Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp

Ngày 23/05/2020 12:06 PM (GMT+7)

Hơn 1 năm sau khi sinh con thứ 3, người đàn ông chuyển giới nổi tiếng tại Israel đã chia sẻ hình ảnh chi tiết ca sinh của mình.

Sinh con dưới nước là phương pháp sinh nở được phụ nữ ở nhiều nước trên thế giới lựa chọn. Ca sinh có thể diễn ra ở bệnh viện hoặc ngay tại nhà với sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình. Những bộ ảnh sinh con dưới nước tại nhà luôn ghi lại được cảm xúc tuyệt vời của người mẹ và cả người thân trong giây phút "vượt cạn" đầy thiêng liêng. 

Và bộ ảnh sinh con dưới nước của Yuval Topper-Erez mới được chia sẻ gần đây càng thêm phần đặc biệt và gây chú ý khi người sinh con là một người... đàn ông. 

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 1

Yuval sinh con thứ 3 cách đây 1 năm.

Yuval Topper-Erez nổi tiếng khắp cộng đồng mạng khi là người đàn ông chuyển giới đầu tiên tại Israel mang bầu và sinh con. Anh đã có 3 đứa con sau 4 lần mang thai vì một lần sảy. 

Bé thứ 3 chào đời cách đây một năm, vào ngày 18/5/2019 tại Anh nhưng mãi đến ngày 17/5 vừa qua, Yuval mới bất ngờ chia sẻ loạt ảnh cận cảnh lâm bồn khi sinh bé. 

"Đó là một thai kỳ khó khăn về cả thể chất và cảm xúc. Tôi đã mời một nhiếp ảnh gia ghi lại quá trình sinh nở. Lúc ấy tôi chỉ coi đó như một cuốn hồi ký cho riêng mình và thiên thần bé bỏng. Nhưng rồi khi nhìn lại, tôi chợt nghĩ cần khoe nó với mọi người", Yuval chia sẻ trên trang cá nhân.

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 3

Mới đây anh mới chia sẻ cận cảnh ca sinh đặc biệt của mình.

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 4

Yuval lựa chọn sinh con dưới nước tại nhà.

Tig (tên bé thứ 3) ra đời sau 39 tuần 3 ngày mang thai, nặng 3,720 kg. Một trong hai nữ hộ sinh của Yuval đã chứng kiến những khó khăn lúc anh sảy thai rồi mang bầu thêm lần nữa. Bên cạnh đó, người bạn đời Matan và hai con lớn cũng có mặt  để động viên tinh thần Yuval khi vượt cạn. 

Bộ ảnh sinh con đặc biệt của Yuval đã nhận hơn 130.000 lượt yêu thích cũng 228.000 lượt chia sẻ, nhiều bình luận chúc mừng. Yuval cho hay, lý do anh công khai quá trình sinh nở là nhằm thúc đẩy bình đẳng cho giới cũng như ủng hộ những người đàn ông mang bầu.

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 5

Suốt ca sinh, anh luôn có chồng và hai con lớn bên cạnh.

Con trai đầu tiên của cặp chuyển giới tên Liri, sinh năm 2011. Yuval từng chia sẻ với truyền thông về quá trình gian nan từ mang bầu tới khi đăng ký khai sinh cho con, để Matan được công nhận là cha của đứa bé.

Chính quyền chỉ chấp nhận một người là cha và người còn lại phải nộp đơn nhận con nuôi để được coi là phụ huynh.

Sau 18 tháng đấu tranh, họ đã đạt được một thỏa thuận với chính quyền: Yuval chuyển giới tính thành nữ, đăng ký làm mẹ trong giấy khai sinh của Liri rồi sau đó lại đổi giới tính trở lại thành nam.

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 6

Yuval từng trải qua nhiều khó khăn, vất vả khi mang thai, sinh con.

Yuval không phải trường hợp đàn ông mang bầu duy nhất trên thế giới. Có nhiều trường hợp đàn ông chuyển giới sinh con giống anh, được gọi là "seahorse dad" (bố cá ngựa)

Thomas Beatie (sinh năm 1974) thành hiện tượng toàn cầu vào năm 2008 khi là người đàn ông mang thai đầu tiên trên thế giới. Sau đứa con đầu tiên, Beatie còn mang thai thêm 2 lần, tổng cộng sinh 3 đứa con.

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 7

Beatie đã mang bầu và sinh cả 3 đứa con.

Tại Việt Nam, Minh Khang (chuyển giới nam) là người đàn ông đầu tiên mang thai và sinh con. Con gái đầu lòng của anh chào đời hôm 16/5 vừa qua, được đặt tên là Đặng Ngọc Thiên An, nặng 2,3 kg.

Người đàn ông đẻ con dưới nước liền được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá đẹp - 8

Người đàn ông đầu tiên tại Việt Nam mang bầu cũng đã sinh con thành công.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-anh-nguoi-dan-ong-de-con-trong-bon-tam-gay-sot-man...

Người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu, đi khám nhiều lần bị y tá đuổi nhầm
Với cơ thể có 80% hormone nam, Minh Khang đã tạo nên kì tích khi mang thai thành công.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (Dịch từ Parent) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con