Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây "sốt" ở Việt Nam?

Ngày 25/04/2019 08:02 AM (GMT+7)

Sau khi chính thức tạo nên cơn sốt ở xứ sở chùa Vàng và “công phá” sang một số nước châu Á, bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh đã chính thức được sóng tại Việt Nam.

Không chỉ gây tiếng vang ngay từ khi công bố, bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh còn là tác phẩm truyền hình đầu tiên lập nên những kỷ lục có 1-0-2 mà hiếm bộ phim Thái Lan nào làm được, đó là truyền bá mạnh mẽ về văn hóa, lịch sử, địa lý  và đặc biệt là ẩm thực xứ sở Chùa Vàng.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 1

Dù “chào sân” với chỉ số người xem là 5,8% tại Bangkok và 3,4% trên toàn quốc, thế nhưng càng về sau bộ phim lại thu hút khán giả bởi mạch phim hấp dẫn, thậm chí khán giả còn sẵn sàng chờ đợi tập mới mỗi tuần. Chỉ sau 2 tuần phát sóng, tỉ suất phim đã tăng lên gấp 8 lần so với tập đầu tiên, đứng đầu về tỉ suất người xem ở mức 23,4% tại Bangkok và 18,6% trên toàn quốc.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 2

Đồng thời đây cũng là bộ phim có chỉ số người xem cao nhất trong vài năm trở lại đây, đồng nghĩa với việc có đến hơn 80% người dân Thái Lan đều dõi theo bộ phim. Đây cũng là bộ phim duy nhất khiến Thủ tướng Prayuth Chan Ocha đích thân mời ekip của phim đến để gặp gỡ. Một số tờ báo của Thái còn đưa ra nhận xét sức hút của bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh đã giúp đường phố Bangkok hết tắc đường.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 3

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 4

Bản đồ giao thông Bangkok hiển thị màu xanh được một người dân đăng lên mạng xã hội thời điểm phim phát sóng ở Thái Lan.

Sở dĩ, có thông tin này là do, thời điểm phim Ngược dòng thời gian để yêu anh phát sóng hệ thống giao thông ở Bangkok hiện đường line màu xanh thay vì màu đỏ như thường lệ, báo hiệu mọi tuyến đường đều lưu thông dễ dàng. Giới truyền thông cho rằng, người dân Thái Lan đang có thói quen trở về nhà sớm vào tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần để chờ đến giờ phim chiếu thay vì đi chơi hay mua sắm như thường lệ. 

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 5

Ngược dòng thời gian để yêu anh còn khiến khán giả bất ngờ bởi sự khác biệt đầy sáng tạo của kịch bản phim khi đưa thể loại xuyên không vào phim. Dù là thể loại Lakorn quen thuộc của màn ảnh Thái, với những cao trào cung đấu, ganh ghét và có thêm vài yếu tố kinh dị, bộ phim Ngược dòng thời gian để yêu anh vẫn mang đến những phân đoạn tình cảm nhẹ nhàng, với lối diễn xuất chuyên nghiệp và tự nhiên của hàng loạt ngôi sao tên tuổi xứ sở Chùa Vàng: Ranee Campen, Tanawat Wattanaputi, Louis Scott, Susira Nanna, Kawin Imanothai và Kannarn Wongkajornklai...

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 6

Tình tiết phim được làm mới đầy bất ngờ, vừa phù hợp lịch sử xứ chùa Vàng, vừa hấp dẫn và cuốn hút, các yếu tố hiện đại cũng được lồng ghép khéo léo. Đặc biệt, ngay cả diễn biến phim cùng số phận của nữ chính đều trở nên khó dự đoán ngay cả với fan ruột của thể loại phim Lakorn.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 7

Mở đầu câu chuyện là hình ảnh cực kỳ xinh đẹp của Karakade (Ranee Campen), nàng quận chúa có vẻ ngoài xinh đẹp và sắc sảo nhưng nội tâm lại là một cô gái rất độc ác và tàn bạo đến nổi vị hôn phu của cô là Date (Tanawat Wattanaputi) cũng căm ghét, sinh ra ác cảm.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 8

Thay vào đó, anh lại đem lòng yêu mến Junward (Kannarn Wongkajornklai), con gái của ngài Kosa Leak, nàng hiền dịu, đoan trang làm cho Date và gia đình anh đều yêu mến. Vì ghen tuông với tiểu thư Junward, Karakade đã lên kế hoạch giết Junward, thế nhưng người chết lại là một kẻ hầu gái.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 9

Nhận được tin dữ, Date đã tìm Karakade truy hỏi mọi chuyện với hy vọng cô nhận tội, nhưng Karakade vẫn một mực từ chối. Để có thể biết được sự thật và tìm ra kẻ đứng sau mọi chuyện, gia đình quận vương Muen Suntorndewa đã dùng thuật Kritsanakari để trừng phạt kẻ thủ ác. Trong lúc cận kề cửa tử, linh hồn của Karakade vô tình lưu lạc về thế giới thực và gặp Kadesurang - một cô nàng sinh viên giỏi tiếng Pháp, học ngành Khảo cổ học nhưng lại sở hữu vẻ ngoài xấu xí.

Vì gặp phải tai nạn giao thông khiến linh hồn của Kadesurang gặp được Karakade. Tại đây Karakade đã cầu xin Kadesurang giúp đỡ mình, dùng thân thể của cô sống thật tốt và tích đức để linh hồn cô không phải đau khổ ở thế giới bên kia.

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 10

Bộ phim xuyên không từng giúp Thủ đô Thái Lan... hết tắc đường có thể gây amp;#34;sốtamp;#34; ở Việt Nam? - 11

Về phần Karesudang, sau khi xuyên không trở về thời đại Ayutthaya và sống trong thân phận của Karakade. Cô nàng đã dùng chính sự thông minh, tốt bụng và lạc quan của mình khiến cho mọi người dần dần thay đổi ánh nhìn, từ “ghét sang yêu” và từ không bận tâm chuyển sang tương tư ngày đêm, đó chính là Date vị hôn phu từng “ghét cay ghét nắng” cô nàng.

Ngược dòng thời gian để yêu anh hiện đang lên sóng TodayTV lúc 20h00 từ thứ 2 - 7.

Sốc: Vừa ngủ cùng cô chị để trả thù, bad boy Thái Lan đã ôm cô em... sập cả giường
Bộ phim Huajai Sila khiến khán giả phẫn nộ vì nam chính quyết định ngủ cùng chị gái của người mình yêu nhằm trả thù.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình