Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer

Ngày 15/04/2020 01:53 AM (GMT+7)

Trong bộ ảnh mới, diễn viên Ly Na Trang gây ấn tượng mạnh với trang phục mạ vàng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân Tộc Khmer - Chol Chnam Thmay 2020.

Ly Na Trang sinh ra và lớn lên tại huyện Tri Tôn, An Giang. Người đẹp thuộc dân tộc Khmer, đang là một trong những diễn viên nổi tiếng với hàng chục bộ phim truyền hình ăn khách như: Trận đồ bát quái, Mật mã hoa hồng vàng, Thế thái nhân tình, Mai Anh Đào, Dập tắt lửa lòng...

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 1

Diễn viên Ly Na Trang gây ấn tượng mạnh với trang phục mạ vàng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân Tộc Khmer - Chol Chnam Thmay 2020. 

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 3

Ly Na Trang rất tự hào về nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình, với những ngày lễ hội có ý nghĩa và bản sắc riêng.

Mỗi dịp 13-16/4 dương lịch hàng năm, dân tộc Khmer đều tổ chức Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay linh đình. Người Khmer quan niệm rằng mỗi năm sẽ có 1 vị thần được phái xuống để chăm lo cuộc sống của người dân trong năm đó, hết năm lại về để vị thần khác xuống hạ giới. Người dân sẽ tổ chức đốt đèn trời, đốt ông lói, đánh quay lửa… để đón vị thần hạ phàm. 

Tết Chol Chnam Thmay là dịp khơi dậy và phát huy tiềm năng, tinh thần và nỗ lực phấn đấu của đồng bào. Dân tộc Khmer luôn đoàn kết cùng cộng đồng các dân tộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 4

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, Ly Na Trang không háo hức cùng gia đình đón Tết, đi thăm hỏi họ hàng như mọi năm. Người đẹp chỉ về quê thăm ba mẹ và quây quần cùng gia đình ở nhà.

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 5

Nhân dịp này, cô tranh thủ chụp bộ ảnh kỉ niệm năm mới, cũng như giới thiệu trang phục truyền thống của dân tộc mình để thêm nhiều người biết đến Tết Chol Chnam Thmay.

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 6

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 7

Trang phục truyền thống được dệt tỉ mỉ với nhiều gam màu sặc sỡ, thêu bằng sợi chỉ mạ vàng hoặc sợi tơ với sắc đỏ, tím, vàng…

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 8

Trang phục ngày Tết của người Khmer được đính kết tinh xảo bằng những hạt cườm, kim sa lấp lánh.

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 9

Đối với người phụ nữ Khmer, dù điều kiện khó khăn đến thế nào họ cũng sẽ chuẩn bị cho mình 1 bộ trang phục thật đẹp để mặc trong dịp quan trọng. Đó cũng là cách giữ gìn nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Khmer. 

Sau khi đón Tết cùng gia đình xong, Ly Na Trang sẽ lên lại TP.HCM để tiếp tục công việc của mình. Tình hình dịch bệnh phức tạp, bị lùi dự án phim nên nữ diễn viên dành thời gian chuyên tâm bán hàng online. Không đầu hàng trước khó khăn và không cho phép mình ngồi yên một chỗ, Ly Na Trang luôn chăm chỉ, chịu khó kinh doanh. Được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ suốt 5 năm qua, Ly Na Trang đã mua được cho mình 1 căn hộ riêng. 

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 10

Hiện tại, Ly Na Trang đang đẩy mạnh bán món đặc sản do mẹ cô truyền lại công thức.

Diễn viên Ly Na Trang diện trang phục dân tộc mạ vàng đón Tết cổ truyền Khmer - 11

Món ăn nhận được nhiều lời khen của khách hàng sau khi thưởng thức.

Ly Na Trang chia sẻ, sau khi hết dịch cô sẽ tham gia dự án phim mới với hình ảnh nội tâm, hoàn toàn khác với những vai phản diện mình từng đóng. Người đẹp rất vui và hào hứng khi phim được quay tại huyện Tri Tôn - quê hương của mình. Cô mong mọi người bình an vượt qua mùa dịch và sớm ổn định lại cuộc sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dien-vien-ly-na-trang-dien-trang-phuc-dan-toc-ma-vang...

Ly Na Trang bị khủng bố tin nhắn, chửi bới, thoá mạ sau vai diễn trong Dập tắt lửa lòng
"Nữ hoàng phản diện" cho biết cô bị trầm cảm, mất ngủ nhiều ngày khi bị khán giả chỉ trích thâm tệ qua trang cá nhân.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao