Những “bộ” dưỡng chất giúp cả nhà vận động hiệu quả hơn

Ngày 04/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Giống như trang phục, các dưỡng chất cũng “có cặp có đôi”, nhất là những chất giúp ích cho sự vận động. Nếu khéo tận dụng sự tương tác giữa các chất, mẹ sẽ có thêm nhiều “chiêu” phối hợp thực đơn để cả nhà thêm dẻo dai, bền sức.

Canxi – phốt pho: Cặp bài trùng cho xương chắc khỏe

Có thể ví canxi và phốt pho là đôi bạn thân đi đâu cũng cần có nhau. Sự tương tác của cặp đôi dưỡng chất này giúp xây dựng và duy trì sức khỏe của cơ xương cho cả nhà, phát triển chiều cao cho các bé yêu. Mẹ cần đặc biệt chú ý đến tỷ lệ của hai chất này trong khẩu phần ăn vì nếu bổ sung không đúng theo tỷ lệ sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu tại đường ruột của cả 2 dưỡng chất này, gây ảnh hưởng xấu tới việc khoáng hóa cho xương, răng. Tỷ lệ canxi /phốt pho lý tưởng nằm trong giới hạn từ 1-1,5 (Nguồn tham khảo: Tài liệu về nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam xuất bản năm 2016).

Vì vậy, trên bàn ăn, mẹ nên chú ý, cân đối thực phẩm chứa hai dưỡng chất này. Để dễ dàng hơn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho gia đình bổ dung canxi và phốt pho với hàm lượng tương quan thích hợp qua việc uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa.

Những “bộ” dưỡng chất giúp cả nhà vận động hiệu quả hơn - 1

Uống sữa hàng ngày là cách bổ sung canxi và phốt pho cùng lúc với tỷ lệ phù hợp

“Anh em họ” vitamin B2 và B12: Hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh

Hai vitamin “họ hàng” nhóm B cùng đóng góp vào quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng cho cơ thể thông qua việc điều hòa sự tổng hợp và phân giải các chất dinh dưỡng sinh năng lượng (carbohydrate, chất béo, protein). Bộ đôi này cũng giúp dẫn truyền các tín hiệu thần kinh để điều phối hoạt động của các cơ quan khác. B2 dồi dào trong sữa, trứng và thực phẩm có nguồn gốc thực vật như ngũ cốc, đậu, chuối, táo, và các loại rau màu xanh thẫm. Mẹ cũng cần lưu ý các thực phẩm gốc động vật giàu B12 như thịt bò, cá hồi, cá ngừ…

Sau khi lên thực đơn, mẹ cần lưu ý thêm là các vitamin B rất nhạy cảm với nước và nhiệt, dễ bị thất thoát trong quá trình chế biến. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cắt nhỏ thực phẩm để thức ăn mau chín, không cần nấu quá lâu và không cho quá nhiều nước. Đặc biệt, mẹ có thể cho cả nhà uống sữa hàng ngày để bổ sung 2 vitamin này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bộ tứ dưỡng chất “vàng”: Sức mạnh từ năng lượng sữa

Một thông tin bổ ích hơn nữa cho các mẹ là sự kết hợp cùng lúc cả 4 chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 giúp cả nhà vận động hiệu quả, bền bỉ hơn. Cụ thể, một nghiên cứu của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã cho thấy bộ tứ dưỡng chất này trong sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ không chỉ giúp giải phóng năng lượng từ sữa, mà còn củng cố hệ cơ xương và hệ thần kinh, bổ trợ cho quá trình vận động.

Nếu mẹ luôn đau đầu khi cả nhà ăn đủ bữa mà vẫn không đủ “pin” để vui chơi, vận động cùng nhau, hãy thuộc lòng công thức 1-3-4: mỗi ngày uống 3 hộp Cô Gái Hà Lan Active 20+™, bổ sung đầy đủ 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12.

Những “bộ” dưỡng chất giúp cả nhà vận động hiệu quả hơn - 2

Mẹ hãy tận dụng năng lượng sữa để bổ sung đầy đủ 4 dưỡng chất thiết yếu cho cả gia đình năng động

Nhờ sử dụng hoàn toàn nguồn sữa tươi đạt chuẩn Hà Lan, sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ mang hương vị thơm ngon, béo ngọt tự nhiên, nuông chiều khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Không chỉ thuộc top đầu Đông Nam Á về chất lượng và vệ sinh an toàn, nguồn sữa tươi còn được xử lý trong thời gian ngắn để lưu giữ trọn vẹn hương vị và hàm lượng dinh dưỡng. Hơn nữa, quy trình sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn châu Âu cũng là điểm cộng để mẹ thêm tin tưởng và cho cả nhà nạp năng lượng sữa hàng ngày.

Để tìm hiểu thêm về bộ tứ dưỡng chất, mời bạn đọc xem đoạn clip:

Những “bộ” dưỡng chất giúp cả nhà vận động hiệu quả hơn - 3

(Theo Khám phá).