Chồng nghiện chơi game vô tình khiến con mới sinh chết ngạt, vợ đau lòng quá cũng qua đời

Hoàng Dương Ngày 28/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông do mải mê chơi game trên điện thoại mà bỏ bê con khiến con chết ngạt. Người vợ vì quá đau buồn sau khi nghe tin dữ đã mất quá nhiều máu và cũng mất mạng.

Theo Netease News, trong khoảng thời gian mang thai, Phương Ái, 24 tuổi thường xuyên cãi nhau với chồng vì anh quá ham mê chơi game mà không chăm sóc gia đình. Phương Ái nhiều lần khuyên chồng bỏ game, học cách làm cha và có trách nhiệm nhưng người chồng không chịu. Phương Ái đang có bầu lại vẫn phải chăm sóc chồng khiến hai người liên tục cãi vã.

Phương Ái vì không đếm được số lần cử động của thai nhi nên đã nhờ chồng giúp sau 8 tháng mang thai, nhưng chồng chỉ giúp được 2 ngày. Sau đó người chồng còn bực tức nói: "Nếu thai nhi có vấn đề thì em chắc chắn cũng chẳng cảm nhận được đâu."

Chồng nghiện chơi game vô tình khiến con mới sinh chết ngạt, vợ đau lòng quá cũng qua đời - 1

Chồng nghiện game quá mức bỏ bê vợ con khiến Phương Ái khó chịu. (Ảnh minh họa)

Cho đến tuần thứ 39 của thai kỳ, mẹ chồng Phương Ái đến chăm sóc cô, nhưng cũng không ở lại được lâu. Khi Phương Ái vỡ ối, mẹ chồng cô đúng lúc ra ngoài mua đồ ăn, Phương Ái gọi chồng nhưng người chồng vẫn mải mê chơi game. Mãi đến khi Phương Ái tức giận, giật điện thoại, người chồng mới buộc phải đưa cô đến bệnh viện. 

Tuy nhiên, bác sĩ cho biết nước ối sắp cạn nên phải mổ đẻ khẩn cấp và cuối cùng sau 2 tiếng đồng hồ đã hạ sinh một bé trai. Mẹ chồng Phương Ái biết tin vui nói về nhà làm cơm mang lên cho con dâu, dặn con trai chăm sóc vợ con. 

Phương Ái sau sinh vì mệt quá nên lăn ra ngủ, còn chồng chạy ra hành lang chơi game trên điện thoại. Trong lúc này, đứa bé mới sinh ho dữ dội nhiều lần nhưng người chồng vẫn không quan tâm và tiếp tục chơi game.

Mãi đến 2 tiếng sau, điều dưỡng vào phòng thì thấy đứa bé đã tím tái, toàn thân tím đen. Bác sĩ kéo ra được một vũng chất nôn từ miệng em bé, hóa ra có nước ối trong miệng đứa trẻ khiến bé bị ngạt thở dẫn tới tử vong. Phương Ái sau khi biết tin đã quá sốc, khóc ngất ngay tại chỗ. Không ngờ vết mổ bị bục ra, máu chảy ồ ạt, dù các bác sĩ dốc lòng cữu chữa nhưng cô cũng không qua khỏi.

Chồng nghiện chơi game vô tình khiến con mới sinh chết ngạt, vợ đau lòng quá cũng qua đời - 3

Chính sự nghiện game của người chồng vô tình khiến mẹ con Phương Ái đều mất mạng.

Vấn đề nghiện game vẫn luôn được cảnh báo nhiều lần, nhưng không ít người vẫn không thể từ bỏ cuối cùng dẫn đến những kết cục đau thương. Nghiện game không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh mà chính bản thân những người nghiện game cũng chịu tổn thương không ít.

Nghiện game gây hại thế nào?

Một người được coi là nghiện game nếu trong suốt thời gian dài có dấu hiệu bị mất kiểm soát do chơi game, dành quá nhiều thời gian chơi game (chừng 3-4 giờ trở lên mỗi ngày) dẫn đến xa rời công việc hoặc hoạt động thường ngày đáng lẽ phải làm, xa rời các mối quan hệ xã hội xung quanh.

Chơi game nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của người chơi như:

- Luôn cảm thấy mệt mỏi, cảm giác mất năng lượng hoặc nghỉ ngơi khó lại sức do ngồi chơi game kéo dài và liên tục; buồn chán, bi quan, cô đơn, bất an;

- Mất hứng thú với các thú vui, sở thích cũ, mọi thứ chỉ dồn vào game;

- Dễ cảm thấy bực dọc, cáu gắt, dễ gây gổ dù chỉ là những chuyện rất nhỏ;

- Xu hướng chống đối với người thân hoặc đồng nghiệp;

- Cảm giác vô dụng, người thừa hoặc là người có lỗi;

- Xu hướng muốn bạo lực hoặc tự sát;

- Rối loạn giấc ngủ;

- Chán ăn, ăn ít.

Ngoài ra, có mối liên quan rõ rệt giữa nghiện game và các rối loạn tâm thần như trầm cảm, hành vi tự sát, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn ăn uống, lạm dụng rượu bia và sử dụng các chất gây nghiện. Nghiện game có thể là nguyên nhân gây tăng mưu toan tự sát nếu người nghiện game bị trầm cảm.

Trẻ em hay người lớn chơi game nhiều trên 10 giờ/ngày trong 1 tuần có khả năng bị giảm hoạt động của các vùng chức năng của não bộ, bao gồm các vùng tập trung chú ý, vùng ức chế và vùng quyết định thực hiện. Lâu dần có thể tác động tiêu cực đến cảm xúc và nhận thức của người chơi. Các hình ảnh rối loạn chức năng não bộ trên phim MRI sau một thời gian chơi game bạo lực là có thật. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-nghien-choi-game-vo-tinh-khien-con-moi-sinh-...

Nghi phạm khiến bé 5 tuổi chết ở nhà hoang: Hệ quả nghiện game?
Khi nghiện game một trẻ 17 tuổi sẽ chỉ như một đứa 10 tuổi, hồn nhiên, ngớ ngẩn…những khả năng giao tiếp xã hội không còn phù hợp với lứa tuổi.

Theo Hoàng Dương (Dịch từ SinchewDaily) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)