“Tiền nhiều để làm gì?”: Hóa ra làm Thần Chết cũng chẳng sung sướng gì

Ngày 28/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Trong phim điện ảnh “Tiền nhiều để làm gì?” đang gây xôn xao mùa Tết này, những vị Thần Chết phiên bản 2020 không chỉ khiến dân mạng tò mò về ngoại hình, mà còn khiến ai ai cũng phải té ngửa khi chứng kiến những pha “úp sọt” của vị thần nắm quyền sinh tử dành cho vài “phạm nhân” của họ.

Là nhân vật có thể coi là “thay trời hành đạo”, Thần Chết xuất hiện trước cửa nhà Đạt (Hiệp Gà) - một tên trùm buôn lậu gỗ - để bắt phải trả giá bằng chính mạng sống của mình cho những tội ác đã gây ra với thiên nhiên. Không chỉ tên trùm gỗ lậu này bị nhắm đến, mà cả hai người bạn cùng hội cùng thuyền với anh ta là Dũng (Phước Sang) và Hùng (Hà Việt Dũng) cũng không thoát khỏi “án tử” của Thần Chết.

“Tiền nhiều để làm gì?”: Hóa ra làm Thần Chết cũng chẳng sung sướng gì - 1

Tuy nhiên, hành trình đòi mạng ba tên đại gia này của các Thần Chết cũng không hề dễ dàng chút nào. Nhất là khi gặp phải sự chống đối không mệt mỏi của cả 3 với vô vàn mưu kế được đưa ra. Từ khổ nhục kế, đến lấy thịt đè người, lấy bạo lực trị bạo lực, thậm chí là “mỹ nhân” kế,... đều được Hùng, Dũng và Đạt áp dụng. 

Chính nhờ bao màn khó dễ của bộ ba đại gia ham tiền kia mà người xem mới được chứng kiến một mặt khác của “nghề” Thần Chết. Hoá ra, công việc “làm công ăn lương nhà trời”, lấy mạng người theo danh sách chỉ tiêu cũng “không phải khổ vừa đâu”:

Thần Chết cũng bị tấn công, thiếu chút nữa là bị chôn sống như thường

Trong lần đầu tiên đến nhà Đạt để đòi mạng, Thần Chết đã gặp phải sự chống trả quyết liệt. Trước hết là khóc lóc ăn vạ, sau là "bạo lực" không thương tiếc. Chẳng thế mà vị Thần Chết đến thi hành công vụ đã ăn nguyên 1 đấm tối tăm mặt mũi. Đã vậy, trong cơn choáng váng còn bị trói không thương tiếc và nhét vào thùng xe đưa đến rừng vắng để... chôn sống. 

Dù là vị thần đã chẳng xa lạ gì với cái chết, nhưng thử đặt trong hoàn cảnh bị trói vào gốc cây và nhìn huyệt chôn mình đang được ra sức đào sâu ngay bên cạnh, thử hỏi có ai mà thấy dễ chịu được đây?

“Tiền nhiều để làm gì?”: Hóa ra làm Thần Chết cũng chẳng sung sướng gì - 2

May cho vị Thần là đến phút cuối, cả ba tên nhà giàu tham lam lại phát sinh xích mích mà quay sang "cấu xé" lẫn nhau, nên một trong số đó đã giải thoát cho Thần Chết để vị thần có thể ra tay đòi mạng Đạt.

Chẳng biết Thần Chết có biết đau không, nhưng bị xe tông tung người thì cũng sung sướng gì

Vị thần đầu tiên đến đòi mạng tên Đạt trùm gỗ lậu mới suýt bị chôn sống thôi, nhưng đến vị Thần nhận nhiệm vụ đến lấy mạng tên Dũng mê tiền thì còn bị hành hạ thân xác tưởng chết đến nơi. 

Trong một đêm bất ngờ, Thần Chết đã xuất hiện và ngăn cản chiếc xế hộp xịn xò của Dũng ngay trên đường để buộc tên đại gia tham tiền này phải đối mặt với cái chết. Những tưởng tên nhát gan nhất trong bộ ba buôn gỗ lậu sẽ nhanh chóng khoanh tay chịu trói, nhưng không. Trong cơn hoảng sợ vì cái chết cận kề, Dũng "bí quá hóa liều" nên đã cài số, tông thẳng xe vào vị Thần Chết đang sờ sờ trước mặt.

“Tiền nhiều để làm gì?”: Hóa ra làm Thần Chết cũng chẳng sung sướng gì - 3

Kết quả là vị thần đã bị đâm mạnh đến nỗi cả người.... bay hẳn một vòng lên không trung và rơi xuống, "rụng" còn nhanh hơn lá vàng. Vẫn biết rằng Thần Chết thân thể bất tử chắc chẳng sợ đau đớn gì đâu, nhưng nhìn cảnh đâm xe bay cả người lên thế này, ai xem mà chẳng giật mình. Dù không đau nhưng cũng nào có dễ chịu.

Trớ trêu thay, đúng lúc nhạy cảm Thần Chết cũng phải… hiện thân làm việc

Hai Thần Chết đi đầu, một người bị "hành" về thể xác, một người bị "hạ" về tinh thần, nhưng bị rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, bất đắc dĩ như trường hợp thứ 3 này, chắc cũng chẳng lấy gì làm thoải mái.

“Tiền nhiều để làm gì?”: Hóa ra làm Thần Chết cũng chẳng sung sướng gì - 4

Đó là trường hợp mà vị Thần Chết đến gõ cửa nhà Dũng, tên thứ 3 trong nhóm buôn lậu gỗ. Nhưng thật không may, vị thần đã xuất hiện đúng lúc đại gia mê người đẹp này đang bận chuyện... trên giường với cô bồ nóng bỏng Phượng (Yaya Trương Nhi). Tự nhiên xuất hiện như vậy, có khi lại bị mang tiếng rằng "lợi dụng quyền năng, ẩn thân xem trộm chuyện đời tư" thì cũng mất mặt Thần Chết lắm.

Đấy, mỗi Thần Chết lại khổ một kiểu, đâu ai chỉ nhàn hạ tuyên bố "người phải chết" rồi cứ thế ngoắc cái lưỡi hái tử thần câu hồn người ta như chúng ta vẫn tưởng đâu. Đã vậy, trên đây mới chỉ là một vài nỗi khổ được điểm qua thôi, còn Thần Chết trong Tiền Nhiều Để Làm Gì? còn không thiếu những pha chẳng lấy gì làm dễ chịu khiến người xem, vừa thương lại vừa... mắc cười.

“Tiền nhiều để làm gì?”: Hóa ra làm Thần Chết cũng chẳng sung sướng gì - 5

Nếu bạn muốn xem muôn vàn chuyện bi hài "nghề" Thần Chết hiện đại ra sao, hãy đến ngay các rạp trên cả nước để cùng xem Tiền Nhiều Để làm Gì?

Phim do đạo diễn Lưu Huỳnh phối hợp cùng công ty Good Sunday Films sản xuất và Galaxy Studio phát hành sẽ ra mắt khán giả vào ngày 30/1 (Mùng 6 Tết Canh Tý 2020).

Xem trailer phim "Tiền nhiều để làm gì?" tại đây

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tien-nhieu-de-lam-gi-hoa-ra-lam-than-chet-cung...

(Khám phá).