Lợi ích bất ngờ khi bạn uống một cốc bia mỗi ngày

Ngày 18/05/2017 15:06 PM (GMT+7)

Một hợp chất được tìm thấy trong bia, là chất tạo hương vị và ổn định bia có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

1. Chống ung thư

Một hợp chất được tìm thấy trong bia, có tác dụng dùng làm chất tạo hương vị và ổn định bia có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến. Do đó, bia có thể được sử dụng để ngăn ngừa ung thư.

2. Giảm bệnh tim mạch

Bia chứa vitamin B6 ngăn ngừa sự tích tụ của một hợp chất gọi là homocysteine, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch. Tiêu thụ lượng bia hợp lý cũng làm giảm nguy cơ bị viêm.

Lợi ích bất ngờ khi bạn uống một cốc bia mỗi ngày - 1

3. Tăng mật độ xương

Uống bia vừa phải được biết là có tác dụng tăng mật độ xương, ngăn ngừa nguy cơ gãy xương và loãng xương. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của bia.

4. Bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy rằng, uống mỗi ngày một cốc bia có liên quan tới việc giảm lượng tiểu đường trong máu. Một ít bia sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường vì nó chứa các vitamin, canxi, axit folic và sắt. Tuy nhiên, nhớ là uống mỗi ngày 1 cốc, quá liều sẽ gây phản tác dụng.

Lợi ích bất ngờ khi bạn uống một cốc bia mỗi ngày - 2

5. Dự phòng thiếu máu

Bia là nguồn cung cấp vitamin B2 và axit folic. Sự thiếu hụt chất này có thể dẫn tới thiếu máu. Vitamin B12 cũng rất cần thiết để duy trì sự phát triển bình thường, trí nhớ tốt.

6. Ngăn ngừa cao huyết áp

Những người uống bia thường thấy huyết áp thấp hơn so với những người uống các loại đồ uống khác, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy.

7. Chống oxy hóa

Bia được biết là loại đồ uống làm tăng sức mạnh và tác động của vitamin E, chất chống oxy hóa chủ yếu của cơ thể. Nó đóng vai trò lớn trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa.

8. Loại bỏ sỏi mật

Uống bia một cách điều độ sẽ tác động tới lượng cholesterol và làm tăng nồng độ mật. Điều này dẫn tới giảm nguy cơ bị sỏi mật.

9. Ngăn ngừa chứng mất trí và bệnh mạch vành

Tiêu thụ bia được biết sẽ làm tăng mức cholesterol tốt lên 10%-20%, điều này dẫn đến việc làm giảm chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi và bệnh tim mạch.

10. Tốt cho hệ tiêu hóa, lợi tiểu

Bia hoạt động như thuốc lợi tiểu trong cơ thể và giúp loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể. Tiêu thụ bia hợp lý sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Không những vậy, bia còn giúp làm vệ sinh dạ dày, đường ruột, là nguồn chất xơ hòa tan có thể thúc đẩy sức khỏe nói chung bằng cách làm sạch đường tiêu hóa. Do đó, nó giữ cho trái tim khỏe mạnh và hệ tiêu hóa tốt.

Lợi ích bất ngờ khi bạn uống một cốc bia mỗi ngày - 3

Hãy uống bia điều độ, mỗi ngày một cốc, đảm bảo tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Theo TT/ dịch từ boldsky (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe