Chăm sóc mẹ và bé sau sinh theo cách hiện đại hay truyền thống?

Ngày 22/10/2019 08:03 AM (GMT+7)

Những kiến thức cần thiết và chính xác nhất về chăm sóc mẹ và bé sau sinh sẽ được cung cấp trong buổi Eva Chatting tháng 10 diễn ra vào ngày mai 23/10.

"Em mới sinh được 13 ngày và thực sự sắp phát điên vì mâu thuẫn với cả mẹ chồng, mẹ đẻ về chuyện kiêng cữ và chăm con sơ sinh. Từ khi mang bầu, em đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về nuôi con khoa học, hiện đại nên chắc mẩn sau sinh mình nhất định phải áp dụng chủ nghĩa tự do, thoải mái. Như bên Tây người ta có kiêng gì đâu, sinh xong lượn phố ầm ầm, con chưa đầy tháng đã được đi công viên chơi.

Vậy nhưng em không thể giải thích cho bà nội và cả bà ngoại hai bé hiểu được. Hai bà nhất quyết bắt em với con phải ở trong phòng kín từ hôm sinh đến giờ, cũng không cho bật điều hòa, em thì không được tắm gội gì, con thì mấy ngày mới lau nước ấm một lần. Em chẳng biết phải làm sao để thuyết phục các bà theo ý mình nữa. Gia đình lúc nào cũng căng thẳng vì cái chuyện ở cữ này?" - Đó là tâm sự của bà mẹ tên N.T trong một nhóm các mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội. 

Và đó cũng có thể là câu chuyện đã, đang và sẽ diễn ra trong bất cứ gia đình nào khi có thành viên mới chào đời. Những điểm trái ngược trong quan niệm kiêng cữ sau sinh, chăm trẻ sơ sinh giữa bà mẹ "hiện đại" và người thân "truyền thống" luôn là vấn đề khiến chị em đau đầu.

cham soc me va be sau sinh theo cach hien dai hay truyen thong? - 1

Vậy đâu mới là phương pháp chăm sóc mẹ và bé sau sinh phù hợp, khoa học nhất, giúp mẹ hồi phục nhanh, không lo sức khỏe yếu khi về già còn em bé thì khỏe mạnh, phát triển tốt? Câu trả lời sẽ có tại buổi Eva Chatting tháng 10 với chủ đề: Chăm sóc mẹ và bé sau sinh đúng cách

Chương trình do báo Gia đình Xã hội kết hợp với Trang tin điện tử Eva.vn tổ chức, được dẫn dắt bởi Chị Kính Hồng - MC Thanh Hằng (MC của Đài truyền hình Việt Nam), cùng sự góp mặt của chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản nhi là thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tú (Khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung Ương).

cham soc me va be sau sinh theo cach hien dai hay truyen thong? - 3

MC Thanh Hằng "Kính Hồng" - Đài truyền hình Việt Nam.

cham soc me va be sau sinh theo cach hien dai hay truyen thong? - 4

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tú (Khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung Ương).

Mời quý độc giả theo dõi livestream trực tiếp Eva Chatting vào 10h00 ngày 23/10 trên Fanpage Eva hoặc www.eva.vn.

Trong thời gian diễn ra chương trình, các bạn độc giả, các mẹ bầu, mẹ bỉm sữa có thể gửi những câu hỏi, thắc mắc về chủ đề này đến khách mời của chương trình, các chuyên gia sẽ lần lượt trả lời câu hỏi trong phần tương tác với độc giả.

Đặc biệt, 3 độc giả đặt câu hỏi trong chương trình và bình luận số may mắn từ 1-999  sẽ có cơ hội nhận được 3 phần quà là Hộp sữa bột cho bé trị giá 550,000 VNĐ. Eva sẽ chọn ngẫu nhiên 3 người may mắn nhất qua hệ thống Random.org và công bố người trúng giải vào 10h ngày 24/10 trên fanpage Eva.vn. 

Đẻ con ở Mỹ, mẹ Việt kiêng 2 tuần không tắm gội, xông lá hơ lửa đúng chuẩn ông bà
Bà mẹ trẻ đang sống tại Mỹ, Nguyễn Trân, cho rằng những quan niệm kiêng cữ của ông bà xưa để lại không hề lạc hậu, phản khoa học mà phải biết cách áp...
Theo BBT (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc mẹ và bé sau sinh