Tay mẹ có ấm, gia đình mới êm

Ngày 12/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

Dân gian có câu “Phúc đức tại mẫu”, "Giàu vì bạn, sang vì vợ". Điều đó cho thấy người mẹ, người vợ trong mỗi gia đình Việt là người giữ vai trò quan trọng, không chỉ trong việc kết nối các thành viên, mà còn là người chèo lái con thuyền đi đến bến bờ hạnh phúc.

Khi giá trị đoàn tụ dần bị lãng quên

“Công việc bề bộn”, “quỹ thời gian eo hẹp”, “căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm”… nghe qua có vẻ là những lý do thuyết phục để không ít người mẹ, người vợ thời hiện đại vịn vào và cho phép mình bớt đi gánh nặng bếp núc phiền toái.

Đã vậy, những cuộc xâm lăng âm thầm nhưng mạnh mẽ của công nghệ giải trí tối tân lúc nào cũng chực cuốn mỗi người đi một hướng, để lại những khoảng cách vô hình giữa các thế hệ trong gia đình.

Thời gian của mỗi người khi về nhà dành cho việc “tương tác”, “comment” như những công dân cần mẫn trong quốc gia ảo với những chiếc smartphone luôn sáng đèn trên tay. Vợ có thế giới riêng của vợ, chồng có hội nhóm riêng của chồng, con cái chìm đắm trong thế giới giải trí bất tận… Tất cả dần lãng quên giá trị của sự đoàn tụ bên những người mà mình yêu thương, những bữa cơm trở nên thưa thớt, những cuộc trò chuyện ấm áp bên tách trà, chiếc bánh, đĩa trái cây dần thay thế cho những trao đổi ngắn ngủn, chóng vánh và hời hợt.

tay me co am, gia dinh moi em - 1

Công nghệ giải trí phát triển tạo nên khoảng cách vô hình giữa các thế hệ trong gia đình

Đừng quên nêm gia vị hạnh phúc, pha chế những niềm vui

Gần gũi, chia sẻ, sum vầy - những điều giản dị đến vậy mà còn không thể giữ ấm, thì trái tim, tâm hồn và cả những tình thân gia đình rất có thể, đến một lúc nào đó sẽ bị nguội lạnh theo.

Bạn hãy nhớ, phụ nữ không chỉ là người “nghệ sĩ” thực thụ, biết nêm nếm gia vị hạnh phúc, kết nối cả nhà bằng bữa cơm gia đình ấm áp, mà còn là một “bartender” siêu đẳng chuyên “pha chế” những niềm vui, là người giữ lửa với “quyền lực mềm” có thể phá đi những tảng băng ngăn cách, hoá giải mọi mâu thuẫn, kết nối các thành viên.

tay me co am, gia dinh moi em - 2

Những bữa cơm gia đình ấm áp hay những bữa ăn xế cùng nhau tại nhà có thể xóa bỏ mọi khoảng cách, gắn kết các thành viên.

“Tay mẹ có ấm - gia đình mới êm”!. Là một người mẹ, người vợ, hãy nhớ bạn chính là linh hồn, là trái tim trong tổ ấm nhỏ bé, vì vậy đừng quên mang sự sẻ chia, những ngọt ngào và niềm vui ấm áp… kết nối tất cả các thành viên, để tình yêu thương luôn lan toả, chỉ bằng một công thức siêu đơn giản, siêu dễ nhớ: “Chia Ngọt Bùi – Cộng Niềm Vui”!

tay me co am, gia dinh moi em - 3

Cùng đại sứ ngọt ngào “Cosy”, người phụ nữ trong gia đình sẽ là người giữ bếp luôn ấm, giữ nhà luôn vui, kết nối các thành viên và xóa đi mọi khoảng cách vô hình chỉ bằng công thức đơn giản, dễ nhớ: “Chia Ngọt Bùi – Cộng Niềm Vui”

(Theo Khám phá).