Diễn viên Trúc Anh: "Dù may mắn nổi tiếng, tôi vẫn là tôi không thay đổi"

Ngày 16/10/2019 12:04 PM (GMT+7)

Trúc Anh là gương mặt trẻ mới trong làng phim ảnh Việt Nam qua bộ phim sắp công chiếu có sự góp mặt của ca sĩ Đan Trường mang tên "Ngốc ơi tuổi 17".

19 tuổi, Trúc Anh may mắn đã sở hữu trong tay 2 vai chính trong 2 bộ phim điện ảnh đình đám. Dù được nhiều người biết đến hơn với vai cô gái 17 tuổi mang bầu trong Mắt biếc, nhưng thực tế nhân vật đưa Trúc Anh "chạm ngõ" điện ảnh lần đầu tiên lại là vai Min Min trong Ngốc ơi tuổi 17

Kể lại ngày đầu tiên thử vai cho Ngốc ơi tuổi 17, Trúc Anh bảo ngay khi xuất hiện, nguyên dàn diễn viên toàn hot boy, hot girl đồng loạt ồ lên. Với gương mặt sáng, ánh mắt tinh anh và thân hình nhỏ nhắn, vai Min Min trong tác phẩm này dường như được viết "đo ni đóng giày" cho cô gái có vóc dáng nhỏ bé. Với số vốn đầu tư được chi đậm lên tới 20 tỷ đồng, Ngốc ơi tuổi 17 đang được dự đoán là bộ phim "chiếm" phòng vé vào giữa tháng 11 tới. 

Diễn viên Trúc Anh: amp;#34;Dù may mắn nổi tiếng, tôi vẫn là tôi không thay đổiamp;#34; - 1

Nhân vật Min Min đưa Trúc Anh "chạm ngõ" điện ảnh với vai chính trong phim "Ngốc ơi tuổi 17".

Bí quyết là chăm đi thử vai sẽ có vai chính

- Không phải ai cũng có cơ duyên trở thành diễn viên chính trong bộ phim điện ảnh được đầu tư lớn, bạn đã làm thế nào để có được may mắn đó?

Điều duy nhất tôi làm là chăm chỉ đi thử vai. Trước đó, tôi từng thử sức rất nhiều lần nhưng phải tới Ngốc ơi tuổi 17, may mắn mới mỉm cười. Khi được nhận vai, tôi rất háo hức đợi tới ngày được đến trường quay.

- Đầu năm nay 2019, bạn vào vai cô gái 17 tuổi mang bầu ngoài mong muốn trong "Mắt biếc", còn "Ngốc ơi tuổi 17" là vai diễn đầu tay. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi 2 lần đóng vai mang bầu vị thành niên trong 2 bộ phim liền kề nhau?

Tôi rất thích Min Min bởi đó là vai diễn đưa tôi đến với điện ảnh chuyên nghiệp. Min Min của Ngốc ơi tuổi 17 là cô gái chỉ vừa tròn 17 tuổi. Ở lứa tuổi ngây thơ trong sáng, Min Min vô tình rơi vào một bi kịch ngoài ý muốn, đó là phải làm mẹ. 

Nhưng thay vì phản ứng tiêu cực, Min Min chọn cách quyết tâm tiếp tục theo đuổi việc học, vừa mang bầu vừa đi học. Có thể nói, dù còn trẻ nhưng cô gái này đã hiểu được thế nào là đúng sai. Dù chỉ mới 17 nhưng Min Min sâu sắc và đặc biệt biết cách bảo vệ chính kiến. 

Thực ra việc đóng 2 vai diễn mang số phận giống nhau ở 2 bộ phim có thể coi là cái duyên và sự trùng hợp. Bản thân tôi hay bất cứ diễn viên nào đều mong muốn được hóa thân vào nhiều dạng nhân vật khác nhau. Tôi hy vọng sau Min Min, tôi sẽ có cơ hội được nhận một vai diễn khác chất lượng tương đương nhưng có thể không phải mang bầu nữa (cười)

Diễn viên Trúc Anh: amp;#34;Dù may mắn nổi tiếng, tôi vẫn là tôi không thay đổiamp;#34; - 3

Theo diễn viên Trúc Anh, việc đóng 2 vai diễn mang số phận giống nhau ở 2 bộ phim có thể coi là cái duyên và sự trùng hợp.

Diễn được vai mang bầu nhờ chính tâm lý chưa từng mang bầu

- Thời điểm tham gia phim, Trúc Anh vừa tròn 19. Việc để bản thân sống lùi lại 2 tuổi chắc chẳng khó khăn gì, nhưng để vào vai một cô gái trẻ mang thai ắt hẳn bạn cũng gặp ít nhiều trắc trở?

Thật ra chính vì chưa từng có kinh nghiệm mang bầu nên tôi mới có thể diễn được Min Min tròn vai. Tôi xây dựng nhân vật bằng trí tưởng tượng, cứ nghĩ nếu chuyện đó xảy ra với mình thì mình sẽ xử trí như thế nào… Có thể tôi sẽ hoảng loạn, sợ hãi, cũng có thể tôi rất bình tâm đón nhận… Cứ thế, tôi để mình trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, và lấy đó là nơi xuất phát tâm lý cho nhân vật. 

Ngoài ra, cũng chính vì là một diễn viên trẻ, tôi luôn được mọi người xung quanh góp ý mỗi khi chưa ổn. Tất cả đều cho mục đích hoàn thiện vai diễn thật xuất sắc.

Diễn viên Trúc Anh: amp;#34;Dù may mắn nổi tiếng, tôi vẫn là tôi không thay đổiamp;#34; - 4

Nhân vật Min Min trong "Ngốc ơi tuổi 17" là thử thách đầy áp lực của Trúc Anh.

