Dù là con đầu hay con thứ, trẻ sinh vào thời điểm này sẽ hạnh phúc, may mắn hơn người

Minh Khuê Ngày 19/05/2021 14:29 PM (GMT+7)

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong con mình thông minh. Thời điểm sinh con có thể một phần nào tác động tới trí thông minh, phúc khí của trẻ. Vì vậy, dù là sinh con đầu lòng hay sinh con thứ 2, nếu bé chào đời trong 3 “thời điểm” này, bé sẽ có phúc khí hơn người.

Dù là con đầu hay con thứ, trẻ sinh vào thời điểm này sẽ hạnh phúc, may mắn hơn người - 1

Trẻ chào đời vào mùa xuân với khí hậu dễ ​​chịu

Mùa xuân là mùa khởi đầu trong năm, nó tượng trưng cho sự bừng tỉnh của vạn vật trên trái đất, đồng thời nó cũng hàm ý về sức sống. Bé chào đời trong giai đoạn này cũng có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ do khí hậu trong thời kỳ này không nóng cũng không lạnh, bé không dễ bị ốm nên đặc biệt phù hợp với sự phát triển cơ thể của bé.

Ngoài ra, khi phụ nữ sinh con vào thời điểm này, tâm trạng sẽ trở nên vui vẻ do trời sáng nên cơ thể sẽ tự nhiên phục hồi nhanh hơn, sức khỏe thể chất và tâm trạng của người mẹ tốt cũng tác động và có lợi cho thể chất của con. Vì vậy, đứa trẻ sinh ra vào thời điểm này là một đứa trẻ có phúc.

Dù là con đầu hay con thứ, trẻ sinh vào thời điểm này sẽ hạnh phúc, may mắn hơn người - 3

Bé chào đời trong mùa xuân cũng có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ do khí hậu trong thời kỳ này không nóng cũng không lạnh, bé không dễ bị ốm nên đặc biệt phù hợp với sự phát triển cơ thể của bé. (Ảnh minh họa)

Trẻ được sinh ra ở độ tuổi mà cha mẹ thích hợp nhất để sinh con

Nói chung, về mặt y học quy định độ tuổi sinh con tốt nhất của phụ nữ là trên 25 nhưng không quá 30, trong khi độ tuổi sinh con tốt nhất của nam giới là từ 30 đến 35 tuổi. Do điều kiện thể chất của cả nam và nữ đều tốt hơn trong hai khoảng thời gian này nên chất lượng của trứng đã thụ tinh được hình thành cũng ở mức đỉnh cao. Nếu đứa trẻ sinh ra trong thời kỳ bố mẹ ở độ tuổi này, thể chất của trẻ đương nhiên là tốt nhất, tác động tới các vấn đề về sức khỏe, trí thông minh của trẻ.

Trẻ được chào đời khi bố mẹ còn chưa bận rộn với sự nghiệp.\

Cha mẹ tương đối nhàn hạ trong công việc, có nghĩa là áp lực nghề nghiệp tương đối nhỏ. Khi con người bớt căng thẳng, thể lực tốt hơn thì tinh trùng của bố và trứng của mẹ cũng ở thời kỳ chất lượng hơn. Lúc này chất lượng của trứng được thụ tinh sẽ cao hơn. Ngoài ra, phụ nữ ít áp lực công việc hơn, trong quá trình vượt cạn sẽ vui vẻ hơn nên thai nhi lớn lên trong cơ thể mẹ cũng đầy mạnh mẽ, tươi vui. Người bố bớt căng thẳng trong công việc, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho hai mẹ con. Vì vậy, một em bé sinh ra trong giai đoạn này là một em bé có phúc.

Dù là con đầu hay con thứ, trẻ sinh vào thời điểm này sẽ hạnh phúc, may mắn hơn người - 4

Trẻ được sinh ra ở giai đoạn bố mẹ chịu áp lực về công việc cũng sẽ hạnh phúc hơn (Ảnh minh họa)

Tóm lại, ba thời kỳ đặc biệt thích hợp cho việc sinh em bé. Tuy nhiên, mặc dù đây là những thời điểm được xem là tốt nhất để sinh con nhưng không có nghĩa nhất nhất chỉ những đứa trẻ sinh ra ở những lúc này mới tốt. Chỉ cần đứa bé có thể được sinh ra trong một gia đình suôn sẻ, đó chính là phúc khí của gia đình. Bởi vì mỗi đứa trẻ được ra đời đều đã là một điều tuyệt vời, may mắn!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/du-la-con-dau-hay-con-thu-tre-sinh-vao-thoi-diem-n...

Mẹ bầu có dấu hiệu chuyển dạ, có nên đi tắm rồi mới nhập viện?
Trong giai đoạn sắp sinh nở, nhiều mẹ bầu có chung một băn khoăn, thắc mắc, rằng khi có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu cần phải làm gì? Ngay lập tức vào...
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu