Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có

Nhật Linh Ngày 04/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tuy việc tự xây có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc cho gia chủ nhưng cũng có những bất cập. Ví dụ như nhà xây không hợp phong thủy, đưa vào sử dụng mới thấy sai.

Ở nông thôn nhiều gia đình thích tự xây nhà để ở, không thông qua các kiến trúc sư hay đơn vị thi công nào. Tuy việc tự xây có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc cho gia chủ nhưng cũng có những bất cập. Ví dụ như nhà xây không hợp phong thủy, đưa vào sử dụng mới thấy sai.

Dưới đây là những lỗi phong thủy cần tránh khi tự xây nhà ở quê, mà đặc biệt là phần cửa nhà phải được lưu ý kĩ kẻo phạm vào cấm kị. 

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có - 1

1. Phong thủy cửa nhà ai tự xây nên lưu ý

- Cửa nhà không được có rác

Điều đầu tiên phải lưu ý trong phong thủy là cửa trước phải được quét dọn sạch sẽ hàng ngày và không đổ rác bừa bãi. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới góc độ phong thủy, đây còn được coi là hành khí tán tài.

- Không nên có cây to trước cửa

Đừng nghĩ rằng trồng những cây lớn có thể cải thiện phong cách của ngôi nhà. Trên thực tế, nếu treo cây to trước cửa không những cản nắng vào nhà mà làm tích tụ âm khí. Thực tế, điều này cũng mang đến sự bất tiện cho các thành viên trong gia đình. Ví dụ, như tiềm ẩn nguy cơ thu hút sấm sét.

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có - 3

- Cổng nhà không nên bị chặn

Cửa là kênh dẫn khí vào và đào thải ra, chính vì vậy khi xây nhà không nên chắn bất cứ vật gì trước cửa. Nếu không sẽ rất bất lợi cho phong thủy của ngôi nhà. 

- Mở cửa sát đường

Nhà không nên xây khi ở trước có đường băng qua trước mặt, vì như vậy sẽ khiến gia đạo không yên, người trong nhà luôn trong tình trạng bất ổn. 

2. Những cấm kỵ cần phải tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn

- Vị trí xây nhà nếu trước thấp sau cao là đại cát và ngược lại.

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có - 4

- Vị trí xây nhà nếu khuyết thiếu hướng Tây Bắc không tổn hại đến quý khí nhưng lại khó sinh được con trai, cha dễ gặp bất lợi về sức khỏe như là các bệnh về đường hô hấp.

- Vị trí xây nhà nếu khuyết thiếu hướng Tây Nam sẽ bất lợi cho sức khỏe của mẹ, dễ mắc bệnh dạ dày, đường ruột, nhưng sự nghiệp lại gặp may mắn, thuận lợi.

- Vị trí xây nhà khuyết hướng Đông Nam bất lợi cho con cái nhưng không tổn hại đến quý khí.

- Vị trí xây nhà khuyết hướng Đông Bắc tuy không có tổn hại lớn nhưng vẫn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình. Ở vị trí hướng này cũng không thích hợp để mở cửa chính.

- Vị trí xây nhà mà bên trái chật bên phải rộng hoặc ngược lại đều không tốt.

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có - 5

- Mảnh đất xây nhà hoặc hình dáng nhà nếu trước rộng sau hẹp sẽ không tốt, gia chủ khó giữ được tiền tài, nhà neo người. Ngược lại nếu trước hẹp sau rộng thì chủ nhà không những phúc khí đủ đầy mà còn đầy quý khí, sự nghiệp cũng bừng bừng khí thế.

- Nếu mảnh đất dùng để xây nhà hoặc hình dạng nhà có hình tam giác thì có hai thế sau. Nếu trước nhọn sau rộng gọi là thế điền bút, gia chủ dễ hao tổn nhân tài, đặc biệt dễ chiêu tai bay vạ gió hoặc bất lợi cho nữ gia chủ. Nếu trước rộng sau nhọn được gọi là sao chổi thì đây phạm thế đại hung trong phong thủy nhà ở.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doi-voi-nhung-ngoi-nha-tu-xay-o-nong-thon-co-4-thu-tr...

7 loại hoa phong thủy mang tài lộc, phúc khí trong năm Tân Sửu 2021
Đâu là loài hoa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn trong Tân Sửu 2021 này?
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở