Doanh nhân Trần Ngọc Lan nhận giải Hoa hậu Thân thiện Doanh nhân Toàn năng châu Á 2018

Ngày 15/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Trong cộng đồng doanh nhân, bà chủ thương hiệu yến sào Ngọc Lan luôn được yêu quý bởi sự nhẹ nhàng, cởi mở và đáng yêu. Và một lần nữa đức tính ấy đã giúp doanh nhân Trần Ngọc Lan được vinh danh tại đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 1

Nữ doanh nhân hạnh phúc nhận chiếc vương miện từ ca sĩ Nguyên Vũ và Hoa hậu Doanh nhân Phan Ngọc Nga

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á không chỉ đánh giá thí sinh ở trên sân khấu mà nhìn nhận họ ở cả một chặng đường dài từ cuộc sống, sự nghiệp do đó, trong suốt hành trình của cuộc thi tại đảo quốc sư tử, sự thân thiện của doanh nhân Ngọc Lan đã lọt vào tầm mắt của Hội đồng Ban giám khảo.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 2

Hoa hậu thân thiện còn được biết đến là một nữ doanh nhân năng động, nhạy bén với thời cuộc. Năm 2018, doanh nhân Trần Ngọc Lan đã mạnh dạn đầu tư phát triển chuỗi hệ thống trà sữa TooCha tại Việt Nam được các bạn trẻ rất yêu thích.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 3

Trong kinh doanh, chị không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà chỉ trăn trở làm thế nào mang những sản phẩm bổ dưỡng và an toàn sức khỏe đến cho mọi người. Để rồi chị tiếp tục mang chính những giá trị tạo dựng được trong kinh doanh ấy để làm thiện nguyện.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 4

Trong phần thi ứng xử, khi được giám khảo Hoa hậu Doanh nhân Phan Ngọc Nga hỏi quan điểm của chị về vấn đề đặt lợi nhuận lên hàng đầu trong kinh doanh chị xúc động chia sẻ: “Đối với Ngọc Lan, cái tâm luôn được đặt lên hàng đầu. Là một phật tử Lan luôn làm theo lời phật dạy: “Tâm phải sạch, Hạnh phải sáng thì mới phát triển bền vững”. Đặc biệt, Ngọc Lan kinh doanh yến sào là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nên cái tâm càng quan trọng hơn.”

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bản quyền nội dung, là phiên bản quốc tế của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực. Cuộc thi sẽ tổ chức hằng năm tại các nước trong khu vực Châu Á. Lần đầu tiên tổ chức, nhưng đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 trở thành một sự kiện đáng nhớ đối với tất cả những ai có mặt tại sân khấu JW Marriott Singapore đêm 11/8/2018, bởi dàn thí sinh quá chất, sân khấu hoành tráng, visual tuyệt đỉnh, âm thanh hiện đại, các tiết mục biểu diễn đẳng cấp…

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 5

Ngay giây phút mở màn, giọng ca tuyệt vời của ca sĩ Nguyên Vũ trong ca khúc “Vó ngựa trên đồi cỏ non” cùng với sự dẫn dắt duyên dáng của anh đã giúp các thí sinh tự tin và tỏa sáng trong trang phục áo dài. Ở mọi góc nhìn, 14 thí sinh có mặt trong đêm chung kết đã thực sự chinh phục được Hội đồng Ban giám khảo. Trong những thiết kế tinh tế và hiện đại của thương hiệu Muse by ChangChang, vẻ đẹp năng động của các nữ doanh nhân được lên ngôi. Trong khi đó, những bộ đầm dạ hội đã toát lên được sự sang trọng và quý phái của những người phụ nữ thành đạt.

Trải qua 3 vòng thi chính cùng với phần thi năng khiếu, vẻ đẹp tiềm ẩn của 14 nữ doanh nhân lần lượt được bộc lộ. Và Top 7 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử đã gọi tên các nữ doanh nhân: Hồ Thị Hồng Yến (SBD 11), Phạm Thị Cúc (SBD 06), Nguyễn Minh Châu (SBD 12), Vũ Thị Hồng Phúc (SBD 08), Trần Ngọc Lan (SBD 04), Phùng Thụy Kim Cúc (SBD 09), Ngô Thị Tuyến (SBD 10).

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 6

Có thể nói, phần thi ứng xử đã cho thấy sự đặc biệt và khác biệt của Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á 2018. Các câu hỏi của giám khảo và phần ứng xử của Top 7 đã cho thấy bản lĩnh thương trường, đạo đức kinh doanh và sự chu toàn của các nữ doanh nhân đối với gia đình và các hoạt động xã hội.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 7

Nổi bật ở tất cả 4 vòng thi với khuôn mặt thanh tú, vầng trán toát lên sự thông tuệ và cách cư xử nhã nhặn, duyên dáng và đằm thắm trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi tại Singapore, doanh nhân Paris Vu (Vũ Thị Hồng Phúc SBD 08) đã trở thành Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 và Hoa hậu Thời trang trong sự hân hoan của Ban giám khảo và khán giả.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 8

Cùng với Paris Vu, hai thí sinh khác cũng giành cú đúp giải thưởng là Phạm Thị Cúc (SBD 06) với giải Á hậu 1 và Hoa hậu Áo dài; Nguyễn Minh Châu (SBD 12) Á hậu 3 và Hoa hậu Khả ái. Và ngôi vị Á hậu 2 đã thuộc về Hồ Thị Hồng Yến (SBD 11).

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 9

Các danh hiệu khác của cuộc thi cũng nhận được sự ủng hộ của tất cả các khán giả có mặt tại đêm chung kết: DN Nguyễn Mỹ Hạnh (SBD 03) Hoa hậu Tài năng, DN Nguyễn Bích Thu (SBD 05) Hoa hậu Nhân ái, Doanh nhân – Nhà giáo Ngô Thị Tuyến (SBD 10) Hoa hậu Trí tuệ, và DN Trần Ngọc Lan (SBD 04) Hoa hậu Thân thiện.

doanh nhan tran ngoc lan nhan giai hoa hau than thien doanh nhan toan nang chau a 2018 - 10

Đặc biệt, chiếc vương miện cao quý của Hoa hậu Đại sứ đã được BTC trao cho Doanh nhân Stella Chang (Nguyễn Thị Thu Trang) – Chủ tịch của MLi Việt Nam. Người đẹp sẽ đồng hành và hỗ trợ để Tân Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á tỏa sáng.

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bản quyền nội dung, là phiên bản quốc tế của Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực. Cuộc thi sẽ tổ chức hằng năm tại các nước trong khu vực Châu Á.

Photo: Ekip Phú Trần

Theo Hằng Nguyễn (Khám phá).