Hóa ra cuộc sống đã thay đổi đến thế từ ngày “Cô Vy” đến!

Ngày 01/07/2020 20:00 PM (GMT+7)

Nhìn lại chặng đường trước và sau đại dịch Covid-19 bùng phát, ai nấy đều bất ngờ bởi những đổi thay dễ nhận thấy hàng ngày. Tin vui là trạng thái “bình thường mới” không chỉ giúp tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh mà còn tạo ra những tác động đầy tích cực đến bản thân mỗi người chúng ta.

Bảo vệ văn phòng mình, chăm vệ sinh bề mặt

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 1

Sau khi “Cô Vy” ghé đến, dân văn phòng mới tìm hiểu và biết rằng khu vực bàn làm việc của mình là “tổ ấm” của hàng triệu vi khuẩn, gấp 400 lần so với lượng vi khuẩn tìm thấy trên bồn cầu. Nhiều loại còn tồn tại được trên các bề mặt này từ 5-7 ngày. Thế là từ sống chung cùng vi khuẩn, mọi người đã mạnh mẽ hơn trong việc tuyên chiến với dịch bệnh, vệ sinh các bề mặt trong văn phòng một cách thường xuyên hơn.

Du lịch chẳng cần xa, ở quê nhà vẫn đẹp.

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 2

Trước đây, mong muốn du lịch của nhiều người là những địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Giờ đây, khi các đường bay quốc tế vẫn chưa mở lại, chúng ta có thể dành thời gian để khám phá những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại nước mình. Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể “thu hoạch” những bức hình check-in thật lung linh.

Sống có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng.

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 3

Sau đại dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ đã có sự thay đổi trong lối sống, đặc biệt là kế hoạch tài chính, chi tiêu. Thay vì vung tay mua sắm mọi thứ khi nhận lương, các bạn đã có kế hoạch tiết kiệm, đảm bảo tài chính cho mình trong những trường hợp bất ngờ, khó lường trước như dịch bệnh.

Dọn dẹp gọn gàng, chăm lo tổ ấm

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 4

Quãng thời gian ở nhà cũng khiến mọi người chú ý hơn đến chất lượng sống của gia đình. Không chỉ trang trí, sắp xếp, dọn dẹp cho nhà mình ngăn nắp hơn, nhiều người còn nhân dịp này “nâng cấp” vật dụng hàng ngày, sử dụng các sản phẩm có tính năng kháng khuẩn. Các gia đình cũng thiết lập nhiều thói quen mới, như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hay chăm sóc răng miệng kĩ càng hơn với bộ ba P/S kháng khuẩn 99,9%*. Giờ đây, nhiều người không chỉ đánh răng 2 lần/ ngày, mà còn sử dụng thêm nước súc miệng kháng khuẩn.

Nâng ý thức cộng đồng, ai nấy đều vui sống

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 5

Việc xếp hàng, giữ khoảng cách trong thời gian giãn cách xã hội đã dần trở thành thói quen. Ai cũng hiểu rằng chen hàng, xô đẩy cũng đồng nghĩa với việc tiếp xúc gần, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh nên không còn khó chịu.

Để bảo vệ cả nhà, sức khỏe không lơ là

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 6

Thói quen vô tư ăn uống, không thường xuyên rửa tay, trì hoãn việc khám chữa bệnh khi cảm thấy không khỏe dần trở thành dĩ vãng. Mọi người bắt đầu quan tâm tới sức khỏe hơn, nhiều nơi vẫn tiến hành đo thân nhiệt để phát hiện sớm người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Quan tâm đến sức khỏe bản thân là cách để bảo vệ gia đình, cộng đồng và góp phần tiếp sức cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước.

 Tăng cường thêm kháng khuẩn, càng đúng chuẩn an toàn

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 7

Không chỉ Covid-19, nhiều virus và vi khuẩn gây bệnh lúc giao mùa như cảm cúm, viêm họng… có thể xâm nhập qua đường hô hấp bất cứ lúc nào. Do đó, thói quen vệ sinh răng miệng, súc họng thường xuyên là không thể thiếu trong trạng thái “bình thường mới”, giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày cùng bộ 3 P/S kháng khuẩn giúp chăm sóc răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

hoa ra cuoc song da thay doi den the tu ngay “co vy” den! - 8    

Nguồn tham khảo: Zingnews.vn 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-ra-cuoc-song-da-thay-doi-den-the-tu-ngay-co-vy-de...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).