Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề”

Ngày 06/12/2017 12:41 PM (GMT+7)

Những chia sẻ rất thật về chuyện đời, chuyện nghề của Hoa hậu thân thiện Đậu Hồng Phúc.

- Hoa hậu Thân thiện của Hoa hậu Việt Nam 2008 Đậu Hồng Phúc đã “ở ẩn” trong suốt 5 năm qua. Nhiều người thắc mắc lý do vì sao và cuộc sống của bạn đã có thay đổi như thế nào?

Ngày trước Phúc đã tham gia rất nhiều các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Sau khi có được kha khá trải nghiệm về showbiz, Phúc tự nhận thấy với tính cách thẳng thắn, cương trực vốn có của bản thân, thì showbiz là một thế giới không dành cho mình. Từ đó, Phúc quyết định tạm dừng tham gia showbiz để tập trung vào công việc dẫn chương trình truyền hình. 

Cuộc sống của Hồng Phúc bây giờ khá trọn vẹn. Phúc có một gia đình hạnh phúc với chồng và cô con gái nhỏ đáng yêu, một công việc yêu thích, thật không mong gì hơn.

Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề” - 1

Hoa hậu Thân thiện của Hoa hậu Việt Nam 2008 Đậu Hồng Phúc.

- Khán giả còn nhớ đến vai diễn khá thành công của Hồng Phúc khi tham gia bộ phim “Mặt nạ da người” của đạo diễn Mai Hồng Phong. Nên gọi bạn là một diễn viên, một MC, hay Hoa hậu? 

Xuất phát điểm là một Hoa hậu, sau khi có một chút danh tiếng thì lại bén duyên với phim ảnh, nhưng rồi lại gắn bó với nghề dẫn chương trình truyền hình, vậy nên nếu ai đó gọi Phúc là diễn viên, Phúc sẽ thấy ngại, có lẽ chỉ nên là người có duyên với nghề diễn. 

Phúc chỉ mới tham gia một bộ phim truyền hình, có chăng đó cũng chỉ là cuộc dạo chơi, hai từ “diễn viên” đâu dễ dàng đạt được như vậy. Đâu phải cứ lên TV là thành diễn viên. Phúc không phải người đồng quan điểm “cứ cầm mic là thành ca sĩ” hay “cứ có vai diễn là thành diễn viên”.  

Còn gọi Hồng Phúc là Hoa hậu và MC thì quá đúng rồi, nhưng cho Phúc “thiên vị” chức danh MC hơn nhé, vì dù gì đó cũng là công việc mà Phúc đã gắn bó hơn 5 năm nay!

Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề” - 2

Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề” - 3

Đậu Hồng Phúc muốn được gọi là MC hơn là Hoa hậu, bởi cô đã gắn bó với nghề dẫn chương trình hơn 5 năm nay.

- Đậu Hồng Phúc nghĩ sao về khái niệm “nghề Hoa hậu”? Và một lời khuyên dành cho các bạn trẻ với khát khao danh hiệu?

Nếu nói Hoa hậu là một nghề thì Phúc đã thất nghiệp thảm hại từ rất lâu rồi (cười). Lời khuyên cho các bạn gái trẻ có ý định đi thi Hoa hậu: Đừng bao giờ coi Hoa hậu là nghề, vì bạn có làm Hoa hậu mãi được đâu. 1 2 năm sau là đã có người mới kế nhiệm, 5 10 năm sau nếu không cố gắng thì liệu còn ai nhớ đến bạn? 

Với Phúc, Hoa hậu là bàn đạp để thay đổi cuộc sống, còn thay đổi theo hướng nào thì còn tùy thuộc vào quan điểm và năng lực của mỗi cá nhân. 

Những cô gái suy nghĩ đi thi Hoa hậu để nổi tiếng, ngày ngày váy vóc xinh đẹp đi event, kiếm tiền dễ như ăn kẹo thì các em sai rồi. Làm Hoa hậu thời đại này khó lắm, bây giờ nhắc đến Hoa hậu người ta không còn nhiều thiện cảm. Hãy cố gắng sống và làm việc thật tốt để khi nhắc đến mình, người ta nói: “Cô ấy là Hoa hậu, nhưng cô ấy rất giỏi và chăm chỉ”. 

Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề” - 4

"Đừng bao giờ coi Hoa hậu là nghề, vì bạn có làm Hoa hậu mãi được đâu."

- Lập gia đình và làm mẹ của một bé gái gần 12 tháng tuổi, Phúc có coi đây là điều thành công nhất của mình? 

Vợ chồng Phúc khẳng định rằng có bé Pumpkin là thành tựu to lớn nhất trong năm qua. Có con hạnh phúc lắm, nó giúp Phúc thay đổi một cách tích cực. Ngày trước nóng nảy như thế nào, thì bây giờ đằm thắm bấy nhiêu. Kiên trì hơn, nhẫn nại hơn. Không chỉ Phúc thấy thế đâu, ai cũng nhận xét như vậy đó.

- Tránh xa showbiz trong suốt 5 năm, có bao giờ bạn nuối tiếc về những gì đã qua? Khi không ít bạn bè đã có những bước tiến rất xa trong nghề?

Cũng có những tích tắc Phúc nuối tiếc, nhưng suy cho cùng mọi sự đều bắt đầu từ chữ “duyên”, và mọi diễn biến của cuộc đời đều do Trời định. Chỉ cần Phúc cố gắng nỗ lực từng ngày trong công việc, không ngơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành một MC thành công, thì Phúc tin ngày đó sẽ không còn xa. 

Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề” - 5

Đậu Hồng Phúc khẳng định rằng có bé Pumpkin là thành tựu to lớn nhất của vợ chồng cô trong năm qua.

- Cơ duyên nào dẫn dắt bạn đến với đam mê MC?

Sau khi trở thành Hoa hậu Thân thiện, Phúc nhận được nhiều lời mời làm khách của các talkshow và gameshow. Qua những chương trình đó, nhận thấy Phúc là người nhanh nhẹn và hoạt ngôn, một số kênh và đài truyền hình đã mời Phúc cộng tác làm người dẫn chương trình. 

Lúc đầu Phúc chỉ coi đó là một trải nghiệm, nhưng càng làm càng yêu nghề, càng muốn tìm tòi và học hỏi nhiều hơn. Tình yêu đó đã giúp Phúc gắn bó với nghề dẫn hơn 5 năm qua, và Phúc sẽ không bao giờ từ bỏ. 

- Khi mới bước chân vào showbiz, Hồng Phúc có nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình không?

Sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước nên khi mới bước chân vào showbiz 10 năm trước, Phúc đã gặp phải sự không đồng tình từ bố mẹ. Bố mẹ chỉ muốn Phúc đi theo con đường mà bố mẹ đã vạch sẵn, nhưng Phúc cứ một mình một ý, quyết tâm đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ. 

Đến một thời điểm thấy mình dần thành công trên con đường mình chọn, bố mẹ cũng đã bớt khó hơn và bắt đầu ủng hộ mình. 

Đậu Hồng Phúc: “Hoa hậu không phải là một nghề” - 6

Với Đậu Hồng Phúc, MC là cái duyên, cũng là cái nghề cô quyết tâm theo đuổi.

- Dự định trong thời gian sắp tới của Hoa hậu Thân thiện của Hoa hậu Việt Nam 2008 Đậu Hồng Phúc?

Sắp tới Phúc vẫn sẽ tiếp tục công việc dẫn chương trình của mình. Cuối năm rồi, bên cạnh công việc ở Đài thì Phúc cũng khá bận rộn dẫn các show sự kiện bên ngoài. 

- Cảm ơn Đậu Hồng Phúc và chúc bạn thành công trên con đường đã chọn!

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz