Hạn sử dụng của quần lót, bạn đã biết chưa?

Ngày 06/12/2016 09:33 AM (GMT+7)

Vật luôn gắn liền với cơ thể và bảo vệ cho chúng ta là quần lót. Có người coi đồ lót như quần áo, mặc thủng lỗ, cũ mòn mới nỡ vứt đi. Vậy một chiếc quần lót có thể dùng trong bao lâu? Mặc lâu có gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe hay không?

Thời hạn sử dụng quần lót

Quần lót mặc thường xuyên, sau khi sử dụng giặt 30 lần thì nên vứt đi. Quần lót thỉnh thoảng mặc (mỗi tuần khoảng 1 lần), khoảng nửa năm nên thay đổi sang quần mới. Quần lót mua về cất dưới đáy tủ, 1 năm sau không kể có mặc hay không thì cũng nên vứt đi. Quần lót chuyên dụng cho tập luyện thể dục tốt nhất chỉ nên mặc 20 lần. Quần lót dùng trong những ngày kinh nguyệt chỉ mặc 15 lần là có thể vứt đi.

Nên thay đổi quần lót thường xuyên để tránh bệnh phụ khoa

Quần lót mặc quá lâu sẽ dẫn đến bệnh về da

Quần lót qua thời hạn sử dụng, mặc vào không những ảnh hưởng đến vệ sinh vùng kín, sinh ra vi khuẩn và hình thành bệnh phụ khoa, mà còn có thể dẫn đến một số bệnh dị ứng da. Mỗi năm có 15% phụ nữ bị chàm bên ngoài âm đạo đều là do quần lót không đủ sạch sẽ gây ra, đồng thời có 45% phụ nữ có các vấn đề ở hông là do mặc quần lót cũ.

3 lý do chính để bạn vứt bỏ quần lót cũ ngay lập tức

Nếu mặc quần lót bẩn trên 10 tiếng, cùng giặt 3 - 4 cái quần lót cùng với nhau trong máy giặt sẽ mang lại 10 triệu khuẩn E.coli.

Mỗi ngày chúng ta đều phải đi vào wc, theo điều tra, mỗi chiếc quần lót bình quân kèm theo 0,08g phân, vi khuẩn đến từ các thành phần của phân lại cao đến trên 1000, ký sinh trùng trên 50 con.

Mỗi ngày cố gắng thường xuyên thay quần lót, tuy nhiên chỉ cần mặc liên tục trên 12 tiếng thì sẽ sinh ra vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể như khuẩn salmonella, E. Coli v.v...

4 bước cần lưu ý khi rửa ráy âm đạo

1. Để đảm bảo sức khỏe cơ quan sinh dục và vùng hông cần thường xuyên thay đổi quần lót hàng ngày và giặt riêng với các đồ khác, đồng thời phơi khô triệt để dưới ánh nắng mắt trời.

2. Mỗi ngày cần để quần lót ở trong môi trường bình thường, kể cả không mặc tầm 1 tháng sau cũng có thể có 80% nguy cơ lây nhiễm ấu trùng, vì vậy quần lót để lâu không mặc, lần sau sử dụng cần giặt sạch trước khi mặc lại.

3. Khi giặt không nên dùng lực quá mạnh, cũng không dùng nước nóng giặt vì dễ làm cho sợi dệt của quần lót cứng lại, hãy nhớ phải giặt sạch triệt để, tránh để cho chất tàn lưu sót lại nhiều lên, rút ngắn thời hạn bảo hành và gây viêm nhiễm vi khuẩn.

4. Cần phơi quần lót ở trong môi trường khô ráo, nhất quyết không để quần lót chung một hộp với tất, nếu không sẽ làm cho quần lót lây nhiễm trực khuẩn ở trên tất.

Theo Tùng Dương (khoeplus.vn/Infonet)