Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến

Ngày 22/12/2018 20:16 PM (GMT+7)

NTK Cao Minh Tiến vừa chính thức khai mạc triển lãm tranh “The Soul” gồm hơn 100 bức hoạ tại Hà Nội. 

Để kỷ niệm 15 năm làm nghề, NTK Cao Minh Tiến vừa khai mạc triển lãm tranh mang tên The Soul tại Hà Nội. Tại triển lãm, Cao Minh Tiến còn trưng bày 10 thiết kế áo dài đặc biệt với hoạ tiết được lấy cảm hứng từ những bức tranh anh vẽ. 

NTK Cao Minh Tiến chia sẻ: “Triển lãm “The Soul” kỷ niệm cột mốc 15 năm làm nghề của tôi, một người làm nghệ thuật thực sự với nhiều mảng miếng khác nhau. Có thể sang năm thứ 16, tôi sẽ có một công việc mới, một hướng đi mới trong sự nghiệp, nhưng dù có làm bất cứ điều gì tôi cũng không thể rời xa nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng. 

Với người làm nghệ thuật, luôn cần có một “tâm hồn“ mà lúc nào cũng phải tươi mới, rực rỡ. Tôi muốn được truyền đạt thông điệp cảm xúc của người nghệ sĩ qua các mảng màu của hội hoạ, loại hình nghệ thuật không biên giới để diễn đạt tâm tư, tình cảm của mỗi người. Xem tranh của tôi, người ta có thể thấu cảm tâm hồn, đời sống của tôi, của thế giới quanh tôi…

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 1

Dàn chân dài góp mặt trong lễ khai mạc triển lãm tranh của NTK Cao Minh Tiến.

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 2

Cao Minh Tiến đam mê hội hoạ từ nhỏ. Mặc dù gia đình không có ai theo mỹ thuật nhưng anh luôn thích hý hoáy với cây cọ, tìm kiếm sự chuyển tải ngôn ngữ tâm hồn qua những mảng màu.

Lớn lên, Cao Minh Tiến vẫn theo mỹ thuật nhưng lại bén duyên với nội thất và thời trang. Anh sớm trở thành một nhà thiết kế thời trang có vị trí riêng ở đất Hà Thành. Sau 15 năm nhìn lại chặng đường sự nghiệp, Cao Minh Tiến thừa nhận tuy tên tuổi anh không ồn ào nhưng giữ được nét riêng và vị trí bền vững. Anh vừa tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành thời trang và cũng bắt đầu sự nghiệp giảng dạy trong lĩnh vực thời trang. 

Nhưng việc làm triển lãm tranh thay vì tổ chức show diễn thời trang nhân kỷ niệm 15 năm sự nghiệp đã phần nào nói lên cá tính đặc biệt của NTK này. Anh luôn tôn trọng sự tự do trong tinh thần sáng tạo, tôn trọng những khám phá không giới hạn đối với nghệ thuật. 

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 3

Hơn 100 bức tranh mà Cao Minh Tiến vẽ không mất quá nhiều thời gian. Anh dừng lại hầu hết mọi công việc, tập trung trong vài tháng gần đây và vẽ quên ăn, quên ngủ.

Cao Minh Tiến nói, chính anh cũng không ngờ năng lượng làm việc của mình lại dồi dào đến thế. Có thể bởi tình yêu hội hoạ đã dồn nén trong anh chừng ấy năm tháng, giờ mới có dịp được bung ra và thăng hoa cùng từng mảng màu, nét cọ.

Hơn 100 bức tranh của Cao Minh Tiến đúng như tên triển lãm mà anh đặt, The Soul (Tâm hồn). Nó thể hiện một cách rõ nét những xúc cảm của Cao Minh Tiến trong đời sống, những lay động khi anh ngắm những đoá hoa đẹp, khi nhìn cuộc sống ồn ào hay bình yên đi qua trước mắt, khi anh cảm nhận Hà Nội thân thương với từng dấu ấn nhỏ xinh từ ngõ phố đến cuộc sống…

Ai yêu Hà Nội, sẽ thấy một Hà Nội rất đặc biệt qua tranh Cao Minh Tiến. Anh dành một khối lượng tranh nhất định để nói về Hà Nội của mình. 

Hầu hết các tác phẩm trong triển lãm The Soul của Cao Minh Tiến đều thuộc trường phái trừu tượng. Anh chia sẻ, tuy là tranh trừu tượng nhưng chắc chắn người xem rất dễ cảm nhận được mạch chảy cảm xúc của đời sống mà Cao Minh Tiến nói đến. 

Tại buổi triển lãm, rất đông sao Việt đã tới chúc mừng NTK tài ba trong vai trò hoạ sĩ. Phần lớn đều bày tỏ sự ngạc nhiên.    

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 4

Maya thán phục trước những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc của NTK Cao Minh Tiến.

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 5

NTK Cao Minh Tiến bên dàn người đẹp Vân Hugo, Lã Thanh Huyền, Phương Oanh.

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 6

Hoa hậu Ngọc Hân. 

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 7

Diễn viên Phương Oanh chia sẻ: “Tôi quen anh Cao Minh Tiến khá lâu rồi, biết anh với vai trò nhà thiết kế. Hôm nay tôi quá bất ngờ khi biết anh vẽ tranh và có triển lãm lớn thế này. Phương Oanh ngưỡng mộ anh và chúc anh thành công hơn nữa”. 

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 8

Diễn viên Quỳnh Nga: “Tôi với anh Tiến quen nhau 16 - 17 năm, từ lúc còn rất trẻ con, anh ấy thiết kế rất nhiều bộ đầm và anh ấy vẽ trên những bộ đầm đó, tôi đã rất bất ngờ khi thấy anh vẽ rất đẹp. Đến giờ anh có triển lãm tranh, tôi không quá bất ngờ nhưng cảm thấy rất thú vị”.

Ngọc Hân, Phương Oanh, Quỳnh Nga bất ngờ trước triển lãm hơn 100 bức tranh của NTK Cao Minh Tiến - 9

Diễn viên Thanh Vân Hugo: “Xem triển lãm tranh của anh Cao Minh Tiến, tôi có cảm nhận anh đúng là người con của Hà Nội với rất nhiều bức tranh về Thủ đô, với những hình ảnh Hồ Gươm, cầu Thê Húc, hoa sen… rất đẹp. Chúc anh thành công hơn nữa”.

Triển lãm The Soul của NTK Cao Minh Tiến diễn ra trong 3 ngày, từ 20-23/12/2018 tại Hà Nội.

BST mang tính ứng dụng cao gây chú ý của Cao Minh Tiến
Thiết kế của Cao Minh Tiến thể hiện tính ứng dụng cao và được những nhà chuyên môn đánh giá cao về khả năng sáng tạo.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao