Biết bác sĩ nam phụ trách ca mổ đẻ, mẹ chồng nhất quyết không cho khiến con dâu suýt nguy kịch

Thảo Nguyên - Ngày 02/12/2022 14:45 PM (GMT+7)

Sau khi bị nam bác sĩ sản khoa mắng và thấy con dâu đã rơi vào tình trạng suy kiệt, bà mẹ chồng này mới miễn cưỡng đồng ý để nam bác sĩ đỡ đẻ cho con dâu.

Mới đây, một sản phụ tên Hướng ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã được gia đình chồng đưa đến bệnh viện để sinh mổ. Do sinh con đầu lòng nên bản thân cô Hướng và gia đình đều rất lo lắng. Khi đến viện, cô Hướng lên cơn đau chuyển dạ nên nhanh chóng được bệnh viện sắp xếp ê-kíp chỉ định mổ sinh.

Cứ tưởng tất cả mọi chuyện đã thuận lợi nào ngờ khi các y bác sĩ mổ đẻ đã sẵn sàng, biết bác sĩ phụ trách ca sinh mổ của con dâu là bác sĩ nam, mẹ chồng cô Hướng phản đối ra mặt. Bà còn quát lên: "Tại sao lại cho bác sĩ đỡ đẻ là nam? Không có kiêng kỵ, không có quy tắc gì hay sao? Không đổi bác sĩ thành nữ thì không sinh nữa".

Rất nhiều người nhà và cả các bác sĩ đã cố gắng khuyên nhủ bà mẹ chồng này. Họ cho rằng hiện nay bác sĩ sản phụ khoa là nam giới rất nhiều và cũng rất chuyên nghiệp. Trong khi đó tình trạng của con dâu bà đang diễn tiến xấu cần mổ gấp. Hơn nữa, các ca mổ đều đã được sắp xếp, chỉ định theo giờ, không thể đổi lại.

Biết bác sĩ nam phụ trách ca mổ đẻ, mẹ chồng nhất quyết không cho khiến con dâu suýt nguy kịch - 1

May mắn thời gian vẫn còn kịp, cô Hướng đã mẹ tròn con vuông. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ nam phụ trách ca mổ đã ra thuyết phục người mẹ chồng ngoan cố kia. Anh chia sẻ bác sĩ nam thì cũng là bác sĩ, cũng có trách nhiệm chữa trị, giúp đỡ bệnh nhân, không mổ ngay đến lúc tai biến thì chính anh không gánh nổi trách nhiệm.

Sau khi nghe nam bác sĩ sản khoa nói và thấy con dâu đã rơi vào tình trạng suy kiệt, bà mẹ chồng này mới miễn cưỡng đồng ý để nam bác sĩ đỡ đẻ cho con dâu. May mắn thời gian vẫn còn kịp, cuối cùng 2 mẹ con sản phụ Hướng đã mẹ tròn con vuông.

Khi câu chuyện kén chọn bác sĩ sản khoa trên được chia sẻ trên mạng xã hội, lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Hầu hết mọi người đều chỉ trích hành vi thiển cận, thiếu suy nghĩ của mẹ chồng bảo thủ trên.

Bên cạnh đó, họ cũng rất ủng hộ và hoan nghênh tinh thần và sự quyết đoán của nam bác sĩ sản khoa đã giúp mẹ con sản phụ trên không gặp nguy hiểm.

9X đẻ mổ 8 ngày phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ quay sang mắng chồng xối xả
Sau khi sinh con 8 ngày, một hôm Viên Viên thấy mặt mũi xây xẩm, tay chân lạnh toát rồi ngất đi.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu