Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh

Yến Nguyễn - Ngày 31/08/2022 18:00 PM (GMT+7)

Công tử Bạc Liêu là dự án điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay phim, phối hợp triển khai. Bản quyền tên phim cũng đã được đăng ký độc quyền

Thông tin đầu tiên về phim điện ảnh Công Tử Bạc Liêu do đạo diễn Lý Minh Thắng chỉ đạo vừa được ê-kíp hé lộ thông qua first-look poster đậm chất hoài cổ, được thể hiện bằng phong cách 3D mới mẻ. 

Áp phích đầu tiên của phim có hình ảnh quạt trần, đèn chùm, ô gạch họa tiết rực rỡ, gợi cho người xem nhớ tới không gian xa hoa của giới thượng lưu xưa. Tông màu vàng - nâu đậm chất retro cùng hình ảnh quý ông mặc vest lịch lãm và dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất chơi ngông" được thể hiện bằng một phông chữ, bố cục tự do khiến người xem liên tưởng ngay tới Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.

Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh - 1

Hai người phụ nữ bên cạnh, một mặc áo dài quý phái, một mặc váy áo theo phong cách phương Tây thời thượng được mô phỏng từ những mỹ nhân từng xuất hiện trong những cuộc vui suốt thời hoàng kim của vị phú hào này. Nhân vật nam được vẽ không rõ mặt cũng gợi lên sự hiếu kỳ về hướng xây dựng nhân vật của đạo diễn.

Nhà sản xuất cho biết họ bắt tay làm phim với nguồn cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật cậu Công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị nhất, gắn liền với ông và những bóng hồng trong đời. Đồng thời, tác phẩm cũng là dự án điện ảnh đầu tiên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình, nhằm góp phần nhằm quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng.

Đại diện nhà sản xuất cho biết: "Chúng tôi luôn muốn làm những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh.

Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh Công tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở ông những yếu tố đặc biệt. Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì nó thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo. Chuyện Công tử Bạc Liêu và vua Bảo Đại là hai người hiếm hoi sở hữu máy bay riêng, nhưng chỉ có cậu Ba Huy biết tự điều khiển, là một ví dụ".

Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh - 3

Công Tử Bạc Liêu là cụm từ dân gian thịnh hành vào cuối thể kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 để chỉ các công tử, con của những gia đình giàu có sống ở tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, nổi bật nhất là ông Trần Trinh Huy, tức cậu Ba Huy. Được du học Pháp từ sớm, ông tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây.

Những lần “dùng tiền nấu trứng", “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp"... của ông đều trở thành giai thoại nổi tiếng. Người bấy giờ có câu nói: “Vua Bảo Đại có thứ gì thì công tử Bạc Liêu có cái đó, nhưng Công tử Bạc Liêu có thứ gì chưa chắc gì Vua Bảo Đại đã có”. Ông cũng là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay tư nhân.

Theo đạo diễn Lý Minh Thắng, những hé lộ tiếp theo về phim và tạo hình nhân vật sẽ gây bất ngờ cho khán giả. 

Ít ai biết thời chưa là Hoa hậu, Hương Giang Idol được chọn đóng phim vì đẹp giống Việt Trinh
Bộ phim điện ảnh đầu tay Trót yêu đến với Hương Giang Idol hết sức tình cờ khi chính "người đẹp Tây Đô" Việt Trinh tìm đến mời cô.

Hương Giang Idol

Theo Yến Nguyễn
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp

Video chọn lọc