Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ”

Ngày 13/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Làm việc này trong ngày "đèn đỏ" cực kỳ nguy hiểm, thậm chí còn có thể cướp đi mạng sống của con người.

Tiểu Hồ ở Giang Tây (Trung Quốc), năm nay chỉ mới 16 tuổi, một thời gian ngắn trước đây cô bé đột nhiên bị đau bụng dữ dội trong khi đang chạy bộ. Sau đó Tiểu Hồ được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ tiến hành chích ổ bụng, kết quả là hút ra một lượng lớn máu tươi và không đông.

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 1

Bác sĩ sốc sau khi lấy ra 2000ml máu trong khoang bụng của Tiểu Hồ.

Sau tìm hiểu bác sĩ được biết, Tiểu Hồ đang trong giai đoạn kinh nguyệt, đồng thời cô còn có tiền sử “thiếu máu bất sản” - hiện tượng thiếu máu do rối loạn chức năng tủy xương. Các bác sĩ sau khi kiểm tra phát hiện, hoàng thể buồng trứng của Tiểu Hồ bị vỡ dẫn đến xuất huyết và sốc do mất nhiều máu.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ choáng váng bởi lượng máu tích trong khoang bụng của Tiểu Hồ đạt khoảng 2000ml, gần bằng một nửa lượng máu của cơ thể, miệng buồng trứng bị vỡ vẫn đang chảy máu. Sau nỗ lực điều trị của bác sĩ, Tiểu Hồ cũng đã thoát khỏi nguy hiểm.

Hoàng thể là gì?

Hoàng thể là cấu trúc xảy ra sau quá trình rụng trứng từ nang trứng bị vỡ biến thành. Nó hoạt động trong khoảng thời gian từ 10 đến 12 ngày. Nếu sau đó không có trứng nào được thụ tinh hoàng thể sẽ không còn sản xuất progesterone và biến thành một albicans corpus rồi tiêu biến.

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 2

Hình ảnh minh họa vỡ hoàng thể buồng trứng

Vỡ hoàng thể buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến, thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi từ 14 đến 30. Nguyên nhân phát bệnh chủ yếu là do tập thể dục hoặc lao động quá mức, hoặc khoang bụng bị ngoại lực bên ngoài tác động dẫn đến vỡ nang hoàng thể. Hai trường hợp dưới đây cũng là một minh chứng.

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 3

Hiểu Văn cũng bị vỡ hoàng thể sau khi hoạt động quá mạnh

Hiểu Văn, 36 tuổi có thói quen chạy thể dục vào buồi tối, có một lần sau khi tập thể dục cường độ mạnh, Hiểu Văn bị đau bụng, sắc mặt trắng bệch, đổ mồ hôi lạnh. Bác sĩ điều tra lịch sử bệnh thì được biết: Hiểu Văn đang ở trong quá trình kinh nguyệt, hoạt động quá mạnh dẫn đến vỡ hoàng thể và chảy máu, lượng máu lấy ra là 2200ml. Bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu, may mắn Hiểu Văn đã thoát khỏi nguy hiểm.

Trường hợp Lưu Đào, nữ sinh cấp 2 ở Trường trung học huyện Kỳ Dương, tỉnh Hồ Nam còn khiến mọi người đau lòng hơn. Vào chiều ngày 26/11/2015, cô gái trẻ chỉ kịp nói “tôi có đau bụng một chút” trước khi qua đời.

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 4

Cái chết của cô bé Lưu Đào là lời cảnh tỉnh cho mọi người không nên hoạt động mạnh trong ngày "đèn đỏ"

Trong giờ giáo dục thể chất, Lưu Đào đang đến kỳ “đèn đỏ” và có một chút đau bụng. Tuy nhiên cô bé vẫn cố gắng chịu đựng cơn đau để chạy bộ. Không lâu sau đột nhiên Tiểu Đào bị ngã xuống đất, rất nhanh xuất hiện các triệu chứng nguy hiểm của vỡ buồng trứng và cuối cùng dẫn đến cái chết

Mọi người không biết rằng, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt vận động tương đối mạnh, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Quy luật của kinh nguyệt và thời gian hành kinh là trạng thái bình thường, là một dấu hiệu quan trọng để đánh giá sức khỏe của một người phụ nữ, vì vậy phụ nữ phải chú ý trong đến sức khỏe trong thời gian kinh nguyệt.

Những việc sau đây không nên làm ngày “đèn đỏ”

Mặc quần quá chật

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 5

Những chiếc quần thời trang bó sát đang thịnh hành hoàn toàn không tốt cho con gái trong những ngày “đèn đỏ”. Bởi khi diện những chiếc quần bó sát sẽ khiến máu khó lưu thông, làm bí hơi "vùng kín" gây ẩm nóng nên vi khuẩn nhanh sinh sôi và dễ gây bệnh hơn.

Do đó, trong những ngày này thì bạn chỉ nên mặc những chiếc quần rộng rãi, thoáng mát hoặc mặc váy để tốt hơn cho "vùng kín".

Ăn uống đồ lạnh

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 6

Không chỉ nước đá mà ngay cả kem, nước lạnh... cũng nên hạn chế vào những ngày này. Bởi khi dùng các loại đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình co thắt tử cung tống máu kinh ra ngoài.

Do đó, nếu vào ngày đèn đỏ mà bạn dùng các loại đồ lạnh thì các cơn co thắt càng tăng và đau bụng sẽ càng nhiều. Cho nên vào những ngày đặc biệt này thì bạn nên tăng cường dùng đồ ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể đồng thời giúp giảm đau hiệu quả.

Hoạt động mạnh

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 7

Hoạt động mạnh là điều tối kỵ trong ngày bị kinh nguyệt. Nếu có sở thích hoạt động thể thao, hoặc phải làm việc năng nhọc thì vào những ngày này bạn nên nuông chiều bản thân một chút, hoạt động càng nhẹ nhàng càng tốt và nếu có thể thì không nên hoạt động nhiều vì điều này sẽ làm bạn bị mất máu nhiều hơn và dẫn đến kiệt sức, thậm chí là vỡ buồng trứng, gây tử vong.

Ăn đồ chua, cay nóng

Ăn đồ chua là sở thích không thể cưỡng lại của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, vào những “ngày ấy” tốt nhất là các bạn nên kiêng thứ này đi. Khi ăn đồ chua sẽ làm co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung, dẫn đến hậu quả là bạn bị đau bụng và ra huyết nhiều hơn bình thường.

Ăn đồ cay sẽ khiến bạn đau bụng dữ dội và có thể gây nên việc rong kinh kéo dài do tác dụng kích thích tăng co bóp dạ dày và tử cung.

Uống cà phê

Một người tử vong, 2 người thoát chết sau cấp cứu vì làm điều cấm kị trong ngày “đèn đỏ” - 8

Không có gì tuyệt vời hơn là 1 ly cà phê vào buổi sáng, nhưng hãy tạm thời từ bỏ thói quen này trong những ngày "đèn đỏ". Caffeine có thể làm bạn khó chịu vì những cơn đau thắt hay cảm giác buồn nôn.

Cô gái 21 tuổi giật mình khi buồng trứng mỏng như tờ giấy vì có 2 thói quen cực xấu
Sau khi kiểm tra buồng trứng của cô gái 21 tuổi, bác sĩ giật mình vì nhìn như của phụ nữ 50 tuổi. Nguyên nhân đến từ 2 thói quen nhiều người trẻ hay...
Theo Hà Vũ (dịch theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe