Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận "bên trong rách hết"

Thùy Dương. Ngày 06/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Vì mang thai quá liền nhau, nữ ca sĩ đã phải thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt từ bác sĩ.

Thường thì bác sĩ sẽ khuyên các sản phụ sau khi sinh con nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt nhớ kiêng cữ để tránh bị “chửa trộm”. Vì nếu mang bầu ngay sau khi sinh con sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ít nhất 18 tháng sau sinh, các chị em hãy mang thai bởi khi đó cơ thể đã phục hồi hoàn toàn và tích lũy đủ dưỡng chất cần thiết để nuôi tiếp 1 em bé.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp các mẹ bầu ngay khi vừa sinh con vài tháng, thậm chí cựu thành viên nhóm Mây Trắng – nữ ca sĩ Hải Băng – đã sinh liền tù tì 3 năm 3 lần vào bệnh viện sinh mổ. Cách đây vài ngày, Hải Băng đã viết tâm thư cho các con của mình khiến ai đọc xong cũng xúc động:

 “Viết cho Kem, Koi, Kio của Mẹ!

Người ta nói, sinh con là 1 trải nghiệm tuyệt vời, theo 1 cách mạo hiểm nhất đối với người Mẹ. Mẹ thì có đến 3 lần trải nghiệm tuyệt vời và mạo hiểm như vậy bằng 3 lần sinh mổ liên tiếp trong 3 năm. Giờ ngồi nhớ lại, Mẹ vẫn ngỡ ngàng và cảm ơn ông Trời đã cho Mẹ sức mạnh để 3 lần bước chân vô “cửa tử” đều đã vượt qua.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 1

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 3

Hải Băng tâm sự về 3 lần mang thai và sinh con.

Lần đầu sinh Kem, mẹ thì chưa có kinh nghiệm, tâm lý cũng chưa chuẩn bị kĩ, mà Kem lại chọn ra đời khi mới 36 tuần thai. Dù mẹ tròn con vuông nhưng vì sinh non, Kem lại bị ngắn so với chuẩn, con cũng yếu hơn các em bé sinh đủ ngày đủ tháng. Thế nên nuôi Kem có phần cực hơn. Khi Kem được 16 tháng, Mẹ đón chào Koi khi em Koi ở trong bụng Mẹ được 38 tuần. Vì vết cắt của lần sinh mổ Kem chưa lành, lần thứ 2 cũng lại là 1 trải nghiệm mạo hiểm.

Ấy vậy mà, Mẹ lại biết tin Mẹ mang thai Kio khi vừa sinh Koi được 2 tháng. Khi bác sĩ biết Mẹ mang thai, các bác sĩ đã hội chẩn và khuyên Mẹ nên bỏ thai vì nếu tiếp tục thai kì, sẽ rủi ro cho cả Mẹ và con. Thế nhưng, làm sao Mẹ có thể từ bỏ Kio khi con đã chọn đến với Ba Mẹ. Thế nên, chẳng cần nghĩ nhiều, Mẹ vẫn quyết tâm giữ con lại, Mẹ luôn cầu nguyện, chỉ cần con được sinh ra khỏe mạnh, Mẹ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ. Kio ra đời khi mới 34 tuần tuổi với thân thể tím tái, bị ngắn so với chuẩn và đây cũng là lần vượt cạn nguy hiểm nhất của Mẹ”.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 4

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 5

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 6

Cả 3 lần mang thai, Hải Băng xinh đẹp rạng rỡ, và khả năng về dáng siêu đỉnh dù sinh con liền tu tì 3 năm 3 lứa.

Mang thai đau vết mổ cũ đến mức đi không được, các vết mổ bên trong rách hết

Hải Băng kết hôn với Thành Đạt vào tháng 7/2016, đến đầu năm 2017, nữ ca sĩ đã hạ sinh con gái Kem cho ông xã. Khi con gái được 10 tháng thì cô lại bất ngờ phát hiện mình đang mang thai 4 tháng. Đến tháng 7/2018, cô tiếp tục lên bàn mổ lần 2 đón chào cậu con trai Koi nặng 3,2kg. Điều này đã làm bác sĩ lo lắng vì 2 lần mang thai và sinh mổ của bà mẹ này quá gần nhau, dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Thế nhưng, ai ngờ “sinh bé xong, tôi bị ứ dịch trong lòng tử cung. Đúng lịch hẹn, sau ba tháng tôi kiểm tra vết mổ và tử cung ở bệnh viện. 3 tháng 16 ngày tôi đến bệnh viện khám lại. Bác sĩ siêu âm nói tôi đã có thai 8 tuần, em bé đã có tim thai luôn. Bác sĩ ngạc nhiên vì mới sinh bé được 3 tháng lại bầu hai tháng, nói đây là thai trộm. Tôi đã hỏi rất kỹ nếu giữ thai sẽ gặp những nguy hiểm gì. Bác sĩ nói với tôi nên bỏ chứ không nên giữ. Hải Băng không biết những người mẹ khác thế nào, còn bản thân mình khi nghe thấy tiếng tim thai của con thì rất xúc động. Đầu óc khi ấy đóng băng, không biết phải làm gì, nhưng bỏ con thì không nghĩ đến”, Hải Băng chia sẻ.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 7

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 8

Vừa mang bầu, vừa phải chăm con nhỏ, nhưng Hải Băng vẫn rất gọn gàng nhờ áp dụng chế độ ăn nhằm kiểm soát tốt cân nặng.

