Dầu gạo bảo vệ tim mạch hiệu quả

Có ai ngờ lớp vỏ cám mỏng manh bao quanh hạt gạo lại chứa dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol giúp ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Vì vậy, được trích ly từ lớp vỏ cám gạo, dầu gạo là nguyên liệu nấu nướng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng nên có trong căn bếp.

Dầu gạo - “Khắc tinh” của cholesterol xấu

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia:

Có câu "bệnh từ miệng vào", cho thấy chế độ dinh dưỡng có quan hệ mật thiết với tình trạng sức khỏe. Do đó, chúng ta khỏe mạnh hay ốm đau bệnh tật có nguyên nhân rất lớn đến từ 3 bữa ăn chính trong ngày và thực phẩm mà chúng ta dung nạp vào cơ thể. Theo đó, tôi khuyên dùng dầu gạo trong chế biến hằng ngày để ngăn ngừa hiệu quả bệnh về tim mạch và tốt cho sức khỏe.

Hầu hết mọi người đều bất ngờ khi biết trong cơ thể có đến hai loại cholesterol, tạm gọi là cholesterol xấu và cholesterol tốt. Khi hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng cao, dẫn đến dư thừa và lắng đọng bên trong động mạch, sẽ gây hẹp, tắc nghẽn động mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trong “cuộc chiến” chống cholesterol xấu và duy trì cholesterol tốt, dầu gạo đóng vai trò là “khắc tinh” của cholesterol xấu. Bởi lẽ, dầu gạo có chứa dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol, có thể ngăn chặn hiệu quả sự hấp thu cholesterol xấu. Vì vậy, theo một nghiên cứu ở Mỹ, mỗi ngày dùng 20ml dầu gạo có chứa Gamma-Oryzanol sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

PGS.TS Nguyễn Thị Bạch Yến – Nguyên Phó viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cũng cho biết thêm: “Ngoài việc ngăn chặn cholesterol xấu, dưỡng chất Gamma - Oryzanol trong dầu gạo còn có công dụng chống oxy hóa hiệu quả gấp 4 lần vitamin E, làm chậm quá trình lão hóa, phòng các bệnh tuổi già như suy giảm trí nhớ, Alzheimer...” Do đó, việc sử sụng dầu gạo hằng ngày được xem là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ sức khỏe cả nhà nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng.

dau gao bao ve tim mach hieu qua - 1

Chị em nội trợ có thể yên tâm khi sử dụng dầu gạo hàng ngày như một cách bảo vệ sức khỏe tim mạch cho gia đình - Ảnh: Simply

“Trợ thủ” đắc lực giúp mẹ ghi điểm

Không chỉ được đề cao trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch mà dầu gạo còn chiếm được cảm tình của chị em nhờ vào tính bền nhiệt và những ứng dụng đa dạng trong nấu nướng. Vì dầu gạo có điểm bốc khói lên đến hơn 240 độ C, “nhỉnh” hơn các loại khác như dầu hạt cải và dầu olein cọ nên khi chiên xào ở nhiệt độ cao, chị em không phải lo thức ăn bị cháy khét hay thực phẩm bị biến chất. Ngoài ra, loại dầu này cũng ít thấm, ít bám dính vào thực phẩm và giúp đồ rán vàng ruộm đẹp mắt. Không dừng lại ở ứng dụng chiên xào, dầu gạo còn thích hợp để chị em làm bánh, trộn các món salad tươi ngon, bổ dưỡng đãi cả nhà nhờ mùi thơm dịu nhẹ, không hắc nồng.

Ngoài những ưu điểm trên, dầu gạo còn có tỉ lệ cân bằng giữa các axit béo bão hòa, axit béo chưa bão hòa đơn và axit béo chưa bão hòa đa - gần nhất với tỉ lệ khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới và Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Vì vậy, chị em sử dụng dầu gạo trong nấu nướng hàng ngày sẽ “ghi điểm” trong mắt chồng, con bằng kiến thức dinh dưỡng của mình.

dau gao bao ve tim mach hieu qua - 2

Dầu gạo dùng trong chiên xào giúp món ăn thơm ngon, hạn chế cháy khét - Ảnh: Simply

Dầu gạo với dưỡng chất vàng Gamma-Oryzanol đang được các chị em nội trợ trên thế giới tin dùng nhờ những công dụng không ngờ: không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch mà còn mang đến những món ăn vừa bắt mắt vừa giữ được trọn vẹn mùi thơm ngon tự nhiên của thực phẩm. Vì thế, có thể nói, dùng dầu gạo nấu ăn hằng ngày được xem là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc từ căn bếp ấm.

Là thương hiệu luôn quan tâm đến sức khỏe tim mạch, SIMPLY đã nỗ lực không ngừng trong hành trình chăm sóc trái tim người Việt suốt 8 năm qua. Từ năm 2010 đến nay, chương trình “Tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí” do SIMPLY tài trợ đã được thực hiện khắp 63 tỉnh thành cả nước, tư vấn giúp phát hiện bệnh lý tim mạch cho hơn 1 triệu người. 

Việc tiên phong cho ra đời sản phẩm Dầu gạo nguyên chất SIMPLY là cột mốc đặc biệt tiếp theo trên hành trình “Cho một trái tim khỏe” của SIMPLY. Tính đến nay, SIMPLY đã có mặt trong gian bếp và phục vụ  hàng triệu bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe gia đình VN.

Theo An Mai (Khám phá).