Giải mã bộ đôi vitamin giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em

Ngày 20/12/2019 18:00 PM (GMT+7)

Không phải chỉ mình canxi mà cơ thể phải cần thêm hai vi chất quan trọng nữa để kiến tạo xương, giúp xương dài ra và tăng chiều cao. Nếu thiếu hai vitamin này, trẻ sẽ khó có thể đạt được chiều cao tối ưu như mong muốn trong tương lai.

Chiều cao không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, gen chỉ quyết định 23%, còn lại 25% do tâm lý và môi trường sống/bệnh tật, 20% rèn luyện thể lực/giấc ngủ, và quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng chiếm đến 32%. Vì thế, cho dù cha mẹ có chiều cao khiêm tốn thì vẫn có thể giúp trẻ có được một chiều cao lý tưởng trong tương lai bằng cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý, vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc và cho con một môi trường sống trong lành.

1000 ngày đầu đời tính từ khi giai đoạn bào thai và 2 năm đầu tiên của cuộc đời chính là giai đoạn vàng của trẻ để phát triển cả về chiều cao, quyết định rất lớn đến chiều cao khi trưởng thành. Nếu trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn này thì hoàn toàn có thể đạt được chiều cao tối ưu.

Giải mã bộ đôi vitamin D3&MK7 giúp hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu

Không phải canxi, vitamin D3 và K2 mới là hai vi chất quan trọng, cần thiết phải bổ sung để tăng chiều cao cho trẻ. TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nhấn mạnh, đảm bảo cung cấp đủ vitamin D3 và K2 trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời của trẻ là cực kỳ quan trọng để phòng ngừa suy dinh dưỡng thấp còi, bệnh lý còi xương và tăng chiều cao.

Giải mã bộ đôi vitamin giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em - 1

TS, BS Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi tại ruột, tăng quá trình khoáng hóa canxi ở xương. Các nghiên cứu đã chứng minh, trẻ em được bổ sung liều dự phòng vitamin D3 hằng ngày trong suốt những năm đầu đời không chỉ tốt cho phát triển chiều cao, phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi mà còn giúp đảm bảo mật độ xương phòng được loãng xương và các bệnh lý rối loạn chuyển hóa ở giai đoạn trưởng thành.

Cơ thể chủ yếu tổng hợp D3 từ ánh nắng mặt trời, nhưng với môi trường và thời tiết hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học cho thấy: việc cho trẻ đặc biệt trẻ dưới 1 tuổi tắm nắng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng bị hạn chế và không được khuyến khích với trẻ nhỏ vì có khả năng tăng các bệnh dị ứng da, chàm da thậm chí ung thư da sau này. Trong những năm gần đây, tổ chức Y Tế thế giới cũng khuyến nghị việc bổ sung vitamin D3 hằng ngày cho trẻ ở liều dự phòng là 400 IU/ ngày để phòng nguy cơ thiếu D3.

Vitamin K2 cũng rất quan trọng đến với sự phát triển chiều cao của trẻ. K2 kích hoạt các osteocalcin để vận chuyển canxi từ máu đến đúng đích là xương, giúp xương chắc khỏe và dài ra. Vitamin K2 tốt nhất hiện nay là MK7, có nguồn gốc tự nhiên từ đậu nành lên men.

Giải mã bộ đôi vitamin giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em - 2

Cơ chế tác dụng của vitamin D3 và MK, giúp vận chuyển canxi đển xương để tạo thành cấu trúc xương

Nếu trẻ được cung cấp đủ canxi qua sữa mẹ, sữa công thức hay chế độ ăn uống hằng ngày nhưng không được cung cấp đủ lượng vitamin D3 và K2 cần thiết thì cũng không để đem lại hiệu quả tăng chiều cao như mong muốn.

BS Nga cho biết, vitamin D3 và K2 có rất ít trong khẩu phần ăn của trẻ hằng ngày, nên nguy cơ thiếu hai vi chất này là rất cao. Vì thế nếu bổ sung được sản phẩm chứa kết hợp cả vitamin D3 và K2 với liều dự phòng hằng ngày cho trẻ là biện pháp rất hữu hiệu và an toàn để phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi và tăng chiều cao.

Lineabon bổ sung vitamin D3 và MK7 đầu tiên từ châu Âu

Lineabon là sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bổ sung vitamin D3 và MK7 nhập khẩu châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đánh giá cao về xuất xứ và hiệu quả sử dụng trong các trường hợp trẻ có biểu hiện còi xương, thiếu chiều cao, những trẻ kém hấp thu canxi, thiếu vitamin D3 và trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Giải mã bộ đôi vitamin giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em - 3

Lineabon là vitamin D3 đầu tiên chứa MK7 từ châu Âu hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Với hai thành phần chính vitamin D3 và MK7 chiết xuất từ tự nhiên, sử dụng công nghệ bao vi nang hiện đại, giúp tăng tính ổn định của hoạt chất và đảm bảo độ hấp thu tối ưu các vi chất vào cơ thể, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Chính công nghệ sản xuất hiện đại cũng đem lại cho Lineabon thêm một ưu điểm vượt trội hơn hẳn các sản phẩm cùng loại trên thị trưởng đó là đặc tính không mùi, không vị, dễ dàng sử dụng cho trẻ nhỏ mà không gây nôn trớ hay ảnh hưởng đến vị giác của trẻ.

Liều lượng sản phẩm cũng được đánh giá là an toàn và phù hợp cho trẻ nhỏ. Với mỗi liều 6 giọt LineaBon giúp cung cấp đủ 400 IU vitamin D3 và 22,5 mcg MK7 liều dự phòng cho trẻ hằng ngày.

Giải mã bộ đôi vitamin giúp hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em - 4

Lineabon đã được cấp chứng nhận do Cục An toàn thực phẩm Bộ Y Tế cấp và được phép lưu hành trên toàn quốc.

Nhà sản xuất: KINEZIKA d.o.o

Xuất xứ: Slovenia

Phân phối bởi: Công ty cổ phần dược phẩm An Minh

Website: https://www.lineabon.com/

Hotline: 098.6060.688

Xem thông tin sản phẩm tại đây.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/giai-ma-bo-doi-vitamin-giup-ho-tro-tang-chieu-...

(Khám phá).