Bé trai 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông được ra viện, vẫn còn kích thích, lo sợ

Ngày 15/08/2022 16:46 PM (GMT+7)

Cập nhật đến trưa 15-8, các tổn thương thực thể của cháu bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông ở Hà Nam không nguy hiểm đến tính mạng song tinh thần trẻ vẫn còn kích thích, lo sợ...

Bé trai 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông được ra viện, vẫn còn kích thích, lo sợ - 1

Bé trai 3,5 tuổi bị bạo hành đã được xuất viện chiều nay

Chiều nay, 15-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tuổi bị bạo hành, cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam. Cháu bé này được chuyển đến bệnh viện cấp cứu đêm 13-8 trong tình trạng sưng nề vùng đầu mặt, xuất huyết toàn bộ vùng mặt, nhiều vết xây xước ở cổ...

Theo đó, trong hơn 1 ngày nằm viện, cháu bé đã được thăm khám toàn diện; được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần (trẻ ăn uống khó khăn, đêm ngủ không yên giấc). Sau khi trẻ ổn định và được các bác sĩ đánh giá không có tổn thương ảnh hưởng đến chức năng sống, trẻ được chuyển đến Khoa Sức khỏe vị thành niên – Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi thêm.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thăm khám, động viên trẻ và gia đình, cho trẻ nghỉ ngơi nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ tiếp xúc.

Hiện tại, sau hơn 1 ngày điều trị, các bác sĩ cho biết các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt. Nhưng đáng chú ý hơn là về tinh thần, trẻ vẫn còn các biểu hiện kích thích, quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

Dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng giải thích với bố mẹ về tình trạng của trẻ. Sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều nay.

Bác sĩ cũng lưu ý thêm, trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần. Đồng thời, cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý của trẻ về sau.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/be-trai-3-tuoi-bi-nhot-vao-tu-cap-dong-duoc-ra-vien-van-con-...

Vụ bé trai 3 tuổi bị đánh, nhốt trong tủ cấp đông: Bác sĩ tiết lộ bất ngờ
Liên quan bé trai 3 tuổi bị đánh, nhốt trong tủ cấp đông ở Hà Nam, bác sĩ cho biết, nếu trẻ không được phát hiện kịp thời, nhiệt độ thân nhiệt hạ sâu...

Các vấn đề sức khỏe khác

(Công An nhân dân)