Cứ tưởng vừa bầu bí vừa trông con thì Hải Băng sẽ không có thời gian chăm sóc bản thân, nhưng không, mẹ bầy này lần mang thai nào cũng đẹp xuất sắc. Toàn bộ thời gian bầu bí, Hải Băng đi khám, theo dõi rất kỹ. Chế độ ăn uống của cô được kiểm soát chặt chẽ để không tăng cân nhiều tránh làm bục vết mổ cũ, tránh nguy cơ vỡ tử cung, cắt bỏ toàn bộ buồng trứng. Đặc biệt, cô luôn giữ cho cơ thể năng động, tinh thần vui vẻ, lạc quan. Bởi vậy mà trông Hải Băng luôn gọn gàng. Ngoài trừ phần bụng thay đổi kích thước ra, thì hầu như cơ thể cô không có gì thay đổi. Từ khuôn mặt đến tay chân của nữ ca sĩ đều thon gọn, không hề bị phá nét.

Mang thai Koi ở tuần thứ 34, Hải Băng chia sẻ cô đã tăng 13kg, và vẫn đang tích cực uống sữa và uống thêm vitamin để con mau lớn. Cô cũng tiết lộ thêm mặc dù tăng cân ít nhưng cô không đi nổi vì bị đau vết mổ cũ do nó bị rách ra hết rồi, thậm chí ngồi không đúng thế cũng thở không nổi. "Hai tháng cuối của thai kỳ, mình không đi lại được, và khi bác sĩ siêu âm các vết mổ bên trong đã rách hết rồi. Ngày đi sinh nguyên cả một bệnh viện ekip hôm đó mười mấy bác sĩ cùng có mặt trong phòng mổ", nữ ca sĩ cho biết.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 9

2 tháng cuối thai kỳ của lần mang thai thứ 3, Hải Băng không thể đi vì vết mổ bên trong bị rách hết gây đau đớn.

Bụng rạn chằng chịt bèo nhèo sau sinh khi “liều mạng” mang thai và sinh con

Cũng giống như các bà mẹ khác, Hải Băng sau 3 lần sinh mổ liên tiếp cách nhau năm 1, bụng của cô đã bị rạn da chằng chịt đến mức ai nhìn vào cũng thấy xót xa. Vì thế, ngoài chuyện giảm cân, bà mẹ 3 con còn phải tập trung vào chuyện giảm mỡ bụng.

Ngoài việc ăn uống khoa học như ăn nhiều rau xanh, trái cây, thịt, cá, trứng, hạn chế ăn tinh bột, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ ra, Hải Băng còn rất chăm chỉ nịt bụng, thậm chí cô còn từng tiết lộ đã bắt đầu nịt bụng sau 5 ngày sinh cắt chỉ.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 10

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 11

Sau sinh bụng rạn chằng chịt mà bèo nhèo vì mỡ nên Hải Băng chăm chỉ quấn nóng quấn lạnh cho mỡ tan nhanh.

Cô từng cho biết: “Tính ra cái bụng của mình vẫn còn may mắn hơn nhiều mẹ lắm. Cũng rạn đấy. Cũng rạn đấy nhưng đối với mình bây giờ không còn quan trọng. Quan trọng là phải làm sao cho nó thon gọn lại kìa. Rạn thì mình có thể che được, mặc đồ sẽ không còn thấy. Nhưng cái bụng mà nó cứ phè ra thì em cũng chịu. Vậy nên sau sinh, ngoài việc tích cực giảm cân thì mình còn giảm bụng mỗi ngày, hết cuốn nóng rồi đến cuốn lạnh”.

Có lẽ nhờ bí quyết này mà chỉ sau 25 ngày sinh con, bà xã Thành Đạt đã “nhìn thấy cái eo” và những hình ảnh cô chia sẻ đều làm ai nấy ngạc nhiên vì không ngờ bà mẹ về dáng nhanh quá. Mới đó mà đã “thắt đáy lưng ong” rồi.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 12

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 13

Nên Hải Băng luôn tự tin vào vóc dáng "thắt đáy lưng ong" của mình.

Không chỉ quan tâm đến vóc dáng, Hải Băng còn dành thời gian chăm sóc da dẻ từ đầu đến chân. Cô từng bộc bạch rằng lúc mới sinh em bé thứ 3, da dẻ có phần nhợt nhạt và thâm sạm, vậy nên cô phải dành thời gian “tút tát” lại nhan sắc. Dù bận rộn đến đây thì cô đều chăm sóc da kỹ lưỡng trước khi đi ngủ.

Vậy nên, dù đã trải qua nhiều thử thách trong quá trình mang thai và sinh nở, nhưng bà mẹ 3 con Hải Băng vẫn đẹp bất chấp thời gian. Cô không chỉ giữ được khuôn mặt xinh đẹp trẻ trung, thần thái vui vẻ hạnh phúc mà còn giữ được body nóng bỏng dù đã là mẹ 3 con.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 14

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 15

Sắc vóc nóng bỏng bị thời gian bỏ quên của Hải Băng.

Liều mạng mang bầu liên tiếp, cựu thành viên nhóm Mây Trắng thú nhận amp;#34;bên trong rách hếtamp;#34; - 16

Gia đình hạnh phúc của Hải Băng - Thành Đạt cùng 3 đứa con xinh xắn đáng yêu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lieu-mang-mang-bau-lien-tiep-voi-thanh-dat-cuu-tha...

Quyết giữ thai khi vừa đẻ mổ, Hải Băng gây bùng nổ tranh cãi về chuyện ấy sau sinh
Nữ ca sĩ Hải Băng cho biết cô đang mang bầu 8 tuần sau khi vừa sinh mổ 3 tháng. Tiết lộ này của cô khiến bạn bè và người âm mộ vô cùng lo lắng.

Sau sinh

Theo Thùy Dương. (Ảnh FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hải Băng