Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên

Thùy Dương. Ngày 20/02/2022 15:00 PM (GMT+7)

Theo như cô chia sẻ, thì đây chính là bí quyết để cô có được "sữa tràn bờ đê".

Ngoài chuyện sinh nở vuông tròn, điều mà hầu hết các bà mẹ lo lắng tiếp theo đó là liệu mình có đủ sữa cho con bú hay không? Thông thường, sau khi mới sinh xong, cơ thể của người mẹ sẽ chỉ có một lượng sữa non nhưng rất ít. Sau đó, nhờ quá trình cho em bé bú hoặc hút sữa, kích sữa liên tục mà cơ thể của bạn mới bắt đầu hiểu ra rằng cần phải tích cực “sản xuất” sữa nhiều hơn nữa thì mới đủ đáp ứng nhu cầu “sử dụng”. Tuy nhiên, kích sữa sau sinh như thế nào cho đúng để sữa về nhiều thì không phải ai cũng biết.

Sau khi sinh con gái đầu lòng là bé Moon – “trái ngọt” tình yêu với ông xã doanh nhân người Ấn Độ, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm rất tự hào khi có đủ sữa cho con tu ti. Thậm chí, cô đã từng lên trang cá nhân vui mừng khoe “Sữa tràn bờ đê” sau 4 ngày sinh con làm các mẹ bỉm khác rầm rồ hỏi xin bí quyết.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 1

Bé Moon là "trái ngọt" tình yêu của ca sĩ Võ Hạ Trâm và chồng doanh nhân Ấn Độ.

Khi ấy, Võ Hạ Trâm đã tiết lộ là cô đã phải ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, không ăn nhiều tinh bột, thức ăn có nhiều dầu mỡ dễ bị tắc tia sữa sau sinh. Bên cạnh đó, cô còn luôn phải giữ tinh thần thoải mái, không được để bị stress và đặc biệt là phải cho con bú tích cực từ những ngày đầu mới sinh.

Song, mới đây, giọng ca “Chợt như giấc mơ” đã chính thức chia sẻ hết tất tần tật bí quyết kích sữa sau sinh của mình. Theo như nữ ca sĩ tìm hiểu thì sữa mẹ đã có trong ngực của các mẹ bầu từ những tháng cuối của thai kỳ, thế nên, ngay khi con vừa chào đời, Võ Hạ Trâm đã cho con bú ngay từ những giờ đầu tiên.

“Việc này giúp con quen với việc nút ti và con bú được toàn bộ sữa non có trong ngực của mình. Sữa non trong những giờ đầu tiên là sữa đặc nhất, nó vàng sánh nhất và nó đầy dưỡng chất cũng như kháng thể để giúp con sau này có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vì vậy, khi được trở về với con sau ca mổ, Trâm đã cho con bú liên tục trong một ngày đầu tiên. Đến ngày thứ 2 thì sữa về”, Võ Hạ Trâm chia sẻ. Và do cơ địa có nhiều sữa, nên khi ấy sữa tràn về như “vỡ bờ” khiến cô phải hút sữa ra bằng máy.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 3

Võ Hạ Trâm đã từng khoe sữa mẹ vàng óng, đặc sánh sau khi sinh con gái được 5 ngày.

Ngoài chuyện cho con bú trực tiếp từ bầu ngực của mẹ, nữ ca sĩ cũng cho biết niềm tin rằng mình có nhiều sữa cũng là một yếu tố tâm lý quan trọng giúp các mẹ kích sữa sau sinh. Trong trường hợp, các mẹ có bầu ti bị thụt vào không cho con ti được thì phải hút sữa, “3 tiếng một lần đều như bắp, cả ngày lẫn đêm, để cơ thể hiểu rằng nó cần phải tiết được bao nhiêu đó sữa sau mấy tiếng đồng hồ. Sau đó, khi thấy lượng sữa mỗi lần hút đều đều nhau rồi thì giãn cữ ra dần tùy theo tình trạng sữa của bản thân”, Võ Hạ Trâm cho biết.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng khuyên các mẹ sau sinh nên uống nhiều nước ấm, từ 3 – 4 lít nước trong một ngày để có thể có đủ lượng nước tạo ra sữa. Đồng thời, dù ở cữ nhưng phải ăn đa dạng đầy đủ chất để đảm bảo chất lượng sữa tốt cho con.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 4

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 5

Võ Hạ Trâm cũng đã từng tiết lộ bí quyết để có nhiều sữa sau sinh cho các mẹ khác tham khảo.

Tuy nhiên, trong tuần wonder week đầu tiên, con gái đột nhiên tăng nhu cầu bú khiến Võ Hạ Trâm bị “hụt sữa”. Từ một người tự tin có đủ sữa cho con bú, cô đã trở nên hoang mang và từng tự hỏi chính mình rằng “Liệu mình có đủ sữa không?”. Nằm 2 tiếng đồng hồ cho con bú mới đủ để con no bụng càng khiến cho tâm lý của cô thêm căng thẳng và mệt mỏi. Đã thế, tinh thần càng căng thẳng, sữa lại càng ít đi. May mắn là một người bạn đã chỉ cho Võ Hạ Trâm cách kích sữa.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 6

Thế nhưng, trong tuần wonder week đầu tiên, Võ Hạ Trâm đã bị hoang mang khi bị "hụt sữa" do nhu cầu sữa của con gái tăng lên đột ngột.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 7

Thế là cô đã phải kích sữa theo hướng dẫn của một người bạn.

“Bạn nào mà cho con bú mẹ như Trâm thì sau khi cho con bú xong, mình đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì ra cắm máy hút. Hút trong vòng khoảng 15 phút. Việc hút sữa sau khi cho bú chính là việc hút lượng sữa còn lại trong ngực ra và cơ thể sẽ hiểu là nó cần phải sản xuất bao nhiêu sữa, từ đó lượng sữa sẽ tăng dần”, bà mẹ 1 con cho biết.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 8

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 9

May mắn là phương pháp này có hiệu quả nên chẳng bao lâu sau, Võ Hạ Trâm không chỉ có đủ sữa cho con ti mà còn dư sữa để trữ đông trong tủ lạnh.

Chính nhờ cách kích sữa này mà ban đầu, Võ Hạ Trâm chỉ hút được 60ml sau 30 phút cho con bú, thì nay cô đã hút được khoảng 300ml với cữ hút 6 tiếng một lần. Và dù cô ăn chay trường nhưng bé Moon vẫn phát triển tốt, khỏe mạnh, bụ bẫm vô cùng đáng yêu. Mới hơn 7 tháng mà cô bé đã tập đứng rồi.

Vừa sinh con lai Ấn, Võ Hạ Trâm tiết lộ đã làm liên tục một việc trong ngày đầu tiên - 10

Nhờ được mẹ chăm sóc khoa học và nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ mà bé Moon rất bụ bẫm đáng yêu. Mới hơn 7 tháng mà bé đã tập đứng rồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vua-sinh-con-lai-an-vo-ha-tram-tiet-lo-da-lam-lien...

Đàm Thu Trang sinh xong mặt bầu bĩnh, ngực căng sữa, Cường Đô-la liền nịnh vợ không ngượng miệng
Nhiều người khen Đàm Thu Trang xinh hơn hẳn sau khi tăng cân do mang bầu, sinh nở.

Đàm Thu Trang

Theo Thùy Dương. (Ảnh FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh