Chồng 30 tuổi không biết "yêu", vợ đưa đi khám để cải thiện nhưng BS chỉ ra bệnh khác

Hoàng Thùy. Ngày 26/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Người phụ nữ 30 tuổi cứ ngỡ rằng đã kiếm được người chồng phù hợp vừa đẹp trai lại giàu có nhưng khi chung sống mới phát hiện anh giống như một đứa trẻ 7 tuổi.

Nhiều cô gái mơ ước lấy được một người chồng tốt và có những đứa con để cả đời hạnh phúc. Nhưng không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng may mắn lấy được một người chồng như mơ. 

Bác sĩ Tong Songzhen, Giám đốc Trung tâm Quản lý Sức khỏe Tình dục Songfu, Đài Loan mới đây đã chia sẻ về trường hợp một phụ nữ 30 tuổi tên Xiaomei đã rơi vào một hoàn cảnh vô cùng éo le. 

Sau khi tốt nghiệp đại học, Xiaomei đã đi làm kế toán cho nhà máy tại quê nhà. Cha mẹ hy vọng rằng cô có thể tìm được một người tốt trong tương lai. Đúng như mong ước của cha mẹ, Xiaomei đã tìm được một người chồng đẹp trai, nhà có điều kiện.

Chồng 30 tuổi không biết amp;#34;yêuamp;#34;, vợ đưa đi khám để cải thiện nhưng BS chỉ ra bệnh khác - 1

Xiaomei đã nghĩ rằng mình may mắn khi cưới được chồng đẹp trai, giàu có. (Ảnh minh họa)

Chồng của Xiaomei là Xiaoqi, rất đẹp trai, sống ở một thành phố lớn với gia đình và có điều kiện tài chính tốt, nhưng Xiaomei lại cay đắng nói: "Chúng tôi kết hôn được 2 năm mà không có một lần nào quan hệ tình dục được, thậm chí anh ấy còn không hiểu điều này".

Bác sĩ Tong Songzhen sau khi nói chuyện với người chồng thực sự bất ngờ khi anh Xiaoqi quả thực không hiểu tình dục là gì. Điều bất ngờ hơn nữa khi càng nói chuyện, bác sĩ Tong Songzhen càng cảm thấy trí tuệ của Xiaoqi giống như một đứa trẻ. 

"Cậu ấy chỉ có thể nói những từ đơn giản và có mức độ hiểu biết rất thấp về cuộc sống, không riêng chuyện tình dục", bác sĩ Tong Songzhen cho biết. "Đặc biệt tới phòng khám không chỉ có vợ chồng Xiaomei và Xiaoqi mà còn có mẹ của Xiaoqi. Mỗi khi bác sĩ hỏi điều gì, người mẹ ở bên cạnh sẽ trả lời tất cả hoặc cố gợi ý cho con cách trả lời có hoặc không."

Sau đó, bác sĩ Tong Songzhen buộc phải yêu cầu người mẹ ra ngoài để có thể nói chuyện riêng với bệnh nhân. Sau khi bác sĩ dành thời gian giáo dục giới tính cho Xiaoqi, anh mới hiểu sơ bộ về giới tính, ví dụ như cơ quan sinh dục của nam và nữ khác nhau, xuất tinh không phải là đi tiểu, nắm tay có thai hay không, Xiaoqi có vẻ hiểu chuyện và cả gia đình quay trở về.

Chồng 30 tuổi không biết amp;#34;yêuamp;#34;, vợ đưa đi khám để cải thiện nhưng BS chỉ ra bệnh khác - 3

Khi sống chung, Xiaomei mới nhận ra chồng giống như một đứa trẻ 7 tuổi. (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian, cả ba người lại quay lại trung tâm. Lúc này, vợ chồng Xiaomei và Xiaoqi đã ly thân nhưng người mẹ vẫn hy vọng cả hai có thể quay lại và nhờ bác sĩ thuyết phục. Lúc này những vấn đề trong quá khứ mới dần lộ ra khiến bác sĩ Tong Songzhen không khỏi bất ngờ.

Hóa ra Xiaomei và Xiaoqi quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò. Cả hai thường trò chuyện rất lâu và còn tặng quà cho nhau vào dịp lễ tình nhân. Vì cảm thấy hợp nhau và gia đình Xiaomei cũng ưng ý khi biết Xiaoqi là con của gia đình có điều kiện nên càng ủng hộ cả hai kết hôn.

Sau khi cưới, Xiao Mei chuyển đến thành phố của chồng và sống chung với mẹ chồng. Nhưng vào đêm tân hôn, cô mới thấy chồng chẳng biết gì về tình dục và cư xử như trẻ con. Càng sống chung, cô mới nhận ra chồng không thể tự chăm sóc bản thân dù là những việc vệ sinh cá nhân rất nhỏ, anh luôn bắt mẹ hoặc vợ làm cho mọi việc, nếu không làm sẽ tức giận như một đứa trẻ 7 tuổi. Lúc này, Xiaomei cảm thấy người chồng hiện tại và người đã nhắn tin với cô rất khác nhau. Sau đó, Xiaomei mới phát hiện người hay nhắn tin với cô là em họ của Xiaoqi.

Sau khi biết về tình trạng của chồng, Xiao Mei ban đầu muốn bỏ đi, nhưng mẹ chồng đối xử với cô rất tốt lại cầu xin cô ở lại nên Xiaomei chấp nhận. Tuy nhiên, càng chung sống Xiaomei càng không thể chịu nổi được người chồng như đứa trẻ con. Cô cũng biết lý do khiến người chồng hiện tại sống như một đứa trẻ là vì mẹ chồng cô từ nhỏ đã quá chiều chuộng con trai. Bà không bao giờ cho con động tay chân vào bất cứ thứ gì, bạn bè của Xiaoqi cũng không có và anh cũng không đi làm vì đã có gia đình nuôi. 

Xiaomei đã nghĩ rằng cô có thể thay đổi anh nhưng sau 2 năm chung sống, Xiaomei nhận ra cô không thể thay đổi bởi mẹ chồng vẫn luôn chiều chuộng chồng, không để anh tự làm mọi việc. Mẹ Xiaoqi nghĩ rằng chỉ cần con trai có thể có con thì mọi chuyện sẽ ổn nên cố gắng thuyết phục Xiaomei ở lại.

Chồng 30 tuổi không biết amp;#34;yêuamp;#34;, vợ đưa đi khám để cải thiện nhưng BS chỉ ra bệnh khác - 4

Bác sĩ nghi ngờ chồng của Xiaomei mắc chứng rối loạn nhân cách ái kỷ do sự chiều chuộng quá mức của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Tong Songzhen sau khi hiểu vấn đề đã khuyên nhủ mẹ của Xiaoqi không nên nghĩ rằng chỉ cần con trai có thể quan hệ tình dục bình thường thì có thể cứu vãn hôn nhân. Bởi điều mà Xiaomei cần không phải là một cậu bé 7 tuổi mà là một người đàn ông có thể nói với cô, hiểu cô và là một người chồng thực sự. 

Bác sĩ Tong Songzhen cũng cảnh báo người mẹ nên đưa con đến bệnh viện lớn khám bởi rất có thể việc chiều chuộng quá mức của bà đã khiến con trai mắc chứng rối loạn nhân cách ái kỷ. Dù vậy, người mẹ vẫn không tin lời bác sĩ và nói rằng sẽ tiếp tục tìm vợ khác cho con trai nếu Xiaomei vẫn muốn ly hôn.

Chứng rối loạn nhân cách ái kỷ - bắt nguồn từ tình yêu quá mức của cha mẹ

Rối loạn nhân cách ái kỷ (hay còn gọi là bệnh ái kỷ hoặc chứng yêu bản thân thái quá) là bệnh lý tâm thần hiếm gặp. Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, tầm quan trọng của mình bị thổi phồng lên, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống nếu không được điều trị kịp thời. 

- Phản ứng gay gắt khi nhận được những lời nhận xét không hay hoặc cảm thấy tức giận, xấu hổ khi bị chỉ trích;

- Lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình;

- Thổi phồng tài năng và khả năng của mình;

- Luôn mong muốn mọi người chú ý và ngưỡng mộ mình;

- Phớt lờ hoặc không có sự đồng cảm với người khác;

- Hay ảo tưởng về sự thành công của bản thân và nhạy cảm quá mức với những thất bại của mình.

Hiện nay, nguyên nhân gây ra bệnh này vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, hành vi của cha mẹ có thể có liên quan đến chứng rối loạn nhân cách ái kỷ bao gồm ngược đãi, bỏ bê, nuông chiều và khen ngợi quá nhiều. Di truyền học hoặc các vấn đề về tâm sinh lý cũng có thể có là một trong những nguyên nhân gây ra chứng rối loạn nhân cách ái kỷ.

Bệnh thường xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới và bắt đầu ở tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết đối với trường hợp của bạn.

Các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc rối loạn nhân cách ái kỷ là:

- Bố mẹ đánh giá tầm quan trọng của con quá mức;

- Chỉ trích khi con sợ hãi và thất bại.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuoi-chong-giau-chua-kip-sung-suong-co-gai-phat-hien-...

Kết buồn của cậu bé lười nhất Trung Quốc, 8 tuổi không tự đi bộ, mở miệng có đồ ăn
Được mệnh danh là "cậu bé lười nhất Trung Quốc", Yang Suo chính là ví dụ điển hình của việc cha mẹ chiều con quá mức dẫn tới chứng ái kỷ.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác