Nhiều nghệ sĩ bị "ném đá" vì nhận quảng cáo bừa bãi, Dương Cẩm Lynh nói gì?

Ngày 07/05/2020 18:30 PM (GMT+7)

Nàng Tuyết Ngọc của bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ khẳng định việc nhiều nghệ sĩ không dùng sản phẩm nhưng vẫn nhận lời quảng cáo đồng nghĩa là họ đang tự làm hại danh tiếng của bản thân mình.

Là người nổi tiếng, các sao Việt không ít lần "đau đầu" khi bị một số nhãn hàng lợi dụng tên tuổi. Cách thức phổ biến là sử dụng trái phép hình ảnh của những nghệ sĩ nổi tiếng vào mục đích thương mại. Trước những hành vi được xem là gian dối này, nhiều sao Vbiz đã phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ danh dự cho bản thân.

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 1

Dương Cẩm Lynh cho rằng nhãn hàng lợi dụng tên tuổi là không tôn trọng nghệ sĩ

Nêu quan điểm cá nhân về vấn đề này, Dương Cẩm Lynh bày tỏ: "Đây thực sự là hành động thiếu công bằng, thiếu sự tôn trọng với người nghệ sĩ. Các nhãn hàng sử dụng phương thức này sẽ giảm được khoản chi phí tốn kém cho việc mời đại sứ thương hiệu.

Nhưng họ không ý thức được rằng, khi dùng "miễn phí" như vậy, họ cũng đang bán rẻ thương hiệu của mình. Chúng tôi hoàn toàn có quyền khởi kiện những nhãn hàng vi phạm, sử dụng hình ảnh trái phép. Khi đó, nhãn hàng đã tự hại mình, làm xấu hình ảnh của mình với người tiêu dùng."

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 3

Song song đó, người đẹp 8x còn chia sẻ thêm việc nhận hợp đồng quảng cáo cũng được xem là cách thức để nghệ sĩ cải thiện kinh tế cho cá nhân. Bởi nếu chỉ phụ thuộc vào tiền cát-xê đi diễn thì khó có được một cuộc sống thoải mái về vật chất.

"Nếu chỉ riêng tiền cát-xê đi diễn khó có thể giúp cho nghệ sĩ có một đời sống kinh tế thoải mái. Nên phần lớn nghệ sĩ chúng tôi phải làm thêm bằng nhiều cách như: nhận hợp đồng quảng cáo, tham gia các show truyền hình, dự event, làm MC, ca hát…

Mọi người thường nghĩ, mỗi lần xuất hiện dù chớp nhoáng là nghệ sĩ cũng dễ dàng hái ra tiền. Nhưng thực tế đằng sau đó, chúng tôi phải chi phí rất nhiều để gây dựng, duy trì hình ảnh của mình. Và để có vài giây, vài phút tỏa sáng, chúng tôi cũng phải lao động cực nhọc, rơi mồ hôi nước mắt để kiếm tiền, chứ không có đồng tiền nào từ trên trời rơi xuống cả." - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 4

Tuy cần quảng cáo để kiếm thêm thu nhập nhưng Dương Cẩm Lynh luôn có những quy định riêng cho việc lựa chọn sản phẩm để mình làm gương mặt đại diện.

Theo quan điểm cá nhân, Dương Cẩm Lynh nghĩ nghệ sĩ là những người nổi tiếng, có lượng fan hâm mộ, lượng người theo dõi đông đảo, có tầm ảnh hưởng lớn. Hình ảnh, hành vi của họ có thể tác động đến tâm lý và thị hiếu người dùng. Vì thế, mỗi khi làm việc gì cũng phải nghĩ đến những người đã tin tưởng và yêu thương mình.

"Lựa chọn sản phẩm để quảng cáo là một vấn đề quan trọng, vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, tên tuổi của người nghệ sĩ. Tôi đặt tiêu chí hàng đầu là sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ, giấy chứng nhận rõ ràng. Bản thân tôi vẫn cố gắng sử dụng các sản phẩm mời quảng cáo để có được sự yên tâm về chất lượng, đồng thời những trải nghiệm thực tế đó sẽ giúp mình giới thiệu sản phẩm một cách gần gũi, chân thực hơn." – nàng Tuyết Ngọc của bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ tâm sự. 

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 5

Khi được hỏi ý kiến cá nhân về việc nhiều nghệ sĩ không dùng sản phẩm nhưng vẫn quảng cáo, Dương Cẩm Lynh khẳng định như thế là họ đang tự làm hại danh tiếng của bản thân.

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng cho biết thêm may mắn mình chưa phải gặp sự cố nghiêm trọng nào trong việc nhận sản phẩm quảng cáo: "Tôi vẫn luôn tự nhắc nhở mình cẩn trọng. Nếu cảm thấy thiếu sự tin tưởng hay bất an, hoặc cảm thấy có gì đó mập mờ không rõ ràng thì tôi sẽ dừng ngay, cho dù mức thù lao có cao đến đâu chăng nữa".

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 6

Trong năm 2020, Dương Cẩm Lynh tạm dừng đóng phim để dành thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng con trai nhiều hơn. 

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 7

Như những sao Việt khác, những ngày nghỉ ở nhà trong mùa dịch thời gian qua là dịp để người đẹp có thêm thời gian chăm sóc gia đình bằng những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng. 

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 8

Dương Cẩm Lynh cho rằng, ở thời điểm này mọi người không nên ra đường để "ăn mừng" bởi nếu chủ quan thì rất dễ có cơ hội để cho dịch bùng phát trở lại.

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 9

Đối với cô kỳ nghỉ 30/4 năm nay được xem là cột mốc đặc biệt khi bản thân cùng gia đình đã vượt qua khoảng thời gian phòng chống dịch COVID-19 một cách ý nghĩa và nhẹ nhàng. 

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 10

Trong thời điểm này, nữ diễn viên vẫn luôn không ngừng hy vọng tất cả người dân sẽ tiếp tục chung tay với chính phủ trong công cuộc chống lại dịch COVID-19.

nhieu nghe si bi "nem da" vi nhan quang cao bua bai, duong cam lynh noi gi? - 11

Chia sẻ về kế hoạch và dự định của bản thân trong những ngày tới, bà mẹ 8x cho biết: "Khi con trai đi học lại, tôi sẽ dần quay trở lại với công việc để duy trì thu nhập, đảm bảo sinh hoạt cuộc sống. "

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhieu-nghe-si-bi-nem-da-vi-nhan-quang-cao-bua-bai-duo...

Tiệm ăn dì ghẻ kết thúc như 1 cú lừa, Dương Cẩm Lynh thừa nhận không như mong đợi
Trong tập kết phim, Thắng và Ngọc sau tất cả đã lựa chọn mãi mãi chỉ là bạn tốt của nhau.

Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dương Cẩm Lynh