“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt

Ngày 01/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

“Có những sai lầm phải trả giá bằng tương lai của con”, đoạn phim chỉ hơn 6 phút đã gửi đi thông điệp khiến nhiều ông bố bà mẹ sực tỉnh về cách nuôi con của mình.

Những tưởng cuộc sống ngày càng đủ đầy, các ông bố bà mẹ sẽ biết cách chăm con đúng  cách hơn. Thế nhưng đoạn phim ngắn vừa ra mắt đã cho chúng ta thấy rằng, thực tế không dễ dàng như vậy. Vẫn có nhiều đứa trẻ gặp vấn đề về sức khỏe do cách chăm sóc con sai lầm của các bậc phụ huynh. Câu chuyện của 4 đứa trẻ trong đoạn phim cho ta thấy rõ thực trạng này.

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt

Những câu chuyện thức tỉnh ba mẹ

Mở đầu bằng những giọt nước mắt ân hận của 4 ông bố/bà mẹ, đoạn phim ngay lập tức gây chú ý với người xem và kích thích sự tò mò của họ. Để rồi, khi lắng nghe hoàn cảnh của 4 đứa trẻ trong đoạn clip, khán giả mới sực tỉnh: À thì ra không chỉ có những nhân vật này mà chính bản thân mình cũng đang nuôi con sai cách!

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt - 1

Cô bé với ước mơ trở thành người mẫu nhưng không thể thực hiện vì đôi chân vòng kiềng

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt - 2

Cậu bé mập mạp bụ bẫm, tưởng là sức khoẻ rất tốt, nhưng đến khi bị gẫy xương bố mẹ mới biết "con bị còi xương thể bụ"

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt - 3

Cô con gái bé nhỏ cứ ốm liên miên vì có hệ miễn dịch quá yếu

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt - 4

Cậu bé bị loại khỏi đội hình vì thân hình quá thấp bé so với các bạn cùng lứa

Bốn đứa trẻ trong câu chuyện đều có những ước mơ, sở thích của mình, nhưng chỉ vì những khiếm khuyết trong quá trình phát triển thể chất mà phải ngậm ngùi từ bỏ. Nhưng đau lòng hơn cả là những hậu quả này lại do chính những sai lầm của ba mẹ gây ra: không quan tâm đến cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn, ít quan tâm chăm sóc con, cho con ăn theo sở thích hay không chú ý bổ sung vi chất dinh dưỡng cho bé...

Đoạn phim đã phản ánh đúng thực tế ở Việt Nam hiện nay, đó chính là tình trạng thiếu hiểu biết về vấn đề dinh dưỡng dẫn đến việc chăm con sai cách hoặc không bổ sung đủ vi chất dinh dưỡng để con phát triển toàn diện. Hơn thế nữa, nó đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đến tất cả các bậc phụ huynh: Hãy biết chăm con đúng cách và bổ sung vi chất dinh dưỡng cho con trước khi quá muộn.

Ngoài ra, đoạn phim ngắn này cũng lên tiếng cảnh báo về hậu quả của thiếu hụt vi chất dinh dưỡng: Bé sẽ không phát triển toàn diện, gặp nhiều vấn đề thể chất như thấp còi, suy dinh dưỡng, còi xương, chân vòng kiềng,... do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

Nuôi con khỏe mạnh cùng hành trình vi chất

Không dừng lại ở những lời cảnh tỉnh, đoạn phim ngắn “Giá như tôi biết sớm hơn” còn mang đến những tia sáng cho hành trình nuôi con của những ông bố bà mẹ. Nếu hiểu biết rõ về vi chất dinh dưỡng ngay từ đầu để bổ sung đầy đủ cho con, bé yêu sẽ phát triển khỏe mạnh và đạt đến ngưỡng tối đa về thể chất.

Như thế có nghĩa là, những hiểu biết về vi chất dinh dưỡng ở trẻ sẽ giúp ba mẹ biết cách chăm sóc con tốt nhất. Hiểu được điều này, nhãn hàng Fitobimbi đã thực hiện “Hành trình vi chất” để đồng hành cũng tất cả phụ huynh trên khắp Việt Nam trong hành trình nuôi con khôn lớn. Chú gấu Fitobimbi cùng sự đồng hành của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã mang những kiến thức cơ bản nhất về dinh dưỡng cho trẻ đến mọi miền đất nước, từ đó hướng dẫn ba mẹ cách chăm con toàn diện, khoa học.

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt - 5

Hành trình vi chất đồng hành cùng các phụ huynh trên khắp Việt Nam chăm sóc bé yêu

Song song với các hoạt động này là những kiến thức được chia sẻ trên website, fanpage của chương trình để phổ cập đến tất cả các bậc phụ huynh, với ước mong một thế hệ Việt Nam tương lai cao lớn - khỏe mạnh- thông minh hơn. Đây là hoạt động thực sự hữu ích và góp phần xóa bỏ “nạn đói tiềm ẩn” vẫn đang rất phổ biến hiện nay.

Nuôi con chưa bao giờ là dễ nhưng sẽ không phải là thách thức quá lớn nếu ba mẹ đủ yêu thương con và hiểu biết về dinh dưỡng. Đừng quên tìm hiểu “Hành trình vi chất” mỗi ngày trên fanpage và website của chương trình này nhé. Và hãy cùng Fitobimbi chăm sóc bé yêu mỗi ngày.

Tìm hiểu thông tin về hành trình chất tại website: Fitobimbi.vn (https://www.fitobimbi.vn/)

Hoặc fanpage: Fitobimbi (https://www.fitobimbi.vn/)

“Giá như tôi biết sớm hơn”, đoạn phim ngắn thức tỉnh bố mẹ Việt - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gia-nhu-toi-biet-som-hon-doan-phim-ngan-thuc-tinh-bo-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).