Quyền Linh, Trúc Anh xúc động vì anh em nghề phim hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch

Băng Châu Ngày 18/10/2021 09:00 AM (GMT+7)

Xuất hiện trong buổi giao lưu của chương trình Vì An Sinh Thành Phố, MC Quyền Linh, Phan Xi Nê (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) và nữ diễn viên Trúc Anh đã có những chia sẻ về khó khăn, công việc suốt 5 tháng nghỉ dịch.

Cuộc sống mùa dịch của nghệ sĩ

Xuất hiện trong chương trình giao lưu Vì An Sinh Thành Phố cùng MC Quyền Linh là bộ đôi đạo diễn - diễn viên trẻ nổi tiếng - Phan Xi Nê (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) và Trúc Anh. Được biết, đây cũng là bộ đôi từng có tác phẩm ra mắt trước thời điểm ngành điện ảnh Việt Nam bị ngưng trệ do đại dịch hồi tháng 5/2021.

Đạo diễn Phan Xi Nê cho biết, vì ở nhà suốt một thời gian dài nên sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, anh cũng không cảm thấy khác so với trước: “Việc đầu tiên mình làm là chạy về nhà thăm bố mẹ. Mấy tháng trời chỉ có thể nói chuyện trên ứng dụng online nên giờ quay lại cuộc sống bình thường mới được về thăm nhà. Công việc hiện giờ mình làm online chủ yếu nên dù có mở cửa nhưng mình vẫn ngại ra đường, nếu không có gì cần thiết thì sẽ hạn chế không ra ngoài”.

Quyền Linh, Trúc Anh xúc động vì anh em nghề phim hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch - 1

MC Quyền Linh, Phan Xi Nê và Trúc Anh tại buổi giao lưu.

Cả Phan Xi Nê và Trúc Anh đều đồng ý là đặc trưng của người làm nghề liên quan đến phim ảnh đòi hỏi phải thường xuyên tụ tập đông đúc. Khi dịch bệnh xuất hiện, không chỉ những bộ phim đang chiếu bị “đóng băng” mà những dự án mới cũng không có cơ hội được thực hiện vì “mọi người không gặp nhau trực tiếp nên không thể bàn bạc được”.

Đối với Trúc Anh, cô cảm thấy không biết nên “sốc” hay buồn khi nhận tin bộ phim điện ảnh thứ hai sau sự thành công của Mắt Biếc (2019) là Thiên Thần Hộ Mệnh bị ảnh hưởng rất lớn khi dịch bùng phát bất ngờ. Phim cũ không được chiếu mà phim mới cũng không thể quay nên Trúc Anh rất nhớ đoàn phim. Thời gian ở nhà, Trúc Anh thường dùng để trau dồi kỹ năng nấu nướng cũng như tham gia những hoạt động bổ sung kiến thức sức khoẻ và tập trung cho bài tập ở trường lớp.

Quyền Linh, Trúc Anh xúc động vì anh em nghề phim hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch - 2

Diễn viên trẻ Trúc Anh.

Không chỉ Trúc Anh, một tác phẩm của Phan Xi Nê cũng nhận “trái đắng” do dịch bệnh chính là Trạng Tí. Nam đạo diễn tiết lộ vốn đầu tư của bộ phim này rất lớn, lại mới phát hành ngay dịp 30/4 được 3 ngày thì có lệnh giãn cách, buộc phải dừng lại. Nếu sau dịch có kế hoạch phát sóng thì các nhà đầu tư cũng cần chi thêm một số tiền không nhỏ để PR. Dự án mới không thể hoàn thành do không đủ điều kiện cũng như thiếu hụt nhân lực.

Phan Xi Nê trải lòng tại toạ đàm của chương trình: “Dù giờ đã bình thường trở lại nhưng không biết bao giờ đoàn phim mới được phép quay. Nhiều anh em trong đoàn như quay phim, phụ quay có người tiêm đủ mũi nhưng cũng có người không. Như mình và Trúc Anh thì làm nghệ thuật nên xem như có thể tìm được nguồn sống khác, nhưng những anh em trong đoàn quay phim, làm gaffer thì nhiều tháng không có thu thập, cuộc sống khó khăn, một số người chuyển nghề về quê sinh sống, thành ra đã khó nay lại càng khó hơn”.

Quyền Linh, Trúc Anh xúc động vì anh em nghề phim hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch - 3

Đạo diễn Phan Xi Nê.

Anh em nghề phim hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch

Có thể nói trong hoàn cảnh “dầu sôi lửa bỏng” đó, nhiều “anh lớn” trong nghề đã trực tiếp đứng ra an ủi, động viên tinh thần mọi người. Không chỉ bằng lời nói mà còn bằng nhiều hành động thiết thực để thực hiện “an sinh tinh thần”, giảm hoang mang, áp lực cho những người lao động trong ngành phim ảnh.

Phan Xi Nê cùng với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và một số anh chị em khác trong nghề đã kêu gọi thành lập một nguồn quỹ giúp đỡ những nhân viên làm việc ở lĩnh vực phim ảnh: “Lúc đó chúng mình giúp được khá nhiều người, có người trong nghề, cũng có người ngoài ngành, mình đọc tin nhắn xin giúp đỡ của họ thấy rất xúc động. Khán giả không thể tưởng tượng được là khó khăn thế nào, có những người bình thường nghĩ là họ không sao nhưng cuối cùng vẫn gửi xin giúp đỡ. Giúp đỡ thế này vừa hỗ trợ vật chất, cũng vừa là liều thuốc tinh thần để cùng nhau vượt qua khó khăn”.

MC Quyền Linh chia sẻ thêm, anh và cả Trúc Anh đều thấy ấm lòng khi các anh em "nghề phim" đã hỗ trợ nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, trong đợt dịch vừa qua, các nghệ sĩ cũng mang lời ca tiếng hát tới những khu cách ly, nơi mà trước đó chẳng ai lại nghĩ đến sẽ đứng biểu diễn trong hoàn cảnh đặc biệt như thế. Khi âm nhạc được cất lên, tinh thần con người như được hồi phục, đó là cái hay của an sinh tinh thần.

Quyền Linh, Trúc Anh xúc động vì anh em nghề phim hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch - 4

MC Quyền Linh.

Cũng như MC Quyền Linh cảm nhận, đạo diễn Phan Xi Nê mong muốn bản thân và nhiều đồng nghiệp trong nghề có thể mang đến những tác phẩm khiến khán giả có cảm giác thoải mái tinh thần, vui vẻ hạnh phúc sau khi xem phim.

Ngoài Quyền Linh, Trúc Anh và đạo diễn Phan Xi Nê tham gia thảo luận, sự kiện còn có sự góp mặt của loạt sao Việt: Mai Phương Thúy, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Suni Hạ Linh.... Tất cả đều gửi lời chúc và cổ vũ tinh thần tới người dân Thành phố nói chung và kêu gọi sự đồng hành của đồng bào cả nước để chung tay sớm đưa Sài Gòn phục hồi trở lại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quyen-linh-truc-anh-xuc-dong-vi-anh-em-nghe-phim-h...

Hương Vị Tình Thân: Không phải Thy, đây mới là người khiến Nam gặp nhiều đau khổ nhất
Trong suốt hành trình Hương Vị Tình Thân, bà Bích (NS Tú Oanh) là người đã khiến Nam (Phương Oanh) gặp hàng loạt sóng gió, bị tổn thương và rơi nhiều...

Hương vị tình thân

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quyền Linh