7 lí do khiến bạn luôn có cảm giác đói

Ngày 03/06/2014 00:01 AM (GMT+7)

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn luôn có cảm giác đói.

Đói là cảm giác tự nhiên của con người khi thiếu những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi bạn đang đói, bạn không thể tập trung làm việc, học tập hay làm nhiều việc khác. Việc đói liên tục khiến bạn ăn không kiểm soát và dẫn tới việc tăng cân. Để tránh điều này, bạn nên tìm ra nguyên nhân của vấn đề, giải quyết nó một cách hiệu quả. 

Bỏ bữa sáng

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng thì cần loại bỏ thói quen này ngay lập tức. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và rất cần thiết. Bạn nên tập cho mình có thói quen ăn sáng để lượng đường trong máu được ổn định. Khi đó bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn trong ngày. Bạn cũng cần bổ sung protein trong bữa sáng của mình để đối phó với việc thèm ăn hiệu quả hơn.

Mất nước

Nhiều khi bạn cảm thấy đói và muốn ăn ngay một loại thực phẩm nào đó nhưng quả thực là không phải. Đôi lúc đó chỉ là do cơ thể bạn đang lên tiếng vì thiếu nước và bạn chỉ việc bổ sung nước. Các triệu chứng của việc đói và mất nước gần giống nhau. Khi cơ thể bạn thiếu năng lượng thì rất dễ dẫn đến việc buồn ngủ. Đó là lý do việc đầu tiên bạn nên làm là uống một cốc nước cho dù bạn đang cảm thấy đói hay khát. Việc này cũng rất hữu ích trong việc tiêu tốn calo.

7 lí do khiến bạn luôn có cảm giác đói - 1

Để bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bạn nên chọn những loại thực phẩm phù hợp, nếu không bạn sẽ nhanh thấy đói ngay cả khi bạn ăn một khẩu phần lớn. (Ảnh minh họa)

Bổ sung calo không đúng cách

Để bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bạn nên chọn những loại thực phẩm phù hợp, nếu không bạn sẽ nhanh thấy đói ngay cả khi bạn ăn một khẩu phần lớn. Thay vì ăn những thực phẩm có nhiều calo thì bạn nên chuyển sang các món ăn lành mạnh nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn và không cảm thấy đói nữa.

Thiếu ngủ

Ngủ đủ giấc là bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Sự thèm ăn cũng ảnh hưởng từ việc bạn ngủ có đủ giấc không. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ tiêu hao hết nguồn năng lượng dự trữ và bạn luôn có cảm giác đói. Khi đó, bạn sẽ ăn nhiều hơn để bổ sung nguồn năng lượng đã bị mất. Vì thế, ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Không ăn đủ chất béo và protein

Việc luôn có cảm giác đói khiến bạn luôn trong tình trạng khó chịu và thèm ăn. Ngay lập tức, bạn sẽ kiếm tìm thực phẩm để xóa tan cảm giác đói đang ngự trị. Giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bổ sung thêm protein và chất béo có lợi cho sức khỏe. Sau khi ăn các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bạn sẽ không còn cảm giác đói và thèm ăn trong nhiều giờ liền.

7 lí do khiến bạn luôn có cảm giác đói - 2

Ngủ đủ giấc là bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Sự thèm ăn cũng ảnh hưởng từ việc bạn ngủ có đủ giấc không. (Ảnh minh họa)

Buồn chán

Nhiều người thường có thói quen tìm đến đồ ăn, đặc biệt là các món ăn chứa nhiều đường khi có cảm giác buồn chán. Nhưng không may, chính điều đó lại “phản chủ” bằng việc đem đến cho cơ thể bạn một lượng lớn calo không mong muốn. Vì thế, những khi buồn chán, bạn nên tìm đến các hoạt động giải trí khác thay vì ăn uống không kiểm soát.

Cơ thể bạn

Trong trường hợp bạn không thể vượt qua cơn đói, bạn có thể đến bác sĩ để nhận được những lời tư vấn hợp lý. Ví dụ, cảm giác đói thường có là do bệnh tiểu đường đem lại. Nên bạn rất cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ để thấu hiểu cơ thể mình hơn. Và cũng là để bạn giải quyết vấn đề thèm ăn một cách hiệu quả. Bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt của mình nếu như thường xuyên có cảm giác đói. 

Theo Tú Anh (Đời sống và pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp