật mang” và khi biết mình sai thì cũng đã quá muộn.

Bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin phương pháp thẩm mỹ mắt an toàn tại đây.

Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê

▪ Cơ sở 1: 314, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội (giấy phép 3156/SYT-GPHĐ)

▪ Cơ sở 2: 552-554 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM (giấy phép - 05605/SYT-GPHĐ)

▪ HOTLINE: 1900.55.55.55 - 039.2636.999(HN) - 0392.636.888 (Zalo)

▪ Fan Page: https://www.facebook.com/VienThamMyDr.HaiLe

▪ Web: https://www.drhaile.vn/

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tien-mat-tat-mang-he-luy-tu-nhung-co-so-tham-my-ch...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).