Cơ thể Ngô Thanh Vân "biểu tình" vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường

Yến Nguyễn Ngày 02/04/2021 18:27 PM (GMT+7)

Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ chân thật khi phải làm đạo diễn, nhà sản xuất kiêm giám đốc điều hành công ty của cô.

Trong khi Trạng Tí chờ ra rạp cuối tháng 4 này để chứng minh chất lượng với khán giả, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lại đang miệt mài trên phim trường dự án Thanh Sói - ngoại truyện của bom tấn Hai Phượng

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến đạo diễn người Mỹ mà phía "đả nữ" mời từ trước không thể sang Việt Nam làm phim. Cuối cùng, Ngô Thanh Vân đành đảm nhiệm vai trò sản xuất và đạo diễn, song song với việc điều hành công ty của mình. Sau vài tháng "nằm gai nếm mật" trên phim trường, nữ diễn viên sinh năm 1979 đã có những chia sẻ thấm thía khi bất đắc dĩ phải ngồi vào "ghế nóng". 

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 1

Theo Ngô Thanh Vân, việc vừa làm đạo diễn, vừa làm nhà sản xuất và cộng thêm CEO của một công ty và không có ngày nghỉ khiến cô gần như không được ngủ. Hậu quả là cô hoàn toàn rệu rã, có lúc mệt mỏi tưởng chừng phải bỏ cuộc

Bằng chứng rõ rệt nhất biểu hiện ra ngoài là nữ diễn viên sụt ký và đau não thường xuyên. Cô cũng thấy đau đớn nhiều chỗ khác nhau vì ngồi xem monitor nhiều giờ trong ngày.

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 3

Bức tâm thư trên trang cá nhân của Vân Ngô.

Nguyên văn lời trải lòng về hành trình quay phim Thanh Sói những tháng ngày qua của Ngô Thanh Vân: 

"Gửi những bạn trẻ ngại đương đầu.

Tôi đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn nhất của nghề làm phim.

Cứ tưởng mọi thứ vẫn cứ dễ dàng như những lần trước đây. Nhưng khi dịch bệnh đến và sự ảnh hưởng của nó đến toàn cầu, thì việc dự án của tôi rơi vào tình trạng khó khăn ở nhiều khâu là chuyện đương nhiên.

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 4

Là người đứng đầu dự án và để xử lý một cách ứng biến, tôi buộc phải đến với vai trò đạo diễn. Và đây lại chính là thử thách lớn nhất của tôi.

Tôi bước vào vai trò này với tư thế không chuẩn bị. Vì theo dự kiến người làm công việc này là một người khác. Vì Covid mà họ đã không về Việt nam được. Thế là tôi phải buộc mình tập trung 200% để lèo lái một con thuyền gần 200 người.

Xin nói rõ tôi chưa hề có đam mê để làm đạo diễn. Tôi muốn mình là một nhà sản xuất giỏi, để giúp đỡ ekip anh em làm ra những sản phẩm hay.

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 5

Quay lại với thử thách lần này... Ngày ngày tôi làm 14 tiếng. Có hôm lên đến 19 tiếng, cũng có hôm 24 tiếng.

Người khác có ngày nghĩ để ngủ lấy sức. Tôi khi vừa làm đạo diễn vừa làm nhà sản xuất và cộng thêm CEO của một công ty. Nên tôi không có ngày nghỉ. Đồng nghĩa tôi cũng không có giờ ngủ...

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 6

Tôi đã làm như thế suốt 4 tháng qua. Và tôi thật sự có những giây phút tưởng mình gục ngã. Cơ thể tôi bắt đầu phát sinh rất nhiều đau đớn nhiều chỗ khác nhau, vì ngồi xem monitor nhiều giờ trong ngày. Tôi sụt ký và đau não thường xuyên.

Nói đến đây chắc các bạn cũng biết con người tôi rệu rã tới mức nào rồi.

Đó là khi tôi nghĩ về bản thân mình.

Nhưng để tôi nói cho bạn nghe. Đôi khi chúng ta chọn làm một cái gì đó không nằm ở cụm từ trước mắt. Nó có thể là những thứ chúng ta đầu tư ở hiện tại mà kết quả nó nằm ở tương lai.

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 7

Tôi luôn nghĩ về những vận động viên đi thi Olympic. Họ phải tập mỗi ngày trong vòng 4 năm chỉ để thi đấu có 60 giây... Vậy thì cái đau đớn của tôi nó thấm thía gì.

Mỗi ngày tôi đến phim trường. Nhìn các anh em cực lực vì những chi tiết nhỏ nhất mà tôi nghĩ 'tôi đâu có 1 mình'. Tôi đang cùng chiến với những chiến binh đầy máu lửa. Và họ sẵn sàng quên mình để làm tốt những gì được giao phó.

Tôi lại thấy sự đau đớn của tôi bị lãng quên.

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 8

Nhìn về mục đích, so sánh về niềm tin và thấy những nỗ lực. Thử thách thì ở đâu trong cuộc đời cũng đều có. Chỉ có những niềm tin và nỗ lực sẽ giúp chúng ta vượt qua. Khi nghĩ về cái tổng thể thì cái cá thể nó không còn tồn tại nữa.

Hiện tại tôi vẫn chưa vượt qua được thử thách của bản thân mình. Vì chúng tôi vẫn còn quay. Nhưng khi tôi làm được. Nó sẽ đưa tôi đến với một giới hạn mới.

Lời kết: Hãy đương đầu, để đột phá và vượt qua giới hạn của bản thân... nhiều khi nó cần đến sự đau đớn để về đích đấy các bạn ạ..."

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 9

Năm 2019, Hai Phượng công bố doanh thu 200 tỉ đồng từ thị trường trong và ngoài nước. Do đó, Thanh Sói, phim về cuộc đời nhân vật phản diện được yêu thích trong Hai Phượng, cũng được kỳ vọng là dự án bom tấn mới của  nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Tại buổi họp báo công bố dự án, dàn diễn viên Thanh Sói được hé lộ bao gồm: Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Song Luân, Thuận Nguyễn và Rima Thanh Vy.

Cơ thể Ngô Thanh Vân amp;#34;biểu tìnhamp;#34; vì làm việc gần 20 tiếng/ngày trên phim trường - 10

Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh hứa hẹn là thế hệ đả nữ nối tiếp Ngô Thanh Vân.

Ngoài ra, Ngô Thanh Vân còn hé lộ, cô và êkip mất nhiều thời gian cho Thanh Sói vì kịch bản là khâu quan trọng nhất: "Thanh Sói ngốn hơn một năm cho kịch bản và gần một năm để sản xuất. Êkip gom góp những kinh nghiệm ở thị trường phim nước ngoài và rút kinh nghiệm từ thị trường phim nội địa, với mong muốn đưa ra sản phẩm bắt kịp xu hướng thế giới".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-viec-gan-20-tiengngay-tren-phim-truong-ngo-thanh-...

Bị Bố Già của Trấn Thành phá kỷ lục doanh thu, Ngô Thanh Vân: Chơi vậy ai chơi lại anh
Bố Già của Trấn Thành chính thức vượt mốc 200 tỷ, xô đổ cả loạt kỉ lục doanh thu phim Việt.
Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Thanh Vân