Nữ diễn viên da màu 10x vào vai Bạch Tuyết gây tranh cãi

Yến Nguyễn Ngày 23/06/2021 18:00 PM (GMT+7)

Ngoại hình của nũ diễn viên Rachel Zegler được nhận xét là không phù hợp với vai Bạch Tuyết như nguyên tác miêu tả “da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như gỗ mun”.

Theo Dailymail đưa tin ngày 23/6, bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn sắp sửa có phiên bản live-action.

Tờ Deadline thông báo nữ diễn viên, ca sĩ người Mỹ Rachel Zegler, 20 tuổi đã được chọn đóng vai chính trong bộ phim chuyển thể của Disney. Rachel mang trong mình hai dòng máu khi có bố là người Ba Lan và mẹ là người Colombia.

Nữ diễn viên da màu 10x vào vai Bạch Tuyết gây tranh cãi - 1

Rachel Zegler và Bạch Tuyết bản hoạt hình của Disney.

Phim bắt đầu bấm máy tại Vancouver, British Columbia, Canada vào năm 2022 với những bài hát mới và một cốt truyện thú vị hơn. Tuy vậy, âm nhạc và các tình tiết vẫn là nguyên tác của hoạt hình năm 1937.

Nữ diễn viên da màu 10x vào vai Bạch Tuyết gây tranh cãi - 3

Rachel Zegler đã được chọn vào vai Bạch Tuyết trong bộ phim mới của Disney.

Đạo diễn Marc Webb nhận xét về Rachel, Webb nói: “Cô ấy có thể hát. Khả năng thanh nhạc phi thường của Rachel chỉ là một trong những món quà bất ngờ cô ấy sẽ mang lại thôi. Sức mạnh, trí thông minh và sự lạc quan của Rachel là điều rất quan trọng trong việc khám phá những điều thú vị trong câu chuyện cổ tích kinh điển này”.

Các nhà sản xuất đã tìm kiếm trong nhiều tháng để tìm ra nàng Bạch Tuyết. Cô được chú ý khi đóng bộ phim ca nhạc West Side Story của đạo diễn Steven Spielberg.

Nữ diễn viên da màu 10x vào vai Bạch Tuyết gây tranh cãi - 4

Rachel đã đánh bại 30.000 nữ diễn viên để có được vai Maria trong West Side Story, sẽ ra mắt vào tháng 12.

Nữ diễn viên da màu 10x vào vai Bạch Tuyết gây tranh cãi - 5

Diễn viên thủ vai nữ hoàng và hoàng tử vẫn chưa được chọn. Benj Pasek và Justin Paul đang viết ca khúc mới cho bộ phim.

Thông tin Rachel vào Bạch Tuyết nhận ý kiến trái chiều từ khán giả: “Nếu bạn này đóng thì còn có câu ước của bà mẹ về một nàng công chúa da trắng như tuyết, môi đỏ như son, tóc đen như gỗ mun nữa không?”, “Bạn này xinh thật nhưng đóng Bạch Tuyết không hợp”,…

Tuy vậy cũng có người cho Rachel rất phù hợp: “Nét chị này rất ổn, không trắng bóc nhưng da cũng ở tầm vừa, lên phim còn chỉnh sửa thêm nữa cơ mà. Bây giờ chỉ chờ xem diễn xuất ra sao thôi chứ ngoại hình thì tôi thấy ổn. Nét mặt như này mà kẻ chiếc chân mày sắc sảo rồi tô son đỏ rất đỉnh luôn”.

Bộ phim hoạt hình gốc lần đầu tiên ra rạp cách đây 69 năm, gây tiếng vang lớn với người hâm mộ và giới phê bình. Bộ phim đã nhận giải Oscar năm 1939.

Nữ diễn viên da màu 10x vào vai Bạch Tuyết gây tranh cãi - 6

Các nhà tổ chức giải Oscar ca ngợi Disney vì "được ghi nhận là một phát kiến phim ảnh quan trọng, đã thu hút hàng triệu khán giả và tiên phong trong lĩnh vực giải trí mới – phim điện ảnh hoạt hình". Giải Oscar đặc biệt trao cho hãng Disney một tượng lớn kèm theo 7 tượng nhỏ đại diện cho 7 chú lùn.

Trước đó, Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn đã có hai bộ phim live action gồm Mirror Mirror năm 2012 với sự tham gia của Julia Roberts, Lily Collins và Nathan Lane; và Snow White and the Huntsman năm 2012 do Kristen Stewart đóng chính.

Nguồn: https://tienphong.vn/nu-dien-vien-da-mau-10x-vao-vai-bach-tuyet-gay-tranh-cai-post13485...

Người đẹp thành kẻ tội đồ của cả nước: Đóng cảnh nóng suốt 12 ngày, tha hương tìm hạnh phúc
Cảnh nóng trong phim Sắc, Giới giúp tên tuổi Thang Duy vang danh thế giới nhưng đồng thời cũng cướp đi của cô rất nhiều thứ.

Thang Duy

Yến Nguyễn (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp