Lộ nguyên nhân khiến 25 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 bị ngộ độc

Ngày 11/09/2020 14:32 PM (GMT+7)

Theo các bác sĩ, trong hai món các bé ở chùa Kỳ Quang 2 ăn dẫn đến các biểu hiện ngộ độc thực phẩm thì món thịt kho trứng đã nấu từ ngày hôm trước được hâm lại.

Trưa 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho bết, trong số 25 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm vào chiều 10/9, trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.

Lộ nguyên nhân khiến 25 trẻ ở chùa Kỳ Quang 2 bị ngộ độc - 1

Các bé bị ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo dõi đến 22h cùng ngày, có 19 bé sức khỏe ổn định, sau khi thăm khám các bác sĩ đã cho về. Còn 6 bé có biểu hiện nặng, phải truyền dịch, đến 23h đêm, các bé được chuyển qua khoa tiêu hóa để theo dõi, khi ổn định hẳn mới được xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, khoảng 11h trưa 10/9, một nhóm khoảng 50 bé ở chùa Kỳ Quang 2 ăn trưa với hai món là thịt kho trứng vịt và canh bầu thịt bằm. Trong hai món này, thịt kho trứng được nấu từ ngày hôm trước (9/9), được hâm lại trước khi cho các bé ăn.

Sau bữa ăn, đến khoảng 14h30, các bé bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên được chuyển đến bệnh viện.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/lo-nguyen-nhan-khien-25-tre-o-chua-ky-quang-2-bi-ngo-...

Hà Nội: Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm với nhiều học sinh ở Đông Anh
Hiện tại BV Đa khoa Đông Anh đang theo dõi và điều trị cho 4 học sinh trường Tiểu học Tiên Dương (huyện Đông Anh, Hà Nội). Các bệnh nhân lúc nhập viện...
Theo Ngô Bình (Tiền Phong)