HH Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu mua 57 cặp dê giống, cất nhà giúp bà con sau lũ

Hồng Trần Ngày 16/04/2021 16:48 PM (GMT+7)

Hoa hậu Kỳ Duyên cùng siêu mẫu Minh Triệu đã tới huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam từ ngày 14/4 để hoàn thành kế hoạch cứu trợ bà con miền Trung đợt 2.

Ngày 14/4 vừa qua, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu đã có mặt tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để thực hiện kế hoạch cứu trợ bà con miền Trung đợt 2. Trước đó, vào tháng 2/2020, cả hai đã tới miền Trung trao 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ. 

HH Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu mua 57 cặp dê giống, cất nhà giúp bà con sau lũ - 1

Siêu mẫu Minh Triệu và Hoa hậu Kỳ Duyên trong chuyến đi từ thiện.

Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết, từ quỹ kêu gọi được trong đợt lũ lụt lần trước còn lại 450 triệu đồng, cô và Minh Triệu đã trở lại miền Trung lần 2 để hỗ trợ bà con tái thiết cuộc sống. Theo lời gợi ý của chính quyền địa phương và tìm hiểu, cả hai quyết định mua dê giống để tặng bà con tại xã Trà Cang và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Với 450 triệu đồng, Kỳ Duyên và Minh Triệu mua được 57 cặp dê giống (giá tầm 7,5 triệu đồng/cặp 36-40kg), cùng với chi phí tiêm phòng và vận chuyển từ Ninh Thuận đến Quảng Nam để gửi tặng 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ năm ngoái. 

HH Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu mua 57 cặp dê giống, cất nhà giúp bà con sau lũ - 3

Với 450 triệu đồng, Kỳ Duyên và Minh Triệu mua được 57 cặp dê giống.

HH Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu mua 57 cặp dê giống, cất nhà giúp bà con sau lũ - 4

Cả hai đã vận chuyển dê từ Ninh Thuận đến Quảng Nam để gửi tặng 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ năm ngoái. 

Trong sáng ngày 15/4, cả hai đã có mặt tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để khởi công xây dựng ngôi nhà, tạm gọi là "Ngôi nhà hạnh phúc" cho 1 hoàn cảnh đặc biệt. Theo đó, Hoa hậu Kỳ Duyên quyết định trích toàn bộ tiền thưởng từ chương trình Sao nhập ngũ là 100 triệu đồng để cất nhà chống lũ tặng gia đình khó khăn này. 

"Được sự giới thiệu của chị Nga (Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung - Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Duyên đã biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Hồ Văn Làm ở thôn 5. Sau đợt lũ lịch sử vừa rồi, gia đình anh Làm là 1 trong những hộ nghèo nhất của xã có cơ hội được trao tặng nhà từ các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, anh đã 2 lần nhường cơ hội xây nhà cho gia đình khác có người già. Với hoàn cảnh và tấm lòng của anh Làm, Duyên đã quyết định trích toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng từ chương trình 'Sao nhập ngũ' để tặng gia đình anh Làm 1 căn nhà chống lũ để tái thiết cuộc sống. Lần này anh có thể nhận và cất nhà mới rồi.

HH Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu mua 57 cặp dê giống, cất nhà giúp bà con sau lũ - 5

Gia đình anh Hồ Văn Làm - người được HH Kỳ Duyên dùng 100 triệu tiền thưởng "Sao nhập ngũ" để xây cho căn nhà chống lũ.

Với chuyến đi từ thiện lần này, Kỳ Duyên và Minh Triệu hy vọng sẽ phần nào hỗ trợ bà con có những đường hướng trong việc nuôi trồng để cải thiện cuộc sống. Cảm ơn chính quyền địa phương xã Trà Cang và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và chị Nga đã đồng hành, hỗ trợ cùng Kỳ Duyên - Minh Triệu trong chuyến đi ý nghĩa này. Đặc biệt cảm ơn quý mạnh thường quân gần xa đã tin tưởng đóng góp để Kỳ Duyên - Minh Triệu có thể thay mặt hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Kỳ Duyên - Minh Triệu hy vọng trong tương lai gần sẽ tiếp tục có những chuyến đi ý nghĩa và đặc biệt đến nhiều đồng bào của chúng ta hơn nữa", Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu chia sẻ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hh-ky-duyen-va-sieu-mau-minh-trieu-mua-57-cap-de-gion...

Hoa hậu chặt gạch Kỳ Duyên: Mạnh mẽ khi đi lính, nóng bỏng ngoài đời, đáng yêu không ngờ
Những khoảnh khắc ấn tượng và dễ thương của nàng Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên được thể hiện trong loạt clip ngắn vui nhộn dưới đây.
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện