3 bí quyết “thổi bay” mệt mỏi cho mẹ khi làm việc tại nhà

Ngày 25/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, áp lực kép từ việc nội trợ hàng ngày và làm việc tại nhà khiến mẹ khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, “sân chơi” gia đình cũng vì thế mà kém vui. 3 bí quyết nhỏ mà có võ dưới đây sẽ giúp mẹ "sạc pin" năng lượng, mang "sân chơi" gia đình mở cửa trở lại,

Giữ thời gian biểu khoa học, tập trung tối đa

Để mẹ có thể làm việc ở nhà hiệu quả hơn, cả nhà nên thống nhất một thời gian biểu chung và nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên. Ví dụ, bố sẽ trông con lúc mẹ tập trung làm việc, khi mẹ nấu cơm thì bố con dọn nhà, tưới cây, v.v. Đây cũng là cơ hội để cả nhà san sẻ những công việc thường ngày, qua đó bố mẹ còn có thể dạy bé quen với các việc nhà đơn giản.

Không chỉ có vậy, nếu biết cách bố trí công việc hợp lý, mẹ cũng có thể rút ngắn bớt thời gian làm việc mà hiệu suất không hề suy giảm. Mẹ hãy tham khảo ma trận Eisenhower bên dưới để lên danh sách việc phải làm vào đầu ngày. Ngoài ra, mẹ còn có thể áp dụng phương pháp Pomodoro: làm việc theo chu kỳ làm 25 phút - nghỉ 5 phút lặp đi lặp lại để tận dụng tối đa khoảng thời gian tập trung.

3 bí quyết “thổi bay” mệt mỏi cho mẹ khi làm việc tại nhà - 1

Ma Trận Eisenhower giúp chia đầu việc theo 4 tiêu chí: Khẩn cấp, Không khẩn cấp, Quan trọng, Không quan trọng. Nhìn vào đó, mẹ có thể dễ dàng quyết định công việc ưu tiên mỗi ngày.

Giữ không gian riêng biệt, tránh bị xao nhãng

Một không gian gọn gàng, khoa học cũng là bí quyết giúp mẹ tăng khả năng tập trung cho công việc. Mẹ nên phân chia không gian vui chơi, làm việc riêng rẽ, để không bị mất tập trung trong giờ làm.

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên những "gạch đầu dòng" giúp nâng cao hiệu suất làm việc tại nhà như: luôn giữ góc bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ; bật đủ ánh sáng cho không gian làm việc giúp tập trung tốt hơn.

3 bí quyết “thổi bay” mệt mỏi cho mẹ khi làm việc tại nhà - 2

Trồng thêm cây xanh ngoài ban công hay đốt chút tinh dầu cũng giúp mẹ giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả đấy!

Giữ cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn cả ngày

Dù bận rộn làm việc tại nhà, mẹ cũng chớ quên bổ sung nước và dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Bí quyết là hãy luôn để một bình nước lớn ngay trước mặt khi làm việc để không quên “nhiệm vụ”! Ngoài ra, hãy tranh thủ 5 phút giải lao khi làm việc để tập thể dục tại chỗ, ăn thêm trái cây giúp nạp lại năng lượng, mẹ nhé!

Việc tập trung năng lượng cho công việc cả ngày đôi khi sẽ khiến cơ thể mẹ bị đau đầu, nhức mỏi cơ. Bởi thế thế, mẹ nên trang bị sẵn cho tủ thuốc gia đình những loại thuốc cơ bản như thuốc giảm đau, hạ sốt giúp “cấp cứu” cho cả nhà khi bệnh giao mùa ghé thăm, chẳng hạn như Hapacol chứa thành phần Paracetamol - được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo an toàn ngay cả với cả trẻ dưới 1 tuổi.

Liều lượng bào chế là một yếu tố quan trọng mẹ cần cân nhắc khi tìm mua thuốc giảm đau, hạ sốt cho từng thành viên. Liều lượng chuẩn Paracetamol được khuyến cáo sử dụng là 10 - 15mg/ kg. Uống thiếu liều lượng, cơn đau khó có thể được điều trị dứt điểm. Ngược lại, uống thừa liều có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn “lợi bất cập hại”.

Thêm vào đó, thể trạng người Việt đã trở nên cao lớn hơn rõ rệt trong những năm trở lại đây; các loại thuốc Paracetamol với liều 500mg phổ biến sẽ không còn phù hợp với bố hay mẹ nữa. Thay vào đó, mẹ nên lựa chọn liều bào chế 650mg của Hapacol được bào chế “vừa vặn” với thể trạng người Việt hiện tại.

3 bí quyết “thổi bay” mệt mỏi cho mẹ khi làm việc tại nhà - 3

Thuốc giảm đau, hạ sốt Hapacol được bào chế chuẩn liều 80mg, 150mg, 250mg, 325mg và 650mg sẽ giúp mẹ dễ dàng lựa chọn thuốc phù hợp với thể trạng từng thành viên.

Mẹ cũng có thể giảm bớt áp lực chi tiêu gia đình bằng cách lựa chọn những sản phẩm thuốc phù hợp ví tiền. Thực tế, không phải cứ thuốc ngoại mới “xịn”; hiện không ít thương hiệu thuốc trong nước sở hữu chất lượng tiêu chuẩn quốc tế với mức giá cạnh tranh hơn hẳn. Tiêu biểu, thuốc giảm đau hạ sốt "quốc dân" Hapacol của Công ty Dược Hậu Giang đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản JAPAN-GMP nhưng sở hữu mức giá chỉ bằng một nửa so với thuốc ngoại nhập.

Hy vọng những bí quyết trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh giảm được áp lực kép từ việc nhà, việc công ty. Thay vào đó, bố mẹ hãy tận dụng khoảng thời gian trong giai đoạn giãn cách này gần gũi với con cái nhiều hơn, để “sân chơi” gia đình luôn "mở cửa" đầy ắp tiếng cười và khoảnh khắc đáng nhớ!

3 bí quyết “thổi bay” mệt mỏi cho mẹ khi làm việc tại nhà - 4

“Hapacol 650 tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản - phù hợp với người Việt Nam” được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Hapacol thuộc top 3 thương hiệu thuốc giảm đau hạ sốt dẫn đầu thị trường Việt Nam. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

GPQC: 0574/14/QLD-TT.

Website: https://hapacol.vn/

Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn JAPAN-GMP tại: http://JAPANgmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-bi-quyet-thoi-bay-met-moi-cho-me-khi-lam-viec-tai-n...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).