Diễn viên Tùng Dương lên cơn co giật phải nhập viện, căn bệnh anh mắc phải nguy hiểm thế nào?

Ngày 05/07/2019 12:30 PM (GMT+7)

Biểu hiện ban đầu của Tùng Dương là mệt mỏi và đau họng. Uống kháng sinh chỉ đỡ nhưng lên cơn co giật. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán anh mắc hội chứng nhiễm độc thần kinh.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin nam diễn viên quen mặt của làng điện ảnh Việt - Nguyễn Đỗ Tùng Dương (sinh năm 1969 ở Hà Nội) bị bệnh nặng, phải đi cấp cứu giữa đêm khiến ai cũng lo lắng.

Diễn viên Tùng Dương lên cơn co giật phải nhập viện, căn bệnh anh mắc phải nguy hiểm thế nào? - 1

Sau 1 tuần điều trị, Tùng Dương đã hồi phục hơn trước. 

Được biết, rạng sáng 30/6, về nhà sau một cuộc họp mặt, anh liên tục co giật, phải nhờ đồng nghiệp đưa vào bệnh viện. Lúc này, não vẫn suy nghĩ nhưng miệng không nói được, phản ứng chậm.

Tại Viện Sức khỏe Tâm thần thuộc Bệnh viện Bạch Mai, nam diễn viên được truyền nhiều thuốc an thần, hoạt huyết dưỡng não, các loại vitamin... Các bác sĩ cho biết anh bị nhiễm độc thần kinh, bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khiến cơ thể suy nhược, đầu óc mệt mỏi.

Sau 1 tuần điều trị tích cực, nghệ sĩ Tùng Dương đã tỉnh táo hơn, các cơn co giật cũng giảm hẳn, đã tự điều khiển được ngôn ngữ.

Nam diễn viên cho biết: "Các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi và hội chẩn để đánh giá mức độ nhiễm độc thần kinh của tôi nhằm có một phác độ điều trị tốt nhất. Hôm nay những cơn co giật của tôi đã giảm hẳn, nhận thức đã tốt hơn, tôi đã điều khiển được ngôn ngữ lưu loát hơn...".

Anh chia sẻ lúc đổ bệnh, vợ và hai con gái du lịch ở miền Nam. Diễn viên cho biết lâu nay, quan hệ vợ chồng anh nảy sinh nhiều vấn đề. Gần đây anh cũng bị căng thẳng quá mức vì vấn đề gia đình, công việc.

Được biết, nam diễn viên từng trải qua ba đời vợ, có bốn người con. Người vợ thứ hai của anh là diễn viên Hoa Thúy, nên duyên với anh khi cùng đóng chung phim Sống mãi với thủ đô. Bà xã hiện tại của diễn viên kém anh 17 tuổi.

Diễn viên Tùng Dương lên cơn co giật phải nhập viện, căn bệnh anh mắc phải nguy hiểm thế nào? - 3

Diễn viên Tùng Dương, người chuyên đóng các vai phản diện trong phim.

Căn bệnh nhiễm độc thần kinh Tùng Dương mắc phải nguy thế nào?

Nhiễm độc thần kinh được hiểu đơn giản là tình trạng các chất độc hại sau khi vào cơ thể đã tấn công vào não và hệ thần kinh trung ương. Khi bị nhiễm độc, người bệnh có một loạt các biểu hiện như: co đồng tử, đau mắt, mắt nhìn bị mờ, tăng tiết dịch hầu họng.

Khi các chất độc thần kinh xâm nhập vào máu sẽ có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau quặn bụng, giật cơ, khó thở, huyết động không ổn định, mất ý thức lên cơn co giật, ngừng thở trung ương. Những triệu chứng này xuất hiện cực nhanh sau khi hít phải hơi độc, chỉ vài giây đến vài phút.

Nếu không hít phải hơi chất độc thần kinh mà tiếp xúc với dung dịch gây nhiễm độc thần kinh, bệnh nhân có biểu hiện vã mồ hôi, giật bó cơ cục bộ. Khi đi vào trong cơ, các chất độc từ dung dịch len lỏi vào tuần hoàn và gây ra những triệu chứng tương tự như hít phải chất độc thần kinh.

Ở mức độ nhẹ nhất, người bị nhiễm độc thần kinh có biểu hiện giảm khả năng suy luận, gây mất trí nhớ, rối loạn giao tiếp, can thiệp vào chức năng vận động và làm suy giảm sức khỏe một cách gián tiếp bằng cách giảm các chức năng.

Tùng Dương Người phán xử nhập viện cấp cứu giữa đêm vì lên cơn co giật
Thông tin nam diễn viên phải đi cấp cứu khiến người hâm mộ lo lắng, hoang mang.
Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)