Abbott cung cấp giải pháp dinh dưỡng khoa học cho cuộc sống trọn vẹn

Ngày 20/12/2016 14:00 PM (GMT+7)

Trong những năm qua, tăng trưởng kinh tế đã khiến thói quen ăn uống và lối sống của người Việt Nam có nhiều thay đổi. Các giải pháp dinh dưỡng khoa học tiên tiến trở thành điều mà các chuyên gia, các cơ quan, tổ chức hữu quan và cả người dân chú trọng tìm kiếm.

Bổ sung dinh dưỡng: Phải dựa vào khoa học

Theo Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), với tuổi thọ trung bình tăng nhanh hơn so với nhiều nước khác 1,5 lần, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có dân số già đi nhanh nhất trên thế giới. Nếu như năm 2005, tuổi thọ trung bình của người Việt là 70 tuổi, thì đến năm năm 2014, tuổi thọ trung bình của người Việt đã tăng lên đến 73,2 tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui khi tuổi thọ trung bình gia tăng, người Việt đồng thời đối mặt với những thách thức không dễ dàng, như thiếu thốn dịch vụ chăm sóc sức khỏe và những giải pháp dinh dưỡng phù hợp với người lớn tuổi. Tại Việt Nam, danh mục các sản phẩm dinh dưỡng cho người lớn tuổi khá hạn chế trong khi đây là một nhu cầu thiết yếu, tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người sau tuổi 50. Theo một khảo sát của Nielsen, 43% người tiêu dùng Việt Nam gặp khó khăn khi tìm kiếm những giải pháp dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người lớn tuổi.

abbott cung cap giai phap dinh duong khoa hoc cho cuoc song tron ven - 1

Trong khi đó trên thực tế, vai trò của dinh dưỡng ngày càng được đề cao. Đơn cử như nghiên cứu Philipson (Nghiên cứu về Hiệu quả bổ sung dinh dưỡng đường uống trong việc giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí điều trị tại bệnh viện) do Abbott - công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu hỗ trợ, thực hiện với dữ liệu của hơn 1 triệu ca bệnh nhân cũng đã công bố kết quả trong tạp chí y khoa American Journal of Managed Care vào tháng 2/2013. Kết quả nghiên cứu này ghi nhận, các bệnh nhân sử dụng giải pháp bổ sung dinh dưỡng đường uống trong thời gian điều trị tại bệnh viện giảm 21% thời gian nằm viện; giảm 21,6% chi phí điều trị. Ngoài ra, tỉ lệ tái nhập viện trong vòng 30 ngày với những bệnh nhân đã từng sử dụng giải pháp bổ sung dinh dưỡng đường uống trong đợt điều trị trước cũng giảm 6,7%…

Nhìn nhận một cách nghiêm túc, thực trạng dinh dưỡng hiện tại của người Việt đang gặp nhiều thách thức khác nhau, như tỷ lệ béo phì tăng, tỷ lệ suy dinh dưỡng chưa được cải thiện, người Việt tuy sống lâu hơn nhưng trung bình có đến hơn 15 năm bệnh tật.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra thống kê: Điểm lại 10 năm qua, lượng thịt cá tiêu thụ trong bữa ăn của người Việt ở nhiều nơi đã tăng gấp rưỡi nhưng rau xanh lại giảm. Bữa ăn có quá nhiều đạm, chất béo trong khi ít vận động đã dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng gia tăng. Rõ ràng, chế độ ăn hàng ngày của người Việt tuy nhiều nhưng lại chưa đa dạng, thiếu sự cân bằng, dễ thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất…

Giải quyết tận gốc điều này đòi hỏi phải coi trọng khoa học dinh dưỡng, tìm ra được những giải pháp phù hợp, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất theo đúng điều kiện thể trạng và sức khỏe của người Việt.

abbott cung cap giai phap dinh duong khoa hoc cho cuoc song tron ven - 2

Abbott: Thành tựu khoa học về dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe con người

Nhiều năm qua, các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng của Abbott đều được phát triển dựa trên những công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu, đã nhanh chóng nhận được sự tin dùng của mọi gia đình khắp thế giới, trong đó có các gia đình Việt Nam.

Chị Cẩm Tú (Tp.HCM) cho biết, không chỉ chọn những giải pháp khoa học dinh dưỡng của Abbott chăm sóc cho cha mẹ lớn tuổi, chính vợ chồng chị cũng xem những giải pháp này như cách tăng cường sức khỏe, tạo dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho độ tuổi 45 của vợ chồng mình. “Thêm 2 ly Ensure Gold mỗi ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ, tôi chọn cách chuẩn bị cho cơ thể một nền tảng sức khỏe tốt trước khi bước đến tuổi 50”, chị Tú chia sẻ.

Những gia đình “làm bạn cùng Abbott” như gia đình chị Cẩm Tú ở Việt Nam hiện không còn hiếm. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 đến nay, Abbott đã chú trọng đến việc nghiên cứu cho ra đời những giải pháp phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của người Việt từ rất sớm. Biết chú trọng đến sức khỏe và chủ động tìm kiếm những giải pháp dinh dưỡng hợp lý, nhiều người đã tìm đến các sản phẩm của thương hiệu hơn 125 năm chăm sóc sức khỏe toàn cầu này, cảm nhận rõ hiệu quả, để từ đó tiếp tục duy trì.

Có thể kể đến việc Abbott đầu tư để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (viết tắt là ANRD) với số vốn đầu tư 300 triệu USD đặt ở Singapore. Trung tâm này đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2010 và là trung tâm nghiên cứu có cơ sở vật chất lớn nhất châu Á. Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đạt hàng loạt tiêu chuẩn quốc tế khắt khe từ GMP, tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000. Điều này nghĩa là, không chỉ chọn nguồn nguyên liệu chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của Abbott trên toàn thế giới, các quy trình sản xuất tiếp theo của nhà máy Abbott tại Singapore cũng được thiết kế giảm thiểu tối đa sự can thiệp của con người, khép kín chu trình sản xuất tự động bằng máy với sự giám sát nghiêm ngặt của nhân viên vận hành thông qua hệ thống camera.

Từ nguyên liệu đến pha trộn, từ đóng gói đến khi xuất xưởng, mỗi sản phẩm của Abbott đều được kiểm tra chặt chẽ theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngay cả khâu phân phối cũng được chú trọng, như kiểm soát chặt chẽ từ khâu kho bãi với nhiệt độ bảo quản đúng chuẩn cho từng dòng sản phẩm, đến quá trình vận chuyển chuyên nghiệp tới từng nhà bán lẻ.

Kết tinh thành tựu khoa học của Abbott đang ngày càng gắn bó với mỗi gia đình Việt, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng chất lượng cao ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Đó chắc chắn là tín hiệu đáng mừng!

Theo Thu Hằng (Khám phá).