Hoạch định tương lai, vẹn tròn hạnh phúc

Ngày 17/09/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nếu ví cuộc đời mỗi người là một hành trình marathon, thì hôn nhân là cột mốc mở ra một chặng đường mới mẻ, đầy thú vị. Song song đó, chặng đường sau khi kết hôn cũng là cự ly có nhiều chông gai, thách thức…mà mỗi lần vượt qua đều để lại một dấu mốc mang tên hạnh phúc.

Nếu ví cuộc đời mỗi người là một hành trình marathon, thì hôn nhân là cột mốc mở ra một chặng đường mới mẻ, đầy thú vị. Song song đó, chặng đường sau khi kết hôn cũng là cự ly có nhiều chông gai, thách thức…mà mỗi lần vượt qua đều để lại một dấu mốc mang tên hạnh phúc.

Sắc màu của cuộc sống hôn nhân

Màu hóa đơn chi tiêu, mua sắm: Có lẽ bạn trẻ nào khi mới bước vào ngưỡng cửa hôn nhân hãy còn lúng túng trong việc quản lý ngân sách cũng như việc chi tiêu của chính mình và bạn đời. Bởi thói quen chi tiêu thời độc thân, mỗi người đều có xu hướng “thích gì xài nấy”. Nhưng khi hai ta về chung nhà thì cuộc sống sẽ thêm nhiều khoản chi phí cần lo toan. Ví dụ như các việc hiếu hỷ tiệc tùng, những khoản phụ giúp hai bên gia đình nội – ngoại. Màu hóa đơn chi tiêu càng đậm thì màu cho những kế hoạch tài chính tương lai sẽ mờ dần.

Màu tài chính tương lai: Thường các cặp vợ chồng sẽ theo kiểu, vợ hoặc chồng – người có khả năng quản lý sẽ là người nắm giữ tài chính. Tuy nhiên, việc quy về một mối này sẽ dẫn đến hậu quả chủ quan trong việc chi tiêu, người này dựa giẫm vào người kia đến mất kiểm soát trong việc chi tiêu. Hoặc trường hợp ngược lại, cả hai cùng tự do chi tiêu thì sẽ gặp cảnh vay mượn đầu này đầu kia khi một khoản chi bất ngờ xuất hiện. Khi đó, những kế hoạch đầu tư cho vợ chồng con cái sẽ ngày càng xa dần. Vì thế, bức tranh tương lai có màu tươi sáng hay ảm đạm đều phụ thuộc rất nhiều từ sự hoạch định sớm và lên kế hoạch vững vàng ngay hôm nay.

Hoạch định tương lai, vẹn tròn hạnh phúc - 1

Cuộc sống sẽ vẹn toàn hơn nếu vợ chồng cùng hoạch định một kế hoạch tài chính lâu dài cho tương lai

Hoạch định vững vàng cho cuộc sống vẹn toàn

Mọi đôi vợ chồng khi sống chung đều muốn sống lâu và sống vui vẻ cùng nhau giữa bầu không khí gia đình ấm áp đong đầy hạnh phúc của cha mẹ và con cái. Ai cũng biết rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc nhưng hạnh phúc muốn bền lâu thì cần có một nền tảng tài chính ổn định. Vì thế, cuộc sống sẽ vẹn toàn hơn nếu đồng vợ đồng chồng cùng hoạch định một kế hoạch tài chính lâu dài cho tương lai, được bắt đầu từ những thói quen căn bản từ hôm nay.

Chi tiêu hợp lý: Cần có sự ngồi lại để cả hai khắc phục thói quen tiêu xài thiếu kiểm soát như thuở còn son rỗi. Hôn nhân là vợ và chồng không chỉ sống chung mà còn cần xây dựng mục tiêu chung và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Trong đó, các khoản chi tiêu cá nhân cần được cân nhắc kỹ để tránh hoang phí, giúp cân bằng lại cuộc sống để phù hợp tài chính và khả năng của cả hai.

Chia sẻ và đồng thuận: Tránh và hạn chế để một người quản lý tài chính mà thay vào đó là cả hai cùng chia sẻ các khoản tài chính của gia đình một cách rõ ràng, minh bạch. Vì như thế, gánh nặng chi tiêu hay áp lực tài chính sẽ được chia sẻ và giải quyết một cách thuận lợi hơn. Từ đó, vợ chồng cũng cảm thấy thoải mái tập trung cho kế hoạch tiết kiệm và đầu tư hợp lý cho tương lai.

Hoạch định tương lai, vẹn tròn hạnh phúc - 2

   Xây dựng quỹ dự phòng chăm sóc sức khoẻ để vững tin hơn trước những biến cố

Quỹ dự phòng chăm sóc sức khỏe: Ngày nay, trước những căn bệnh hiểm nghèo và vô chừng của xã hội hiện đại khiến các gia đình trẻ đứng trước những nguy cơ bị động. Mọi kế hoạch, ước mơ theo đó dừng lại một cách đột ngột thậm chí không thể bước tiếp. Gần như điều này không được tính đến trong bài toán tiết kiệm cho các gia đình trẻ. Vì họ luôn tự tin vào sức trẻ và thể chất của mình nên việc phòng bị cho các vấn đề về sức khỏe trở nên… nhẹ tênh. Thậm chí không có một quỹ dự phòng nào cho chăm sóc sức khỏe của cả hai, nên khi đối diện với bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn bất ngờ… thì họ sẽ lâm vào cảnh loay hoay, bế tắc.

Thấu hiểu điều đó, Manulife Việt Nam đã thiết kế “Hành Trình Hạnh Phúc” giúp bạn vẹn toàn cuộc sống bằng việc linh hoạt thay đổi kế hoạch tài chính theo nhu cầu thực tế, để bạn có thể ổn định cuộc sống và vững tin hơn trong tương lai. Đó là tham gia tích lũy thêm với phí bảo hiểm đóng thêm, giúp linh hoạt gia tăng giá trị tài khoản, đồng thời bảo vệ tài chính tối ưu trước những rủi ro trong cuộc sống lên đến 400% số tiền bảo hiểm. Ngoài ra, khi có nhu cầu tài chính bạn vẫn có thể an tâm tài chính trước mọi bất trắc trong cuộc sống vì Manulife cho phép bạn chủ động rút tiền từ khoản đóng thêm và Cơ bản hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn, với phương châm bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ, Manulife sẽ minh bạch trong việc quản lý hợp đồng với hai tài khoản mà bạn có, để bạn không phải lo lắng và bất an về việc bảo vệ tài chính cuộc sống.

Hoạch định tương lai, vẹn tròn hạnh phúc - 3

“Hành Trình Hạnh Phúc” của Manulife giúp bạn ổn định cuộc sống và vững tin hơn trong tương lai

Trên chặng đường dài cuộc đời luôn ẩn chứa nhiều biến động, một khi đặt ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng nghĩa là bạn đã vững vàng trước khó khăn, khi đối mặt với bất kì thay đổi nào là bạn cũng có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

(905).
Tin hay đừng bỏ lỡ