Tâm sự của một bà mẹ béo sau sinh con

Ngày 05/12/2018 14:00 PM (GMT+7)

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ và hành trình thực hiện thiên chức này mấy ai biết gian nan thế nào. Bạn được nhiều mà mất cũng nhiều, bạn phải dẹp bỏ những thú vui của bản thân để làm những điều tốt nhất cho con mình. Làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng.

Người ta bảo, đau đẻ tương đương nỗi đau khi gãy 20 chiếc xương sườn cùng lúc. Vì vậy người ta ví đó là hành trình vượt cạn mà những người phụ nữ trải qua. Đó là những cơn đau về thể xác, khi mang thai và sau sinh là cả một quá trình làm quen với những điều mới mẻ mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng được.

Tâm sự của một bà mẹ béo sau sinh con - 1

Trong quá trình mang thai, có một số thay đổi khác cần sự cảm nhận tinh tế hơn thậm chí không nhận ra và sẽ biến mất hoàn toàn sau sinh, nhưng lại có những thay đổi dễ nhận thấy như: cân nặng, cơ thể dần trở nên nặng nề, sự tăng cân mất kiểm soát…và đó là những thay đổi mà phụ nữ mang thai quan tâm lo lắng nhất.

Tâm sự của một bà mẹ béo sau sinh con - 2

Sau sinh, cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều. Đây là điều khiến nhiều chị em lo ngại và có thể dẫn đến tự ti, trầm cảm. Trước hết phải kể đến vòng 1, trong quá trình mang thai và cho con bú, vòng 1 to lên bất thường và sau một thời gian vòng 1 teo dần kém độ săn chắc, không còn căng tròn nữa. Nếu không chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến chảy xệ, sa trễ ở nhiều mức độ.

Ngoài vòng 1 thì vòng 2 là nơi nhiều chị em lo lắng nhất vì đây là nơi chịu “hậu quả” nặng nề nhất sau sinh. Đằng sau những chiếc áo đẹp, những chiếc đầm quyến rũ kia là những chiếc bụng chằng chịt vết rạn, vùng da bụng đen và thâm, da bụng chùng nhão vì sau sinh, không còn sự đàn hồi khiến phần da dư và chảy xệ, mất thẩm mỹ. Đây là điều khiến rất nhiều chị em tự ti và dù làm nhiều cách: quấn đai, ủ muối nóng, tập thể dục, ăn kiêng... cũng chỉ cải thiện được phần nhỏ số đo vòng eo, phần mỡ thừa và da chảy xệ gần như không thay đổi.

Tâm sự của một bà mẹ béo sau sinh con - 3

Người ta thường nói vẻ đẹp tâm hồn là quan trọng nhất, nhưng hãy thử tưởng tượng khi nhìn bản thân trong gương với một thân hình quá khổ, những vết rạn dày đặc trên bụng, da bụng dư chùng nhão, gương mặt thiếu ngủ, nhợt nhạt,... bạn còn cảm thấy tự tin với ngoại hình đó?

Thấu hiểu nỗi lo lắng và quan tâm của nhiều chị em, chúng tôi tìm đến Bác sĩ Alex Trịnh Long để trò chuyện và tìm giải pháp cho các bà mẹ sau sinh. Bác sĩ Alex Trịnh Long tốt nghiệp đại học y dược TP.HCM niên khoá 1994-2000 cùng 12 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện MD Anderson Hoa kỳ, sau đó anh tiếp tục học nâng cao về thẩm mỹ vùng đầu, cổ, mặt tại bệnh viện thẩm mỹ DA Hàn Quốc, để trau dồi thêm kiến thức và tay nghề, Bác sĩ Alex Trịnh Long theo học tại đại học Y Hà Nội và trở thành thạc sĩ. Anh hiện tại là Trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng

Bác sĩ Alex Trịnh Long cho biết, anh được gặp, tư vấn và thực hiện cho rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh. “Họ là những người vợ, người mẹ rất tuyệt vời, giàu sự hi sinh, nhưng rất nhiều chị em sau sinh lại quên mất bản thân, không còn thời gian làm đẹp cho mình, vì vậy tôi luôn trân trọng những người phụ nữ và luôn muốn giúp họ đẹp nhất có thể" - Bác sĩ Alex Trịnh Long chia sẻ. Bác sĩ Alex cũng cho biết, “vấn đề đáng lo nhất của các chị em sau sinh là da bụng chùng nhão, việc này có thể được xử lý triệt để bằng phương pháp thẩm mỹ, giúp chị em lấy lại vóc dáng, sự tự tin và hoàn toàn an toàn khi chọn bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở uy tín”.

Tâm sự của một bà mẹ béo sau sinh con - 4

“Tạo hình bụng là giải pháp tối ưu giúp chị em sau sinh lấy lại vòng eo hoàn hảo nhất. Theo đó, bác sĩ lấy đi lượng mỡ thừa ở vùng bụng, đồng thời cắt bỏ phần da thừa, sau đó kéo căng vùng da đẹp ở xung quanh lại. Tái tạo hình với các đường khâu để làm săn chắc cơ bụng, giúp cơ bụng trở lại vị trí ban đầu khi chưa sinh.

Dựa vào mức độ da chùng nhão, mỡ dư, cơ bụng mất đàn hồi mà tôi sẽ sử dụng những kĩ thuật và phương pháp phẫu thuật khác nhau nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Quan trọng nhất ở một bác sĩ thẩm mỹ là phải hiểu và biết điều gì là tốt nhất cho khách hàng của mình, và tôi muốn chính tôi là người thực hiện tấc cả các bước trong quá trình phẫu thuật cho khách hàng.” Bác sĩ Alex Trịnh Long cho hay.

Ngoài những nỗi khổ hiện hữu đó, người phụ nữ sau sinh còn chịu vô vàn những khó khăn, nỗi khổ không tên khác như: rụng tóc, trí nhớ giảm, răng yếu, xương khớp yếu,.... nhưng họ vẫn chọn thực hiện thiên chức của mình. Hãy yêu và thương những người phụ nữ, họ xứng đáng được yêu, được trân trọng bởi những điều họ đã hi sinh và hãy nhớ “Mẹ là người có thể thay thế tất cả, nhưng không ai có thể thay thế mẹ"

(905).