Xuân Bắc là cố vấn cho “phù thuỷ bong bóng” gốc Việt Fan Yang

Ngày 23/08/2019 19:23 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ bong bóng từng 19 lần được ghi nhận kỷ lục thế giới vừa trở lại Việt Nam để trình diễn những tiết mục mới lạ, đặc sắc dành cho trẻ em.

Fan Yang - người nghệ sĩ mang 2 dòng máu Việt Nam và Hungary - là cái tên nổi tiếng khắp thế giới bởi tài năng biến hoá với bong bóng. Được biết, hiện anh đang sống cùng vợ người Việt Nam và 2 con tại Canada. 

Fan Yang nhớ lại buổi trình diễn bong bóng đầu tiên anh kiếm được tiền là vào năm 1984, với hơn 100 USD. Trong một lần trình diễn trên đường phố ở Đan Mạch, một đài truyền hình địa phương đã ghi hình và làm một phóng sự ngắn về Fan Yang. Giờ đây, cái tên Fan Yang đã nổi tiếng trên toàn thế giới với môn nghệ thuật độc đáo tưởng như khó có thể “hái ra tiền”: thổi bong bóng xà phòng.

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 1

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 3

Một số hình ảnh biểu diễn trên sân khấu của Fan Yang.

"Tôi luôn tự hào mình mang dòng máu Việt Nam và đã có quãng thời gian được sinh sống và lớn lên ở Hải Phòng. Trong sâu thẳm trái tim tôi luôn hướng về quê hương - nơi mẹ tôi có nhiều kỷ niệm. Có lẽ chính tình yêu của bà đã gieo cho tôi thêm động lực và sức mạnh để theo đuổi nghệ thuật.

Mẹ tôi mới qua đời 6 ngày trước tại Hà Nội, đó là mất mát lớn nhất mà tôi từng phải trải qua. Khi mất đi một điều gì đó, ta càng phải mạnh mẽ để ý thức rằng mình cần làm nhiều điều tốt hơn cho cuộc sống. Mẹ tôi khi còn sống luôn muốn tôi trở về Việt Nam thật nhiều để biểu diễn. Bởi với bà, tôi là niềm tự hào, niềm vui, và hơn ai hết bà muốn tôi trở thành người truyền cảm hứng, để biến giấc mơ của các em nhỏ trở thành hiện thực”, Fan Yang chia sẻ.

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 4

Fan Yang và mẹ khi bà còn sống.

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 5

Xuân Bắc chia sẻ với nỗi đau mất mẹ của Fan Yang.

Điều đặc biệt ở Fan Yang không chỉ là sở hữu những màn biểu diễn với bong bóng có một không hai, mà anh còn có bí quyết pha chế loại dung dịch tạo bong bóng dùng trong những show diễn của mình. Theo Fan Yang, anh đã biểu diễn suốt hơn 37 năm nay tại nhiều quốc gia, những vấn đề đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người xem được kiểm soát rất nghiêm ngặt:

Bong bóng xà phòng chúng tôi tạo ra rất an toàn. Nếu những hóa chất có sự nguy hại thì tôi là người biểu diễn sẽ bị nhiễm đầu tiên. Khán giả có thể hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng về bất cứ điều gì”.

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 6

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 7

Điều đặc biệt ở Fan Yang không chỉ là sở hữu những màn biểu diễn hấp dẫn, mà anh còn có bí quyết pha chế loại dung dịch tạo bong bóng đặc biệt dùng trong những show diễn của mình. 

Không chỉ thu xếp thời gian để trở về Việt Nam biểu diễn những dịp quan trọng, mà những năm qua, Fan Yang còn tích cực hoạt động từ thiện. Anh tặng qùa, biểu diễn miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay khuyết tật tại các trung tâm bảo trợ thiếu nhi ở một số thành phố của Việt Nam. 

Là người yêu trẻ em và mong muốn làm nhiều chương trình cho các em nhỏ, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết lâu nay việc tìm kiếm một sân khấu biểu diễn cho thiếu nhi luôn khiến anh và các đồng nghiệp đau đầu. Anh chia sẻ lý do nhận làm cố vấn cho sân khấu của Fan Yang:

Tôi nhận lời làm cố vấn nghệ thuật bởi vì chúng tôi chắc chắn sẽ dàn dựng được những tiết mục mà thiếu nhi và trẻ em xem 10 lần không chán. Theo tôi được biết từ 6 tháng tuổi, tất cả những gì liên quan đến chuyển động, màu sắc lung linh sẽ kích thích não bộ của các em.

Chúng tôi tự hào vì đang làm công việc mang tính phát triển toàn diện cho trẻ em, phát triển về tâm hồn để bồi bổ cho các em sau này thành những người tốt, biết yêu thương, chia sẻ”.

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 8

Xuân Bắc chia sẻ lý do nhận làm cố vấn cho sân khấu của Fan Yang.

xuan bac la co van cho “phu thuy bong bong” goc viet fan yang - 9

Anh cho biết lâu nay, việc tìm kiếm một sân khấu biểu diễn cho thiếu nhi luôn khiến anh và các đồng nghiệp đau đầu.

Nếu như nói sân khấu này chỉ dành cho các em nhỏ là không hoàn toàn chính xác. Tất cả những ai có trái tim yêu thương, tâm hồn mộng mơ, có hy vọng và khát vọng chinh phục đều có thể đến đây để tìm chính mình. Tôi tin người sắt đá nhất vẫn sẽ dõi mắt nhìn theo quả bóng bay lửng lơ trước mặt”, Xuân Bắc nói thêm.

Xuân Bắc nể tinh thần quả cảm, MC Quang Minh bật khóc trước tinh thần chiến đấu của tuyển VN
Mặc dù không dành chiến thắng trước Nhật Bản, các cầu thủ Việt Nam đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc, cùng với đó là tinh thần chiến đấu dũng cảm,...
Theo Quỳnh Mai (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Xuân Bắc