Chuyện ma nữ báo thù hay cổ tích về nàng “Công chúa Cóc” đang chờ hoàng tử giải cứu?

Ngày 29/08/2018 15:00 PM (GMT+7)

Mượn màu sắc liêu trai trong bối cảnh xưa, câu chuyện về cô Hai Liễu ngay từ khi bắt đầu đã khiến khán giả khiến khán giả màn ảnh nhỏ vừa hồi hộp, lại vừa thích thú.

Nằm trong series phim ngắn Xin chào hạnh phúc đang được khán giả màn ảnh nhỏ chú ý, Hai Liễu là câu chuyện mang sắc thái ma mị về hai cô con gái nhà giàu nọ. Một người là tiểu thư phú quý sống trong nhung lụa, một lại là kẻ "người không ra người - ma không ra ma", vật vờ tồn tại trong ngôi nhà vốn được coi là giàu có trong vùng.

Cũng mang một họ, lại cùng một cha, vì cớ gì lại đẩy hai con người vào hai số phận khác biệt đến vậy? Câu trả lời được kể trong các tập phim Hai Liễu sẽ lên sóng truyền hình trong tuần này.

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 1

Phim có sự tham gia của các gương mặt thân quen trên màn ảnh nhỏ như Quỳnh Lam, Hòa Hiệp, Minh Thảo, Hoàng Nhân, Thu Tuyết.

Câu chuyện bắt đầu khi Nguyên (Hòa Hiệp) tìm đến nhà bà Đài (Thu Tuyết) theo hôn ước giữa hai nhà khi xưa. Tại đây, anh được giới thiệu với tiểu thư Hai Liễu, vốn là một cô gái xinh đẹp, luôn ra vẻ thục nữ hiền lương nhưng thực chất là đểnh đoảng và chẳng kém phần đanh đá chanh chua. 

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 2

Cuộc gặp ban đầu giữa hai người cũng có nhiều thiện cảm, nhưng thực ra, Nguyên không hề biết đến thân phận thật của vị tiểu thư được gọi là “cô Hai Liễu” lại chính là Phụng - con gái thứ hai của gia đình này. Còn người vốn được hứa gả cho Nguyên là con gái lớn của gia đình - cô Hai Liễu - vốn đã biệt tăm biệt tích bao lâu nay. 

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 3

Vừa gặp Nguyên, Phụng như đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cô cũng muốn làm nhiều điều để có được tình cảm của anh, nhưng duyên phận là vậy, không phải cứ cố gắng yêu là sẽ được yêu. 

Thể hiện một cô Phụng đỏng đảnh nhõng nhẽo khiến người xem phát bực, lúc thì ngố tàu ngốc nghếch đến là hài hước, nhưng cũng có giây phút làm người xem thấy thương vì sự bất lực trước tình yêu của trái tim là Minh Thảo - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Đây cũng là vai có nhiều chuyển biến nhất phim và việc khắc họa những thay đổi trong tâm lý của nhân vật này đã được nữ diễn viên Tháng Năm rực rỡ ngày nào thể hiện rất thành công.

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 4

Qua vai diễn của Minh Thảo, người xem nhận ra được sự tốt đẹp trong tâm hồn mỗi người luôn tồn tại, nó như một hạt mầm được gieo sẵn trong mỗi người và nhờ có tình yêu sẽ khiến cho hạt mầm ấy đâm chồi.

Về chuyện tiểu thư Hai Liễu, người dân nơi đây cũng chẳng còn mấy người nhớ được về cô. Có người nói rằng, chắc cô đã mất và chỉ còn hồn quay trở về nên thi thoảng người ta cũng thấy bóng trắng tóc dài bù xù lẩn khuất đâu đó, cũng có khi nghe thấy tiếng khóc nỉ non như vọng lại từ phía sau ngôi nhà nơi cô từng ở…

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 5

Vốn du học nước ngoài, Nguyên không tin mấy chuyện ma quỷ. Nhưng từ khi anh đến ngôi nhà này, những điều kì lạ cứ luôn xảy ra. Ngay cả thái độ sợ hãi xen lẫn tức giận của hai mẹ con nhà bà Đài - chủ nhân của ngôi nhà- cũng làm anh cảm thấy ngờ vực.

Quyết định tìm kiếm thực hư về chuyện ma nữ đêm khuya, Nguyên dần khám phá ra bí mật u tối đã giấu kín bao lâu nay trong ngôi nhà này. Hóa ra, cô Hai Liễu thực sự vẫn còn sống - nhưng lại chẳng khác nào như đã chết. 

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 6

Tại sao một người còn đang sống sờ sờ mà lại như thể đã biến mất suốt từng ấy năm? Điều gì khiến cho một tiểu thư danh giá phải sống trong kiếp thân tàn ma dại như vậy? Và sự lừa dối của hai mẹ con nhà bà Liễu có liên quan ra sao đến chuyện này? Thông qua 6 tập  phim Hai Liễu, mọi bí mật sẽ được làm rõ.

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 7

Xuất hiện lần đầu trong hình ảnh một “ma nữ”, sau đó lại là một cô Khùng đầu bù tóc rối, diễn viên Quỳnh Lam quả thực biết cách khiến khán giả giật mình. Không còn gương mặt xinh đẹp thường thấy, chủ nhân giải Mai Vàng năm nào thu hút khán giả màn ảnh nhỏ bằng hình ảnh của một cô gái nhỏ tội nghiệp nhưng luôn khao khát tình yêu thương.

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 8

Người ta gọi cô là cô Khùng bởi đã bao lâu nay không một ai nhớ đến cô chính là cô Hai Liễu của gia đình giàu có này. Hoàn cảnh của cô cũng chẳng khác nào các câu chuyện thường thấy trong cuộc sống, bởi mối quan hệ con chồng - mẹ kế có khi nào ấm êm? 

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 9

Trong vai bà mẹ ghẻ lắm mưu nhiều kế, diễn viên Thu Tuyết thực sự khiến khán giả “thấy ghét” vì quá ác độc

Cô gái nhỏ cô độc và luôn mơ hồ bởi chấn thương thần kinh từ bé, nhưng sâu trong cô vẫn là một tâm hồn thiện lương. Cô sẵn sàng lao vào tên Phát côn đồ để bảo vệ Nguyên, sẵn sàng giả điên chịu đánh để giải thoát cho anh khi bị mẹ con bà Đài hãm hại,... Thay vì xuất hiện như một ma nữ đầu phim, câu chuyện của cô Hai Liễu tựa như nàng “công chúa Cóc” mắc phải lời nguyền và đang chờ một vị hoàng tử đến giải cứu.

chuyen ma nu bao thu hay co tich ve nang “cong chua coc” dang cho hoang tu giai cuu? - 10

Nối tiếp những câu chuyện trong Xin chào hạnh phúc, các tập phim của Hai Liễu tôn vinh sự thiện lương trong tâm hồn mỗi người cùng thông điệp “Hạnh phúc thực sự không phải vay mượn hay chiếm đoạt mà có”. Phim sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần

Trương Minh Quốc Thái: Từ công tử ham chơi tới người cha kham khổ, hy sinh tất cả cho con
Trương Minh Quốc Thái đã có màn hóa thân trọn vẹn vào hình ảnh người chồng, người cha kham khổ, hy sinh tất cả vì sự đầy đủ, hạnh phúc của con gái.
Theo Tú Tú (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