- Nói như vậy, có vẻ bạn không gặp bất cứ áp lực nào với "Ngốc ơi tuổi 17"?

Nhận vai diễn nào, dù chính hay phụ cũng có áp lực. Và áp lực lớn nhất của tôi khi đóng Min Min đó là có thể hiện tốt được tính cách nhân vật như bản thân mong muốn hay không? Chưa kể sau khi đóng máy, phim chiếc rồi mọi người có đón nhận nhân vật đó không?

Tuy nhiên đó chỉ là những lo lắng khi không đứng trước máy quay. Còn khi bước vào công việc, tôi gạt mọi thứ sang bên vì càng lo lắng, mình càng không thể làm tốt được. Tôi luôn tự nhủ mình đã phải cố gắng đến thế nào mới vượt qua rất nhiều đối thủ để nhận được vai diễn này, vì thế không nên tự tạo thêm cho mình áp lực nữa.

Mọi người trong đoàn làm phim cũng rất dễ thương, không ai gây áp lực cho diễn viên cả. Tôi luôn được làm việc trong không khí thoải mái nhất. Do đó, kết quả cuối cùng cũng khá hài lòng.

- Được tạo điều kiện như vậy, bạn đã hoàn thành vai diễn được bao nhiêu phần trăm?

Vì đây là phim đầu tay và bản thân chưa từng trải qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, nên thực lòng tôi chỉ dám tự tin ở mức trung bình thôi. Tuy nhiên, về cảm xúc và sự đáng yêu của nhân vật, tôi tự tin mình đã thể hiện 100% nỗ lực.

- Tham gia diễn xuất trong một bộ phim có chủ đề "nhạy cảm", bạn hy vọng phim sẽ truyền được thông điệp gì sau khi công chiếu?

Không chỉ riêng vai diễn của tôi mà toàn bộ phim đều gửi đi rất nhiều thông điệp. Thứ nhất, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến con em mình nhiều hơn. Thứ hai, những bạn trẻ nên có kiến thức nền về chuyện tình dục, sức khỏe sinh sản để tránh rơi vào tình huống ngoài ý muốn. Nếu hiểu biết, các bạn sẽ biết cách tự bảo vệ bản thân và có một cuộc sống hạnh phúc, đúng tuổi.

Diễn viên Trúc Anh: amp;#34;Dù may mắn nổi tiếng, tôi vẫn là tôi không thay đổiamp;#34; - 5

Trúc Anh cho hay bộ phim "Ngốc ơi tuổi 17" gửi đi rất nhiều thông điệp cho lứa tuổi vị thành niên.

"Dù có may mắn nổi tiếng thì tôi vẫn là tôi của bây giờ"

- Nhận vai chính đầu tay sau chuỗi ngày dài tìm kiếm cơ hội, bạn có kỳ vọng cái tên Trúc Anh sẽ nổi tiếng chỉ sau 1 đêm?

Bất kỳ vai diễn nào, dù lớn hay nhỏ, khi đã nhận rồi tôi đều toàn tâm toàn ý. Tôi chỉ biết cố gắng hết mình, còn kết quả như thế nào phụ thuộc vào cảm nhận của khán giả sau khi xem phim.

- Trong trường hợp Min Min không được đón nhận như kỳ vọng thì sao? 

Việc chuẩn bị tâm lý cho điều này trên thực tế diễn viên nào cũng phải sẵn sàng đối mặt, bởi đôi khi cái nhìn của nhà sản xuất, diễn viên và khán giả không hoàn toàn giống nhau. Sự thành công của một bộ phim còn phụ thuộc vào cái duyên của nó. Vì thế, tôi mong chờ Ngốc ơi tuổi 17 đủ "duyên" để đưa khán giả đến rạp.

- Sinh trưởng trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng lại chọn dấn thân vào môn nghệ thuật thứ bảy, gia đình bạn có ủng hộ quyết định của con?

Ba mẹ luôn tôn trọng quyết định của tôi dù tôi có chọn ngành nghề nào chăng nữa. Thế nên khi bước chân vào môn nghệ thuật thứ bảy, tôi được gia đình ủng hộ hoàn toàn. 

Hiện tại, mẹ vẫn là người theo tôi mỗi ngày để định hướng và chỉ dẫn. Ba mẹ muốn tạo cho tôi nền tảng đạo đức để sau này có may mắn nổi tiếng thì tôi vẫn sẽ là tôi bây giờ, sống và làm việc nghiêm túc, tôn trọng những người xung quanh.

- Nhưng con đường này vốn dĩ có rất nhiều thử thách và cám dỗ, nào là ganh ghét, đố kỵ, có khi còn bị hãm hại, đồn thổi. Bạn có sợ hãi với những gì chờ đợi mình phía trước?

Tôi nghĩ đó là điều tất nhiên và ngành nào cũng sẽ như vậy. Đó là nỗi sợ chung của tất cả mọi người, nên nếu nói tôi không sợ thì không đúng. Nhưng cứ để nỗi sợ đó lớn lên trong mình thì tôi sẽ chẳng làm được gì hết. Chi bằng cứ dẹp nó qua một bên và cố gắng hết sức. 

- Cảm ơn những chia sẻ của bạn và chúc bạn thành công!

Anh Bo Đan Trường trở lại với vai thầy giáo đặc biệt trong Ngốc ơi tuổi 17
"Ngốc ơi tuổi 17" là bộ phim chuyển thể của điện ảnh Việt dành cho tuổi teen với sự tham gia của nhiều diễn viên gạo cội.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam