Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm”

Ngày 06/03/2020 20:00 PM (GMT+7)

12 giờ trải nghiệm ở nông trại bò sữa, tận mắt chứng kiến cuộc sống thường nhật của những cô bò và quy trình chăn nuôi chuẩn chỉnh từ thức ăn đến theo dõi, chăm sóc sức khỏe đàn bò, diễn viên Hồng Diễm đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Hồng Diễm cùng con gái tìm hiểu quy trình thăm khám sức khỏe bò được chuẩn hóa bằng công nghệ tại nông hộ Cô Gái Hà Lan

Từ bữa ăn đến thời gian cắt cỏ đều theo quy trình chuẩn!

Trên nông trại rộng lớn, xanh tươi, Hồng Diễm và con gái thích thú ngắm nhìn đàn bò say sưa thưởng thức bữa sáng trong máng đầy ắp thức ăn. Ngoài cỏ xanh được thu hoạch tại nông trại, các cô bò còn được chăm chút cho ăn thêm cỏ Alfalfa ngoại nhập rất giàu đạm, xơ để đảm bảo sức khoẻ và tối ưu hóa sản lượng bò cao sản.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 1

Cỏ Alfalfa nhập ngoại rất ngon và bổ dưỡng – “đặc quyền” dinh dưỡng của bò sữa Cô Gái Hà Lan.

Gặp anh Cẩm đi cắt cỏ vào lúc nắng sớm vừa lên, Hồng Diễm được biết việc chọn lựa thời điểm cắt cỏ luôn được các anh lưu tâm. Trước khi cho bò ăn, anh Cẩm còn tỉ mẩn băm cỏ thành từng khúc khoảng 2 cm, sau đó trộn đều với các loại thức ăn khác như ngô nguyên bắp ủ chua, cám hỗn hợp để tốt cho tiêu hóa của bò.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 2

Bữa ăn cho bò tưởng đơn giản nhưng cũng phải theo quy trình chuẩn, kể cả… thời gian cắt cỏ!

Chuyện lạ có thật: Truyền đạm cho bò sữa!

Cỏ cho bò ăn đã nhiều chăm chút, chuyện chăm sóc sức khỏe lại càng lắm công phu. “Truyền đạm cho bò sữa để phục hồi sức khỏe, quả thật Diễm chưa từng nghĩ đến! Chính vì vậy khi thấy hình ảnh một cô bò được bác sỹ thú y nhẹ nhàng ân cần thăm khám sức khoẻ và truyền đạm, cảm giác trong Diễm rất lạ, vừa thấy đáng yêu, lại vừa ấn tượng vô cùng”, nữ diễn viên “Hoa hồng trên ngực trái” chia sẻ.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 3

Bò sữa được truyền đạm để phục hồi sức khỏe

Từng cô bò được tiêm vắc-xin để phòng bệnh, kiểm tra sức khỏe tổng quát theo định kỳ. Với sự trợ giúp của My Dairy Farm - ứng dụng quản lý trang trại dùng được trên điện thoại, nông dân có thể cập nhật và theo dõi sức khỏe đàn bò sát sao 24/7, từ đó dễ dàng cung cấp cho bác sĩ thú y các thông tin quan trọng như lịch sử điều trị, tình trạng sinh sản của bò, nhờ vậy việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 4

Phần mềm Dairy Farm giúp nông dân cập nhật và theo dõi chi tiết sức khỏe mỗi cô bò.

Công phu như… nông dân Cô Gái Hà Lan vắt sữa bò!

Để lại dấu ấn với Hồng Diễm còn là cách người nông dân chăm chút vắt sữa theo đúng 4 “nguyên tắc vàng”. Trước khi lấy sữa, nông dân cẩn thận vệ sinh và mát-xa bầu vú bằng khăn dùng 1 lần, sau đó kiểm tra cảm quan kỹ chất lượng tia sữa đầu nhằm sàng lọc chất lượng sữa. Trong vòng 60 giây, cốc hút máy vắt sữa phải được gắn gọn gàng, đúng kỹ thuật, không để không khí lọt vào. Dụng cụ vắt sữa luôn được vệ sinh kỹ lưỡng bằng nước nóng và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nữ diễn viên còn bất ngờ khi biết người nông dân chỉ có “20 phút quyết định” để vận chuyển sữa vừa vắt đến điểm làm lạnh, nhằm đảm bảo sữa nguyên liệu đạt độ an toàn, tinh khiết.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 5

Bò khỏe cho ra dòng sữa chất lượng, chính công đoạn vắt sữa sẽ quyết định độ an toàn của sữa nguyên liệu, góp phần giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đạt độ an toàn gấp 11 lần so với tiêu chuẩn Việt Nam.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 6

Với quy trình kiểm soát chất lượng gắt gao, Cô Gái Hà Lan tự tin mang đến những hộp sữa tươi “4 không” thơm ngon, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của nhiều gia đình Việt.

Chùm ảnh đàn bò ăn cỏ ngoại, truyền đạm cho dòng sữa Cô Gái Hà Lan an toàn “cực phẩm” - 7

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại, công ty đã cung cấp sản phẩm sữa ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Cùng với chuẩn 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết cho người tiêu dùng Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chum-anh-dan-bo-an-co-ngoai-truyen-dam-cho-don...

(Khám phá).