Cách chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe

Ngày 08/01/2020 14:00 PM (GMT+7)

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến món ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hiện nay, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn giữa các thương hiệu dầu ăn khác nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn dầu ăn nào phù hợp và tốt cho gia đình thì không phải ai cũng tường tận

Các loại dầu thực vật

Dầu thực vật được sản xuất từ hai nguồn nguyên liệu chính là hạt có dầu và cây có dầu. Các loại dầu thực vật được làm từ hạt có dầu như: hạt vừng, hạt lạc, hạt hướng dương, hạt đậu nành, hạt cải… được ưa chuộng do có hàm lượng Omega 3, 6, 9 phong phú và có nhiệt độ đông thấp hơn nhiều so với dầu từ quả có dầu như cọ dầu, cơm dừa…

Dầu đậu nành được chiết xuất từ hạt đậu nành, có màu vàng sáng, chứa nhiều Vitamin E tự nhiên và các Acid béo không no Omega 3-6-9 tốt cho hoạt động của tim mạch. Dầu đậu nành được sử dụng phổ biến trên thế giới do đáp ứng được các nhu cầu dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho tiêu dùng cơ thể con người và động vật, và giá thành phù hợp so với các loại dầu thực vật từ hạt khác. Đặc biệt dầu đậu nành còn giúp cơ thể hấp thu vitamin A, D, E, K trong thực phẩm, đồng thời tăng hương vị cho món ăn.

Cách chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe - 1

Dầu đậu nành luôn được các nhà nội trợ ưu tiên lực chọn nhằm đảm bảo sức khỏe gia đình

Dầu nào tốt cho sức khỏe?

Người tiêu dùng không nên sử dụng dầu thực vật không có nguồn gốc rõ ràng hoặc chiên đi chiên lại. Dầu chiên nhiều lần sẽ bị biến đổi các tính chất hóa và lý và phát sinh các chất gây hại cho sức khỏe. Dầu ăn phải được sản xuất từ các nhà cung cấp có đầy đủ trang thiết bị máy móc, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm, và minh bạch trong nguyên liệu và quy trình phối chế sản phẩm dầu ăn.

Hiện nay, các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn dầu đậu nành do hàm lượng vitamin A và E, có đủ bộ ba Omega 3-6-9. Đây là những Acid béo không no mà cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được, cần được bổ sung từ những thực phẩm tiêu dùng hàng ngày.

Dầu đậu nành cao cấp COBA mang lại bữa ngon tròn vị

Được chuyên gia dinh dưỡng PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, nguyên phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam, tư vấn xây dựng công thức dinh dưỡng tối ưu, dầu đậu nành cao cấp COBA được bổ sung Vitamin A theo khuyến nghị của Bộ Y Tế, giàu Vitamin E tự nhiên và Omega 3-6-9, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng và vi chất phong phú, cho mắt sáng và trái tim khỏe.

Cách chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe - 2

Dầu đậu nành cao cấp COBA chứa hàm lượng dưỡng chất cao tốt cho sức khỏe

Với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Bỉ, dầu đậu nành cao cấp COBA giữ nguyên được hương vị từ đậu nành cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Dầu đậu nành COBA thường được sử dụng để trộn salad, xào, ướp thực phẩm, phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình.

Tiên phong áp dụng công nghệ “xanh” thân thiện với môi trường

Dầu đậu nành cao cấp COBA được sản xuất từ nguyên liệu đậu nành ép tươi tự nhiên nhập khẩu tiên phong áp dụng công nghệ Zero Effluence thân thiện với môi trường tại Việt Nam, giúp loại bỏ phát thải trong quá trình chiết xuất dầu.

Đồng thời, việc áp dụng công nghệ Nano giúp sản phẩm dầu đậu nành Coba giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng và hương vị tự nhiên có trong đậu nành. Công nghệ này giúp phá vỡ các phân tử tạp chất có trong dầu nành thô, giúp giảm ít nhất 50% lượng hóa chất sử dụng trong tinh luyện dầu và giảm khoảng 40% lượng hao hụt dầu so với việc tinh luyện thông thường.

Để đảm bảo sản phẩm dầu sạch, nhà máy đã đầu tư hệ thống máy móc chiết rót tự động, hiện đại và khép kín hoàn toàn với 3 khâu: Cung cấp chai tại chỗ - Phối trộn bổ sung vitamin A – Chiết rót và đóng thùng hoàn toàn tự động để chống bụi và côn trùng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Dầu đậu nành COBA chính là lời giải cho người tiêu dùng trong bài toán chọn mua loại dầu thơm ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho các bữa ăn hằng ngày. Song song với việc lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ, để có một bữa ăn đầy dinh dưỡng thì việc lựa chọn dầu ăn là đặc biệt quan trọng. Người tiêu dùng cần trang bị đẩy đủ kiến thức để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân xung quanh.

Loan Phượng.
Nguồn: [Tên nguồn].