Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh

Ngày 21/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Tặng sách ngày Giáng sinh – trao tri thức, gửi yêu thương qua từng cuốn sách.

Từ hàng trăm năm nay, câu chuyện tặng sách đã không còn xa lạ với nhiều thế hệ người Việt. Đơn cử như khi chúng ta đi học, chúng ta thường được bố mẹ, thầy cô và bạn bè tặng sách, khi lớn hơn thì vẫn là những món quà sách đầy ý nghĩa đó nhưng được nâng thêm một tầng cao mới cho mình, đó là tự tặng sách cho bản thân. “Tự tặng sách” cho mình ở đây không có nghĩa là chúng ta không còn được tặng sách nữa mà mang một ý nghĩa cao quý hơn, đó là tự mang tri thức tới cho mình.

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 1

Khi được nhận món quà là sách, đối với nhiều người, đây chắc hẳn sẽ là món quà tinh thần, món quà tri thức quý giá. Bởi vì ngay bản thân tặng phẩm này cũng đã mang một ý nghĩa đặc biệt. Ấy thế nhưng mua sách tặng mình thì dễ nhưng mua sách tặng mọi người thì thật không dễ chút nào. Bởi khi mua sách, bạn không phải chỉ chọn một quyển sách đang hot hay một quyển sách được nhiều người khen mà cần phải chọn được cuốn sách phù hợp với người được tặng. Đó là lý do mà vì sao khi trao tặng sách cho nhau, người ta sẽ trao cho nhau thật nhiều điều ý nghĩa.

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 2

Chẳng hạn như với những đứa trẻ, chắc hẳn chúng sẽ rất vui mừng khi được tặng một cuốn truyện cổ tích, hay một cuốn sách khám phá thế giới…Những cuốn sách đó sẽ không chỉ bồi dưỡng tâm hồn của các em mà còn giúp các em hiểu biết thêm về cuộc sống xung quanh và trở thành một người có ích, biết nuôi dưỡng và ấp ủ ước mơ của mình.

Còn với những cặp đôi yêu nhau, trao yêu thương trong từng cuốn sách là một điều thật lãng mạn biết bao. Một cuốn sách về cuộc sống cho nàng, hay một cuốn sách về ước mơ cho chàng…và để rồi cùng chia sẻ những điều thật tuyệt vời trong cuốn sách thì chắc hẳn tình yêu của cặp đôi đó sẽ ngày càng bền chặt.

Nhưng còn với những người bạn thì sao? Nếu người bạn đó của bạn đang trên con đường lập nghiệp với ước mơ và hoài bão, hãy tặng họ cuốn sách với những kiến thức từ những người đi trước, từ những người thành đạt với khởi điểm đầy bấp bênh và chông gai. Còn nếu người bạn đó của bạn đang gặp những khó khăn và hoang mang trong cuộc sống, hãy mang tới cho họ một cuốn sách về lòng người, về những câu chuyện của thất bại, về bài học ứng xử để họ tĩnh tâm hơn trong cuộc sống.

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 3

Quà tặng và sách, đương nhiên, người ta đã và đang tặng nhau nhiều những món quà mang tên này. Nhưng vấn đề là làm sao nó trở thành một thói quen, một hành vi mang tính văn hóa. Để hiểu rằng, sách, là quà tặng ý nghĩa nhất để giúp người ta gắn kết những yêu thương.

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 4

Click mua ngay

Và hy vọng, khi nhớ đến sách, khi nhớ đến một món quà để gửi trao yêu thương dịp Noel này, bạn sẽ luôn nhớ đến sách từ Deca nhé. Deca mong rằng, những tri thức gửi trao từ nơi đây sẽ giúp bạn luôn nhận được nhiều điều tốt đẹp và thật nhiều tri thức từ cuộc sống.

Lưu ý là với mỗi đơn hàng bất kỳ từ hiệu sách Nhã Nam, bạn sẽ được tặng 1 postcard tô màu cực xinh xắn nhé.

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 5

Đừng tháo xuống nụ cười

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 6

Đàn bà ba mươi

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 7

Truyện Ehon Nhật Bản - Dành cho bé 3 - 6 tuổi (Bộ 7 cuốn)

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 8

Giáng sinh yêu thương

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 9

Bài ca mừng Giáng Sinh

Sách và câu chuyện quà tặng nhân ngày Giáng sinh - 10

Sài Gòn bao nhớ

Nguồn: Theo Khám phá.

Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu

Video chọn lọc