4 thay đổi lối sống giúp giảm nguy cơ tử vong

Ngày 05/06/2013 05:35 AM (GMT+7)

Thay đổi chế độ ăn, tập luyện thể chất, duy trì cân nặng tốt và không hút thuốc lá, giúp giảm 80% nguy cơ tử vong.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, bốn thay đổi lối sống bao gồm chế độ ăn theo kiểu địa trung hải, tập luyện thể chất, duy trì cân nặng lành mạnh và không hút thuốc lá, giúp phòng ngừa bệnh tim và giảm 80% nguy cơ tử vong.

Tiến sĩ Haitham Ahmed, thuộc Trung tâm phòng ngừa bệnh tim Ciccarone tại Johns Hopkins, và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng thực hiện bốn thay đổi về lối sống như trên giúp bảo vệ chống bệnh mạch vành cũng như ngăn ngừa lắng đọng canxi ở động mạch tim.

4 thay doi loi song giup giam nguy co tu vong - 1

Bốn thay đổi về lối sống như trên giúp bảo vệ chống bệnh mạch vành cũng như ngăn ngừa lắng đọng canxi ở động mạch tim. (Ảnh minh họa)

Nhóm nghiên cứu thấy rằng, những thay đổi này làm giảm tới 80% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân trong giai đoạn 8 năm nghiên cứu.

Ahmed, tác giả chính của nghiên cứu, nói: "Chúng tôi đã đánh giá dữ liệu của hơn 6.200 nam giới và phụ nữ, tuổi từ 44-84, người da trắng, người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây-Bồ và người Trung Quốc. Tất cả được theo dõi trung bình 7,6 năm. Những người thực hiện cả bốn hành vi sống lành mạnh có tỉ lệ tử vong thấp hơn 80% so với những người không thực hiện hành vi lành mạnh nào".

Các kết quả được công bố trên tạp chí American Journal of Epidemiology.

Theo Quỳnh Chi (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bài thuốc quanh ta
Tin hay đừng bỏ lỡ